Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Top Chef Việt Nam 2023 chính thức phát sóng từ ngày 12-6

(SGTT) – Với những điểm mới nổi bật như thử thách đối đầu, thử thách tại các nhà hàng Dining và người đánh giá món ăn, chương trình truyền hình thực tế Đầu bếp thượng đỉnh (Top Chef Việt Nam) 2023 hứa hẹn mang đến nhiều màn thi đấu ẩm thực thú vị từ các đầu bếp chuyên nghiệp.

Thông tin tại buổi họp báo ra mắt chương trình sáng ngày 22-5, ban tổ chức cho hay, năm 2023, ẩm thực Việt Nam đón nhận nhiều thành tích tốt như lọt top 20 nền ẩm thực tuyệt vời nhất trên thế giới, hay là điểm đến đầu tiên mà du khách nên ghé thăm trong năm 2023.

Trên cơ sở đó, chương trình Top Chef Việt Nam quay trở lại (năm nay là mùa 3) với mục tiêu tìm kiếm đầu bếp tài năng để quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới. Thông điệp của nhà sản xuất dành cho chương trình mùa 3 là “Ghi dấu ẩm thực Việt trên bàn tiệc thế giới”.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức còn công bố top 16 đầu bếp chính thức thi thố tài năng cùng nhau sau những vòng loại tuyển chọn trước đó. Cụ thể, các đầu bếp phải thể hiện tài năng sáng tạo món ăn mang giá trị độc đáo của ẩm thực Việt, theo các tiêu chí như hương vị tuyệt mỹ, kỹ thuật nấu ăn, tư duy sáng tạo, nghệ thuật trình bày, tính bản địa, và hướng tới trải nghiệm ẩm thực cao cấp.

Một số đầu bếp lọt vào top 16 chụp ảnh cùng nhau tại buổi họp báo ra mắt chương trình. Ảnh: Phúc An

Ở phần thi thử thách nhanh (Quick Fire), các đầu bếp phải tranh tài về tốc độ, tài ứng biến trong mọi tình huống để giành quyền ưu tiên trong các thử thách tiếp theo. Tại phần thi thử thách loại trừ (elimination), thí sinh thi nấu ăn có tính chuyên môn cao với các chủ đề và nguyên liệu bí mật đến từ chương trình. Đến phần thẩm định, ban giám khảo sẽ thử món ăn của các đầu bếp, từ đó, đưa ra nhận xét để chọn đầu bếp xuất sắc cũng như đầu bếp có món chưa đạt vào nhóm nguy hiểm. Đặc biệt, một trong các đầu bếp ở nhóm nguy hiểm phải rời chương trình ở cuối mỗi tập.

Về những điểm mới của chương trình năm nay, ban tổ chức cho hay đó là thử thách đối đầu (cook off), thử thách tại các nhà hàng Dining (restaurant war) và người đánh giá món ăn (food reviewer). Ở thử thách đối đầu, các thí sinh phải tranh tài mang tính “sống còn” để quyết định rời chương trình hay đi tiếp. Thử thách tại các nhà hàng mang yếu tố hấp dẫn khi ở vòng 2 các đầu bếp phải rời gian bếp chương trình và đến các nhà hàng Fine Dining thể hiện tài năng. Ở thử thách người đánh giá món ăn, ban tổ chức mời các food reviewer nổi tiếng trên mạng xã hội trải nghiệm và đánh giá món ăn. Qua đó, giúp món ăn của các thí sinh lan tỏa đến cộng đồng mạng.

Đồng hành với các thí sinh năm nay là những vị giám khảo nổi tiếng trong ngành ẩm thực như đầu bếp Luke Nguyễn, Người sáng lập nhà hàng Red Lantern Úc; đầu bếp Peter Cường, Nhà sáng lập nhà hàng Anan Saigon; đầu bếp Sakal Phoeung, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp Escoffier; đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải, nghệ nhân ẩm thực… cùng người dẫn chương trình là hoa hậu H’ Hen Niê và đạo diễn Nguyễn Nam.

Các giám khảo được chia thành chính, chuyên môn và khách mời để mang đến nhiều màu sắc ẩm thực cho chương trình. Ảnh: BTC

Được biết, chương trình truyền hình thực tế Đầu bếp thượng đỉnh (Top Chef Việt Nam) 2023 do Công ty TVHub phối hợp cùng Ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 với sự đồng hành từ các nhãn hàng lớn trong ngành ẩm thực như Chin-su, Teka, AVG Food & Beverage, P’TI Saigon…

Top Chef là chương trình truyền hình thực tế được sản xuất và phát sóng thành công tại 28 quốc gia trong hơn 15 năm qua. Thông qua chương trình, sự gắn kết giữa ẩm thực, thực phẩm, người nấu, người sành ăn ngày càng rõ rệt và giới thiệu những nền ẩm thực mang màu sắc bản địa của mỗi quốc gia.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối