Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Tỉnh Khánh Hoà tiêu huỷ số lượng lớn hàng giả, hàng kém chất lượng

(SGTT) – Thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Khánh Hòa, cho biết sẽ tiến hành gần 12.000 sản phẩm với trị giá gần 3 tỉ đồng là hàng hóa vi phạm hành chính bị xử lý tịch thu trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Theo trang Phunuvietnam.vn, hàng hóa vi phạm trên địa bàn tỉnh chủ yếu là các mặt hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng vi phạm về sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ như: mỹ phẩm, nước hoa các loại, sữa, rượu, đồ uống có cồn, thực phẩm chức năng, đồng hồ đeo tay, giày dép, tất, balo, túi xách… với tổng trị giá gần 3 tỉ đồng.

Toàn bộ hàng hóa vi phạm đã được tiêu hủy tại trụ sở Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Cục QLTT Khánh Hòa

Đại diện Cục QLTT Khánh Hòa, cho biết việc tiêu hủy đã được thực hiện theo đúng quy trình và quy định của pháp luật dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng có liên quan, đảm bảo vệ sinh môi trường và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Công tác tiêu hủy được thực hiện công khai, thông tin rộng rãi nhằm tuyên truyền, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm và tạo chuyển biến tích cực về nhận thức trong việc chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động thương mại của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.

Theo Vovgiaothong.vn, trong bối cảnh dịch Covid-19, các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng có tăng lên. Theo Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, sáu tháng đầu năm 2020, cả nước đã phát hiện, xử lý hơn 75.000 vụ việc vi phạm.Tại TPHCM, bảy tháng đầu năm, gần 15.000 vụ vi phạm. Mới đây ngày 8-9, Cục Quản lý thị trường Thành phố đã phát hiện và thu giữ hơn 33 ngàn sản phẩm bi nồi, bố thắng, phuộc, bóng đèn led, đồng hồ contơmét… không có nguồn gốc xuất xứ. Hầu hết hàng hóa đều được tân trang lại trước khi bán nên rất khó biết được chất lượng của món hàng.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt mốc 600 tỉ đô la,...

0
(SGTT) - Tính chung 11 tháng năm 2023, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt hơn 322 tỉ đô la, giảm 5,9% so...

Nhìn về cơ hội trong một thị trường không mấy lạc...

0
(SGTT) - Giới quan sát cho rằng thị trường năm 2024 vẫn khó, buộc các doanh nghiệp phải xoay chuyển đáp ứng những thay...

Thị trường dừa khởi sắc sau nhiều tháng giảm mạnh

0
Giá dừa khô nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã dần khôi phục trở lại sau nhiều tháng giảm mạnh. Dừa khô...

Nhân rộng chuỗi đồ uống: cơ hội cho nhà kinh doanh...

0
Kể từ khi xuất hiện, trà sữa đã tạo ra cơn sốt lớn trên thị trường đồ uống. Một loạt các thương hiệu lớn...

Việt Nam xuất siêu gần 10 tỉ đô la Mỹ

0
Năm tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 262,5 tỉ đô la Mỹ....

Bán lẻ có mức tăng trưởng cao nhất so với cùng...

0
Theo Tổng cục thống kê, 5 tháng qua, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 12,6% so...

Kết nối