TPHCM công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch Covid-19

0

(SGTTO) – Ủy ban Nhân dân TPHCM đã chính thức đưa vào hoạt động đường dây nóng tiếp nhận thông tin, phản ánh, góp ý của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời công bố website tra cứu địa điểm bán các loại khẩu trang vải uy tín tại 24 quận, huyện trong thành phố.

Website tiếp nhận và giải đáp thông tin của TPHCM

Người dân có thể gọi đến tổng đài 1022, nhấn phím 3 hoặc số điện thoại (028) 38249000. Hệ thống tổng đài sẽ hoạt động liên tục 24/7.

Ngoài hình thức phản hồi qua tổng đài, người dân có thể đăng phản hồi trực tiếp trên website tại địa chỉ: https://1022.tphcm.gov.vn/. Chỉ cần chọn mục Đăng phản ánh và điền thông tin theo hướng dẫn (hình 2).

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng website cung cấp thông tin về các điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng giọt nước tại TPHCM.

Người dân có thể truy cập website theo địa chỉ sau covid19.hochiminhcity.gov.vn/diadiembankhautrang để tra cứu những địa điểm mua khẩu trang vải uy tín trên địa bàn 24 quận huyện của thành phố.

Hiện nay, dữ liệu đã cập nhật đầy đủ thông tin của 1.073 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng giọt nước và khẩu trang vải thường tại các hệ thống siêu thị như Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood, Satrafoods, VinMart, VinMart+, Big C, Lotte Mart, Aeon…

Website tra cứu địa điểm mua khẩu trang vải

Trong thời gian sắp tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ cung cấp phần mềm ứng dụng trên hệ điều hành Android và iOS để phục vụ người dân thành phố; đồng thời phối hợp với Sở Công Thương để thường xuyên cập nhật, bổ sung thông tin dữ liệu những khu vực chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bán buôn nhu yếu phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố và các thông tin có liên quan hỗ trợ cho người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quỳnh Châu

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here