fbpx
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Phó chủ tịch UBND TPHCM: Shipper tại TPHCM được chạy liên quận từ ngày 16-9

(SGTT) – Theo ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, kể từ ngày 16-9, thành phố sẽ cho phép shipper chạy liên quận với nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Thành phố vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm cho shipper tới hết 30-9.
Shipper được chạy liên quận từ 16-9, được miễn phí xét nghiệm đến hết 30-9

Trong chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” vào tối 13-9, trả lời câu hỏi về lộ trình nới lỏng sau 16-9, ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết thành phố đã có dự thảo, cơ bản lộ trình đã được chốt. Vào chiều 14-9, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố sẽ có nghị quyết thông qua.

Sau ngày 16-9 đến 31-10, thành phố sẽ có thêm 1 giai đoạn (từ ngày 16-9 đến 30-9) là giai đoạn thử nghiệm thí điểm đối với quận 7, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ để chuẩn bị công đoạn đầy đủ cho các bước tiếp theo.

Để chuẩn bị, ông Bình cho biết ngày 7-9, thành phố đã có bước chuẩn bị và có quyết định 2994, điều chỉnh 5 nội dung, trong đó có việc di chuyển hàng hóa, đảm bảo mở lại cửa hàng bán mang về, điểm trung chuyển tại chợ đầu mối…

Đáng chú ý, ông Bình cũng cho biết thành phố đã có kế hoạch chuẩn bị thay đổi lộ trình đối với shipper. Từ ngày 16-9, thành phố sẽ cho phép shipper chạy liên quận với nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm cho shipper tới hết 30-9.

Ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM trong chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” vào tối 13-9. Ảnh: Chụp màn hình
Thành phố có tiếp tục giãn cách sau 30-9 hay không?

Gửi câu hỏi đến chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời”, nhiều người dân đã bày tỏ nỗi niềm khi TPHCM không đạt được kế hoạch kiểm soát dịch trước 15-9, đồng thời đặt câu hỏi liệu thành phố có tiếp tục giãn cách sau 30-9.

Ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết đây cũng là trăn trở của lãnh đạo thành phố, cũng như những chuyên gia, doanh nghiệp. Trong Nghị quyết 86 của Thủ tướng có yêu cầu phấn đấu đến 15-9, TPHCM phải kiểm soát được dịch. Với nỗ lực của hệ thống chính trị và sự hỗ trợ của tất cả tỉnh, thành phía Bắc, lực lượng quân sự, công an và tình nguyện hỗ trợ, thành phố đã đạt được một số kết quả quan trọng trong công tác kiểm soát dịch.

“Tuy nhiên còn nhiều việc sau ngày 15-9, thành phố cần đánh giá lại các tiêu chí về kiểm soát dịch, trong đó có những nội dung phải xem xét và điều chỉnh”, ông Hòa Bình nói.

Về việc TPHCM có tiếp tục giãn cách sau ngày 30-9, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết lãnh đạo thành phố không muốn phải tiếp tục kéo dài giãn cách nên mọi biện pháp, sự chuẩn bị với 3 đơn vị hành chính đã công bố kiểm soát dịch (quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ) sẽ là cơ sở quan trọng, để xem bước đi đã an toàn chưa. Sau đó, thành phố sẽ có những bước đi tiếp theo.

“Chúng tôi cũng là người dân thành phố và hiểu những mất mát, kể cả tính mạng của những người chẳng may mắc Covid-19. Với tất cả nỗ lực cùng kết quả đã đạt được, chúng tôi có một niềm tin là sẽ kiểm soát được dịch và tái thiết lại kinh tế của TPHCM”, ông Lê Hòa Bình nói và cho biết mọi bước đi của TPHCM thời gian tới nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho tính mạng người dân, sau đó khôi phục và phát triển kinh tế.

Phần mềm hỗ trợ tìm giường oxy và máy thở cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại TPHCM

Oxy và máy thở giúp ích quan trọng cho bệnh nhân Covid-19 và đặc biệt góp phần giảm tối đa tỷ lệ tử vong. Để giúp các bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM nhanh chóng tìm được giường oxy và máy thở trong thời điểm giãn cách xã hội như hiện nay, Phó chủ tịch UBND TPHCM đã thông tin đến người dân về ứng dụng “Oxy 247”.

Đây là ứng dụng cung cấp đầy đủ dữ liệu đường dây nóng, thông tin về các bệnh viện còn giường oxy và máy thở để kịp thời chữa trị trong thời điểm dịch Covid-19 còn đang diễn ra phức tạp.

Minh Thảo

Chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” là chương trình để chính quyền TPHCM lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân. Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng thời gian qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu năm 2023, thu phí đỗ xe lòng đường qua tài...

0
Từ đầu năm 2023, 20 tuyến đường đang tổ chức thu phí đỗ xe ở lòng đường tại trung tâm TPHCM sẽ chuyển sang...

Food Núp Hẻm: Thưởng thức cơm tấm vị thịt nướng thơm...

0
(SGTT) – Chỉ từ nguyên liệu thịt nướng được ướp gia vị riêng biệt, quán ăn 69 núp hẻm đường Nguyễn Gia Trí, quận...

Tuyến xe buýt ở TPHCM được ‘thay áo mới’ trước thềm...

0
(SGTT) - Những ngày này, nhiều hành khách tại TPHCM khi vừa bước lên tuyến xe buýt số 86 - đi từ Bến Thành...

Hơn 50% người Việt sử dụng đa kênh khi mua sắm...

0
(SGTT) - Hiện nay, mua sắm đa kênh đang trở thành xu hướng mới của người mua hàng trong nước. Trải nghiệm mua sắm...

59 giây vào bếp: Thơm ngon xíu mại viên hấp giòn...

0
(SGTT) - Cũng là viên xíu mại truyền thống nhưng biến tấu thêm một chút về nguyên liệu và cách chế biến là mọi...

Bình chọn cảnh đẹp ấn tượng, nhận voucher nghỉ dưỡng tại...

0
(SGTT) - Chương trình bình chọn "Top 7 Ấn tượng Việt Nam" do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức đang trong giai đoạn kêu...

Kết nối