fbpx
Thứ Tư, Tháng Năm 12, 2021

Thí điểm trải nghiệm scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

(SGTTO) – Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng vừa cho thí điểm trải nghiệm scan 3D, cho phép du khách có thể trải nghiệm không gian 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng dù đang ở bất kỳ nơi đâu.

Theo thông tin từ Trung tâm Thông tin Du lịch (thuộc Tổng cục Du lịch), với công nghệ scan 3D, du khách sẽ được tham quan không gian đa chiều bằng cảm nhận thực tế, hình ảnh 360 độ sắc nét. Công nghệ này sẽ đem đến cho người xem sự hài lòng về thị giác cũng như thúc đẩy mong muốn khám phá, sử dụng dịch vụ ngoài đời thực.

Phía ngoài Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Ảnh: mytourcdn.com

Công nghệ scan 3D là công nghệ quét các vị trí trong không gian thực bằng các tia hồng ngoại. Tất cả không gian, màu sắc, hình ảnh được tái hiện chính xác 100% khi đưa lên môi trường thực tế ảo… Được biết, trải nghiệm scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là bước thí điểm để triển khai hệ thống du lịch ảo cho các điểm đến tại Đà Nẵng trên công nghệ thực tế VR360 và scan 3D.

Công nghệ scan 3D này cung cấp 3 chế độ xem, góc nhìn 3D đa chiều xoay 360 độ tại 4 phòng trưng bày: Trà Kiệu, Mỹ Sơn, Đồng Dương và Tháp Mẫm. Người dùng có thể chủ động tương tác với không gian không giới hạn và di chuyển trong không gian đến bất cứ điểm nào thuộc bảo tàng.

Người tham quan “ảo” có thể tìm hiểu thông tin bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh thông qua nội dung giới thiệu và hướng dẫn bằng giọng nói, từ đó biết về 14 hiện vật với các chủ đề về những vị thần Ấn Độ giáo và Phật giáo, biểu tượng phồn thực, các linh vật và các loại hình trang trí kiến trúc… của cư dân Chăm Pa xưa.

Người quan tâm có thể truy cập tại đây.

N.K.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Du lịch… một vòng trung tâm TPHCM dịp lễ

0
(SGTT) - Tong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, vào những ngày nghỉ dịp 30-4 và 1-5 sắp tới, để...

Cầu Vàng Ba Na Hills vào nhóm 10 kỳ quan mới...

0
(SGTT) - Trong thời gian tới, Sun Group sẽ đầu tư các show diễn chủ đề hấp dẫn, các lễ hội theo mùa cũng...

Đà Nẵng có 57 dự án trọng điểm thu hút đầu...

0
(SGTT) - Mới đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh danh mục dự án trọng điểm...

Hàng trăm nghệ sĩ khuấy động đường phố Đà Nẵng, chào...

0
(SGTT) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Đà Nẵng – Chào năm mới 2021” được tổ chức từ ngày 29-12-2020 đến ngày 2-1-2021,...

Kết nối