fbpx
Chủ Nhật, Tháng Ba 7, 2021

Tỉnh Khánh Hoà tiêu huỷ số lượng lớn hàng giả, hàng kém chất lượng

(SGTT) – Thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Khánh Hòa, cho biết sẽ tiến hành gần 12.000 sản phẩm với trị giá gần 3 tỉ đồng là hàng hóa vi phạm hành chính bị xử lý tịch thu trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Theo trang Phunuvietnam.vn, hàng hóa vi phạm trên địa bàn tỉnh chủ yếu là các mặt hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng vi phạm về sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ như: mỹ phẩm, nước hoa các loại, sữa, rượu, đồ uống có cồn, thực phẩm chức năng, đồng hồ đeo tay, giày dép, tất, balo, túi xách… với tổng trị giá gần 3 tỉ đồng.

Toàn bộ hàng hóa vi phạm đã được tiêu hủy tại trụ sở Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Cục QLTT Khánh Hòa

Đại diện Cục QLTT Khánh Hòa, cho biết việc tiêu hủy đã được thực hiện theo đúng quy trình và quy định của pháp luật dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng có liên quan, đảm bảo vệ sinh môi trường và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Công tác tiêu hủy được thực hiện công khai, thông tin rộng rãi nhằm tuyên truyền, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm và tạo chuyển biến tích cực về nhận thức trong việc chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động thương mại của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.

Theo Vovgiaothong.vn, trong bối cảnh dịch Covid-19, các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng có tăng lên. Theo Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, sáu tháng đầu năm 2020, cả nước đã phát hiện, xử lý hơn 75.000 vụ việc vi phạm.Tại TPHCM, bảy tháng đầu năm, gần 15.000 vụ vi phạm. Mới đây ngày 8-9, Cục Quản lý thị trường Thành phố đã phát hiện và thu giữ hơn 33 ngàn sản phẩm bi nồi, bố thắng, phuộc, bóng đèn led, đồng hồ contơmét… không có nguồn gốc xuất xứ. Hầu hết hàng hóa đều được tân trang lại trước khi bán nên rất khó biết được chất lượng của món hàng.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Giao thông, thương mại trong và sau Tết gặp khó do...

0
(SGTT) - Sản lượng vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không và đường sắt đã sụt giảm mạnh dịp nghỉ Tết...

Siêu thị cung ứng đủ khẩu trang, nước rửa tay phục...

0
(SGTT) -  Các doanh nghiệp, các chuỗi siêu thị cho biết cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu, trong đó có khẩu trang vải,...

“Thủ phủ địa lan” tỉnh Lai Châu, nhộn nhịp mua bán...

0
(SGTT) - Thời điểm này, tại thủ phủ địa lan Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, đang...

Cận Tết, cẩn trọng hàng giả nhãn mác ngoại không rõ...

0
(SGTT) - Càng cận Tết thì người tiêu dùng càng nên cẩn trọng hơn khi nhiều sản phẩm được gắn mác hàng ngoại nhập...

Kết nối