Thứ Hai, Tháng Năm 13, 2024

Tìm hiểu các loại nho không hạt có trên thị trường

(SGTT) – Nho không hạt là loại trái cây ưa thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và do không có hạt nên rất dễ thưởng thức. Hiện thị trường trái cây tại TPHCM có nhiều cửa hàng chọn nho không hạt là điểm nhấn riêng để thu hút thực khách.

Qua khảo sát ở một số cửa hàng trái cây, chợ truyền thống và siêu thị, hiện có rất nhiều chủng loại nho không hạt với đa dạng sắc màu, giá bán và hương vị đặc trưng. Chính vì vậy, một số thông tin về các loại nho không hạt sau đây sẽ giúp người dùng thuận tiện khi mua sắm và chọn đúng loại nho mình yêu thích.

Nho ngón tay Úc

Hình thù độc đáo của nho ngón tay Úc hấp dẫn thị giác người dùng. Ảnh: Internet

Đây là giống nho lai, với hình dáng đặc biệt nên thu hút nhiều sự quan tâm của các tín đồ nho. Nho có màu xanh, đỏ và đen nhưng phổ biến và được ưa chuộng nhất là dòng nho vỏ đen đậm. Khác với nho Việt Nam, Mỹ, Hàn Quốc có hình bầu dục tròn, căng bóng thì nho ngón tay đặc trưng với hình dáng tựa như ngón tay thon, to phần thân và nhọn hai đầu với độ dài trung bình từ 3 – 4cm/trái. Giá nho móng tay trên thị trường dao động từ 250.000 – 350.000 đồng/kg.

Nho mẫu đơn Hàn Quốc

Nho mẫu đơn có giá bán từ 700.000 – 1,2 triệu đồng/kg. Ảnh: Lê Hằng

Nhắc đến giống nho thuộc hạng đắt đỏ trên thị trường trái cây chắc hẳn không thể bỏ qua nho mẫu đơn Hàn Quốc. Đây là giống nho thuộc dòng cao cấp ở Hàn Quốc nên thường được dùng làm quà tặng trong các dịp lễ.

Với công nghệ sinh học sử dụng phương pháp hữu cơ, trồng hoàn toàn trong nhà kính nên từng quả nho mẫu đơn đều được chăm sóc và bảo quản cẩn thận. Nho được cắt và đóng gói theo chùm, hình quả căng tròn, mọng nước khi thưởng thức cảm nhận rõ độ cứng và giòn tan trong miệng. Vỏ nho mỏng, màu xanh bắt mắt, thơm vị sữa.

Loại nho này có hàm lượng vitamin, chất xơ cao, giàu chất sắt tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ, hỗ trợ giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, với giá cả đắt đỏ nên nho mẫu đơn khá “kén chọn” người mua. Trung bình giá một chùm nho dao động từ 700.000 – 1,2 triệu đồng/kg.

Nho kẹo đỏ Mỹ

Nho có màu vỏ đỏ thẫm như một số giống nho ở Việt Nam. Ảnh: Lê Hằng

Loại nho này có vỏ màu đỏ thẫm, trái nhỏ, tròn đều, vị ngọt thanh đặc trưng giòn tan trên đầu lưỡi, lớp thịt trắng, mọng nước đặc biệt hương thơm tựa như kẹo rất riêng biệt. Nếu người dùng có chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung thêm các chất dưỡng như vitamin A, vitamin C, cùng các dưỡng chất khác có trong nho kẹo đỏ có thể giúp phòng chống bệnh tật, chậm quá trình oxy hóa. Giá nho kẹo đỏ dao động trong khoảng 200.000 – 400.000 đồng/kg.

Nho đen không hạt Nam Phi

Nho đen không hạt Nam Phi. Ảnh: quangon.vn

Nam Phi là một trong những quốc gia xuất khẩu nho lớn trên thế giới, với đa dạng các chủng loại. Về màu sắc thường có ba màu đỏ, xanh và đặc biệt là nho đen không hạt. Do sản lượng chỉ chiếm khoảng 8% toàn quốc về nho nên giá bán của nho đen không hạt nhỉnh hơn một ít so với các loại còn lại. Thị trường hiện đang chào bán nho đen với mức giá khoảng 220.000 đồng/kg.

Nho xanh Mỹ

Giống nho xanh không hạt Mỹ to tròn, mọng nước. Ảnh: Lê Hằng

Đây được xem là một trong những giống nho phổ biến tại Việt Nam, được nhiều người chọn mua bởi hàm lượng dinh dưỡng có trong nho. Nho có màu vỏ xanh hổ phách, thịt giòn, trái có hình dáng tròn, vị ngọt thanh hơi chua nhẹ trên đầu lưỡi, ăn mọng nước. Điều đặc biệt ở nho xanh Mỹ là dù trái càng ngả vàng nhưng chất lượng vẫn bảo đảm. Giá nho xanh Mỹ trên thị trường vào mùa chính vụ dao động từ 250.000 – 300.000 đồng/kg.

Cách bảo quản nho: Để nho chưa rửa vào tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C. Đây là mức nhiệt độ phù hợp để không làm mất đi lớp phấn bảo vệ tự nhiên của nho. Dùng đến đâu rửa tới đó bởi nếu rửa trước thì nước sẽ ngấm vào nho. Cuối cùng không để nho gần các gia vị, thực phẩm nặng mùi như tỏi, hành và đặc biệt là không để chồng lên nhau.

Lê Hằng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

TPHCM: người dân quận 1 bắt đầu đăng ký sử dụng...

0
(SGTT) - 11 tuyến đường ở quận 1, TPHCM được chính quyền tổ chức cho người dân thuê vỉa hè, lòng đường để buôn...

Buýt vi vu: Khám phá bảo tàng Áo dài, nhà thờ...

0
(SGTT) - Trên tuyến xe buýt 88, du khách sẽ có dịp đi qua nhiều địa điểm thú vị tại thành phố Thủ Đức...

Thử món mì ramen ở quán ăn Nhật đầu khu chợ...

0
(SGTT) - Mì ramen là món ăn truyền thống thường được phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản ở TPHCM. Ngay...

Kết nối