Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Tìm về chốn yên bình tại quán lẩu chay cải tạo từ nhà kho cũ

(SGTT) Từ nhà kho cũ trên đường Cống Quỳnh, quận 1 của người dì, hướng dẫn viên Trần Nhật Chiêu đã nâng cấp thành quán ăn nhỏ, bán các món chay và lẩu nấm với mức giá phải chăng, trong thời gian đợi du lịch phục hồi hoàn toàn.
Anh Chiêu, sinh năm 1983, cho biết tháng 3-2021 khi dịch ổn tạm ổn, ba mất vì đột quỵ, hai anh em ăn chay hồi hướng cho ba hết 49 ngày, sau đó, anh vẫn duy trì việc ăn chay. Khi dịch tiếp tục bùng phát, một số nơi bị phong tỏa, anh quyết định mua trái cây, rau, củ về bán giá bình dân để chia sẻ cùng mọi người trong hẻm. Đến tháng 9, khi chợ được mở lại, anh bán nước ép và sinh tố trong khi chờ du lịch phục hồi.
Mọi chi tiết trong quán đều do chủ quán thiết kế. Với diện tích khoảng 40m2, anh tận dụng những món quà từ những lần dẫn đoàn khách Việt Nam đi nước ngoài cũng như kết hợp chiếc xe máy phân khối lớn của mình để trưng bày cho không gian quán thêm sinh động.
Các bức tượng Phật bên trong quán là điểm thu hút thực khách đầu tiên.
Là một người yêu thích Phật giáo, anh Chiêu trưng bày nhiều tượng Phật mà anh cất công sưu tầm.
Với nhiều hình ảnh và âm nhạc về Phật, thực khách đến quán cảm thấy rất tịnh tâm.
Hầu hết các món lẩu nấm giá chỉ 100.000 đồng/phần. Ngoài lẩu, anh còn tự tay chế biến làm đa dạng thực đơn chay với nhiều món mì xào với nấm, rau giá chỉ khoảng 40.000 đồng/món. Khách hàng của anh Chiêu chủ yếu là bạn bè, người dân hay những ai muốn đến quán với không gian Phật giáo. Anh Chiêu nói, bản thân anh luôn mong đợi mọi người đến quán để chia sẻ Phật pháp và hướng thiện.
Trong các món có lẩu nấm thập thiện như nấm chân dài, mối, đùi gà baby, đùi gà cồ, hầu thủ, hương, bào ngư, kim châm, bạch tuyết, mỡ, chân dê… thường có thêm lá ớt cho món lẩu của nhóm khách từ 4 người. Theo anh Chiêu, hầu hết các loại nấm này lấy từ Đà Lạt, giá từ 180.000-240.000 đồng/kg.
Ngoài ra, anh còn tận dụng cây cảnh từ nhà riêng để tạo điểm nhấn xanh cho quán. Thưởng thức món lẩu chay trong một quán mang phong cách Phật giáo là một trải nghiệm mới lạ, chị Ngọc Cẩm, khách hàng thân thiết của quán nhận xét.
Anh chủ quán (phải) luôn muốn đem các món chay đến gần mọi người hơn, đặc biệt dành cho những ai muốn tìm kiếm sự thanh tịnh, dân dã qua ẩm thực chay. Nguyên liệu tươi ngon, không dùng bột ngọt hay hạt nêm khi nấu, và chỉ nấu trong ngày là những tiêu chí anh đặt ra. Nhờ sự giới thiệu của đồng nghiệp, đến thời điểm này nhiều người đã dần biết đến quán nhỏ của anh. “Không chỉ là không gian ẩm thực mà mỗi khi đi làm về, tôi luôn cảm thấy lòng bình yên”, chủ quán cũng là một hướng dẫn viên lâu năm chia sẻ.

Địa chỉ quán:102/13 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM | Giờ mở cửa: 10:00 đến 21:00 hằng ngày.

Thanh Thu

Ảnh: Thanh Thu – Nhật Chiêu

2 BÌNH LUẬN

  1. Ôi, thật sự cái cảm giác bình yên khi đến đây không bao giờ quên. Không gian mát và cái lẩu và Hủ tíu xào quá quá ngon. Anh Chủ lại vui vẻ, nhiệt tình, thân thiện. Sẽ mãi nhớ và chắc chắn về lại quê hương sẽ ghé lần nữa. 🙏🙏🙏 A Di Đà Phật

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngắm hoàng hôn trên quảng trường ‘sông bốn mặt’ ở Campuchia

0
(SGTT) - “Quảng trường sông bốn mặt là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia”, nhiếp ảnh gia...

Kinh nghiệm đi cắm trại gần TPHCM vào cuối tuần

0
(SGTT) - Những ngày nghỉ cuối tuần, anh Võ Công Danh phượt một mình vào rừng sâu và hạ trại để tìm cảm giác...

Băng rừng, vượt núi chinh phục ‘một thế giới khác’ ở...

0
(SGTT) - Giữa tháng 11-2022, nhóm 5 người của anh Trần Linh đã có chuyến đi bốn ngày ba đêm cùng nhau khám phá...

Vườn Nong Nooch, điểm check-in độc đáo tại Thái Lan 

0
(SGTT) -  Sau khi vườn thú lớn nhất Thái Lan, Sriracha Tiger Zoo đóng cửa vĩnh viễn, vườn thực vật Nong Nooch trở thành...

Đến Đài Loan, khám phá vẻ đẹp kỳ thú của công...

0
(SGTT) - Với những hình thù kỳ lạ của các mỏm đá như nấm, nến, chiếc hài, đầu rồng... công viên địa chất Dã...

Vi vu đất Thái, phải thử sườn cay

0
(SGTT) - Sau Covid-19, Thái Lan là lựa chọn quay lại của nhiều khách Việt. Đặc biệt, nhiều du khách truyền tai nhau “lần...

Kết nối