Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Tò mò món bánh “gây bão” minigame Món ngon mùa dịch

(SGTT) - Dù tham gia minigame Món ngon mùa dịch muộn hơn các thành viên khác nhưng bài dự thi bánh mì tình yêu của chị Thúy Vân lại nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là những ngày gần đây người dân TPHCM trên mạng xã hội đang thể sự nhớ nhung món bánh mì Sài Gòn mà vì giãn cách nên không còn được ăn.

Ngoài chia sẻ công thức làm bánh mì thì chị Thúy Vân còn lồng vào đó câu chuyện dí dỏm về tình yêu, hạnh phúc của gia đình mình. Hiện bài dự thi của chị đang nhận được 235 lượt thích, 47 lượt bình luận, 34 lượt chia sẻ (thuộc nhóm bài tương tác cao trên Ăn ngon nấu khéo) và vẫn còn tiếp tục tăng lên trong vài ngày tới. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị chinh phục ngay món bánh mì với công thức gợi ý từ chị Vân nhé!

Nguyên liệu

  • 500g bột mì số 13 (không có dùng bột mì đa dụng)
  • 10g men khô
  • 20g đường
  • 4g muối
  • 10g giấm
  • 2 trứng gà
  • 90g sữa chua
  • 150g nước lọc (nếu không sử dụng trứng gà, sữa chua thì có thể thay thế thành 330g nước lọc)

Cách làm

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu trên và nhồi, nếu có máy thì nhồi máy tốc độ chậm tới cao, bột tạo khối thì để nghỉ 5 phút. Nhồi tiếp lần 2 cho cục bột mịn màng hơn rồi nghỉ tiếp 5 phút. Sau đó, nhồi bột lần 3 đến khi thấy bột kéo màng.

Bước 2: Chia bột thành mỗi cục nhỏ cỡ quả chanh (nặng tầm 40-50g) sẽ được khoảng 20 bánh mì bé bé xinh xinh (thoa dầu lên tay để không dính dễ thực hiện). Bóp hoặc cán bột dài và cuộn lại, túm mép hai đầu cho khít.

Bước 3: Đặt bánh lên khay để nướng và mang đi ủ, dùng khăn sạch mỏng phủ lên ủ trong lò nướng khoảng 50 - 60 phút, thấy bánh nở gấp đôi là mang ra rạch. Dùng dao lam bôi dầu ăn rạch mặt bánh và xịt nước lên bề mặt.

Bước 4: Chỉnh nhiệt lò 180 độ và nướng trong 20 phút, trong 10 phút đầu mở cửa lò xịt nước lên bánh 3 lần, sau đó thì để vỏ bánh giòn không nên xịt thêm. Bánh chín tắt lò để khoảng 3 phút là có thể lấy ra mẻ thành phẩm bánh mì bắt mắt, thơm ngon.

Để tham gia minigame, bạn đọc cần đăng ký làm thành viên Ăn ngon nấu khéo và đăng tải lên nhóm các hình ảnh món ăn kèm công thức chế biến món ăn đó. Đừng quên gắn thêm 2 hashtag #anngonnaukheo #monngonmuadich để bài viết được tính là hợp lệ, có cơ hội nhận giải. Thông tin chi tiết xem thêm tại đây: Minigame Món ngon mùa dịch

Nguyễn Thúy Vân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhóm sinh viên làm phim online với những thước phim sống...

0
(SGTT) - Nhằm giúp mọi người ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội vẫn có cơ hội giải trí, nhóm làm phim...

Ở nhà mùa dịch: chiêu đãi gia đình món sữa gạo...

0
(SGTT) - Mùa giãn cách ở nhà, hết trà sữa rồi đến trân châu tự làm, tự hỏi có thức uống gì tốt cho...

Mùa dịch thử làm mì Quảng kiểu “nhà có gì xài...

0
(SGTT) - Trong ẩm thực miền Trung, mì Quảng luôn được nhắc đến đầu tiên bởi không chỉ ngon miệng mà ẩn chứa trong...

Giãn cách, bố đảm trổ tài làm cơm chiên thập cẩm...

0
(SGTT) - Chỉ từ những nguyên liệu thường có trong gian bếp mùa dịch, mọi người đã có thể chế biến nên bữa ăn...

Bổ sung dinh dưỡng từ bò qua công thức hướng dẫn...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về bò, anh Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán...

Mùa dịch trổ tài làm cơm sườn kiểu “nhà tui”

0
(SGTT) - Cơm sườn luôn là món ăn yêu thích của nhiều người, có thể dùng làm bữa ăn chính vào bất kỳ giấc...

Kết nối