fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Thêm một ca nhiễm Covid-19 là chuyên gia nhập cảnh, Việt Nam có 1.203 bệnh nhân

(SGTTO) – Bản tin lúc 6:00 ngày 4-11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho thấy, Việt Nam ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm Covid-19. Người này là chuyên gia Israel, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

BN1.203 là nam, 60 tuổi, là chuyên gia người Israel. Ngày 31-10-2020, bệnh nhân từ Qatar nhập cảnh sân bay Nội Bài trên chuyến bay QR976, được chuyển đến cách ly tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ngay sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân 1.203 được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 2-11-2020, kết quả xét nghiệm ngày 3-11-2020 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Đã chữa khỏi 1.069 bệnh nhân

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 1.069 bệnh nhân. Cả nước không còn trường hợp bệnh nhân Covid-19 nào nặng.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần một với virus SARS-CoV-2 là 17 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 6 ca, số ca âm tính lần 3 là 5 ca. Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca.

63 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới ngoài cộng đồng

Theo Ban Chỉ đạo, Việt Nam đã trải qua 63 ngày không ghi nhận ca bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng. Riêng tại Hà Nội, theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 17-8 đến nay, đã 78 ngày, Hà Nội không ghi nhận thêm ca nhiễm mới ngoài cộng đồng. TPHCM, đã 95 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Trên cơ sở đó, Bộ Y tế tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, các đơn vị liên quan cần đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất, cung ứng sinh phẩm xét nghiệm, chẩn đoán nhanh, vắc xin trong nước để tiến tới tự chủ về công nghệ sản xuất, có thể xuất khẩu. Bên cạnh đó, các đơn vị phải tiếp tục rà soát các kịch bản phòng chống dịch, chuẩn bị ứng phó với tình huống xấu nhất trong mùa đông năm nay; thực hiện đúng việc giám sát cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, đặc biệt là chuyên gia nước ngoài, người hồi hương, nhập cảnh.

N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng thêm ngon với cá...

0
(SGTT) - Những con cá basa giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon như cá basa nướng giấy...

Thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 không phải là “thần dược”...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành dữ dội trên toàn cầu cùng sự xuất hiện của biến chủng mới...

Doanh nghiệp du lịch “đi học” tuần hoàn rác thải

0
Ngày 7-12, hơn 20 nhà quản lý và nhân viên đến từ các công ty du lịch tại Quảng Nam đã đến và tham...

TPHCM phát động chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy...

0
(SGTT) - Người nhóm nguy cơ bao gồm người trên 65 tuổi, người có bệnh nền sẽ được tập trung nguồn lực nhằm bảo...

TPHCM: sáu đối tượng dự kiến tiêm vắc-xin mũi 3 từ...

0
(SGTT) -  Sáu đối tượng tại TPHCM sẽ được ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại. Thời gian tiêm được đề xuất...

Dịch bệnh đe dọa, chợ bán đồ trang trí Giáng sinh...

0
(SGTT) - Khác với những năm trước, không khí mua đồ trang trí Giáng sinh tại chợ, lẫn các cửa hàng vắng vẻ hơn....

Kết nối