Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024

Thông tin hàng loạt chợ tại TPHCM mở trở lại là không chính xác

Trong ngày 19-7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện danh sách và thông tin về hàng loạt chợ tại TPHCM đã mở cửa trở lại để bán hàng thiết yếu. Theo Sở Công Thương TPHCM, thông tin này là không chính xác.
Thông tin trên mạng xã hội cho rằng hàng chục chợ tại TPHCM mở cửa trở lại là không chính xác. Ảnh: Chánh Trung

Ngày 19-7, mạng xã hội xuất hiện một danh sách dài thông báo hàng chục chợ tại TPHCM được phép mở cửa trở lại để bán hàng thiết yếu. Trong danh sách này có nhiều chợ nổi tiếng như Tân Định, Bến Thành, Xóm Chiếu, Bình Tây… Theo Sở Công Thương TPHCM, thông tin các chợ này mở cửa là không chính xác.

Theo Sở Công Thương TPHCM, các chợ còn mở cửa gồm An Đông (quận 5); Nguyễn Tri Phương (quận 10); Kiến Thành (quận Bình Tân); Phú Thọ, Bình Thới (quận 11); An Hội, Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp); Bình Chánh, Chợ Đệm, Tân Nhựt, Thuận Đạt (huyện Bình Chánh); Bà Chiểu, Văn Thánh (quận Bình Thạnh); Ba Bầu, An Phú Đông, Ngã tư Ga (quận 12); Tam Thôn Hiệp, Đồng Hòa, Long Thạnh, An Thới Đông, Bình Khánh, Cần Giờ, Hòa Hiệp, Lý Nhơn (huyện Cần Giờ).

Huyện Củ Chi có 9 chợ mở cửa: Lô 6, Phạm Văn Cội, Trung Lập Thượng, Phú Hòa Đông, Trung An, Trung Lập Hạ, Củ Chi. TP Thủ Đức có 9 chợ còn hoạt động, gồm Cát Lái, Bình Trung, Linh Xuân, Tam Hải, Bình Phước, Thạnh Mỹ Lợi, Phú Hữu, An Bình (cũ), Hiệp Bình Chánh. Các quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, Tân Phú, Phú Nhuận, Tân Bình và huyện Hóc Môn, Nhà Bè hiện không có chợ nào hoạt động.

Về việc mở của hoạt động trở lại các chợ truyền thống trên địa bàn, theo Sở Công Thương TPHCM, hiện thành phố đã có chủ trương để đảm bảo việc cung ứng hàng hóa lương thực thực phẩm thiết yếu cho nhân dân được nhanh chóng, kịp thời nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tuy nhiên các chợ đang tạm ngưng hoạt động chỉ được mở trong điều kiện đảm bảo an toàn, kiểm soát dịch bệnh là yêu cầu có tính bắt buộc; có biện pháp kiểm soát hướng dẫn lưu lượng, mật độ tiểu thương bán hàng, mật độ người đi chợ đảm bảo 5K; tổ chức mua bán tránh tiếp xúc tối đa giữa tiểu thương và người mua, khuyến khích bán hàng đồng giá…; ngành hàng phục vụ thực phẩm tươi sống, rau củ quả; và nếu không gian chợ chưa đảm bảo thì có thể sử dụng các mặt bằng phù hợp để tiểu thương và người dân họp chợ an toàn.

Việc tạm dừng hoạt động hoặc mở lại do UBND quận, huyện căn cứ tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế quyết định. Các quận, huyện đang xây dựng phương án và sẽ sớm tiếp tục tổ chức mở lại thêm nhiều chợ trên địa bàn. Các chợ khác khi đủ điều kiện các quận, huyện và TP. Thủ đức sẽ thực hiện các bước và công bố thông tin cho người dân.

Sở Công Thương đã có hướng dẫn giải pháp thí điểm về phương án tổ chức kinh doanh thực phẩm tươi sống, sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin để đặt lịch và quản lý khách đi chợ, các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch: 5K, phân luồng, bán hàng đồng giá, dựng vách ngăn…

Chánh Trung

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mùng 2: Hàng loạt siêu thị, cửa hàng mở cửa

0
(SGTT) - Trong tết Giáp Thìn này, nhiều siêu thị và cửa hàng tiện lợi tại TPHCM và Hà Nội đã mở cửa đón...

Sức mua yếu ‘kích hoạt’ cuộc đua giá xuống đáy của...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu thì cuộc đua bán hàng hóa giá cạnh tranh, giá thấp, tại...

Siêu thị TPHCM tăng giờ mở cửa phục vụ người dân...

0
Sở Công Thương TPHCM cho biết, các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại và cửa hàng tiện lợi đã có phương án...

Kiểm soát chất lượng rau nhập vào siêu thị: cơ quan...

0
(SGTT) - Qua vụ việc một số công ty đã đi gom rau ở chợ, dán nhãn VietGAP để bán cho các hệ thống...

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi tung khuyến mãi dịp lễ...

0
Nắm bắt cơ hội kinh doanh từ việc sức mua tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 2-9, các siêu thị, trung tâm thương mại...

Giá gas tháng 5 quay đầu giảm, mức giảm 29.000-31.000 đồng/bình...

0
Giá gas đã giảm trở lại vào ngày 1-5, giá bán lẻ đến người tiêu dùng tùy nhãn hiệu còn 487.000 – 507.000 đồng/bình...

Kết nối