fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 9, 2021

TPHCM bổ sung thêm khách sạn cách ly có thu phí

(SGTTO) – TPHCM có 15 khách sạn chuẩn bị đưa vào làm địa điểm cách ly có thu phí và khoảng 18-20 cơ sở lưu trú du lịch đang hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất, quy trình tổ chức cách ly để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TTXVN dẫn lời bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết thành phố đang có 8 cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có trả phí cho chuyên gia nước ngoài, nhà đầu tư nhập cảnh để làm việc. Các khách sạn này chủ yếu từ 3 đến 5 sao, thuộc các quận 1, 5, 7, Tân Bình và huyện Cần Giờ.

Một resort ở TPHCM nhận người cách ly hồi đầu dịch. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM cung cấp

Giá khách sạn 5 sao có mức giá đề xuất từ 2,5 – 4 triệu đồng/phòng/đêm; khách sạn 4 sao (quận Tân Bình) giá từ 1,7 – 4 triệu đồng/phòng/đêm; khách sạn 3 sao (quận 5) giá từ 1,715 – 3,929 triệu đồng/phòng/đêm; khách sạn 4 sao (quận 1) giá từ 1,8 – 6 triệu đồng/phòng/đêm… Giá những khách sạn này đã bao gồm thuế, phí, 3 bữa ăn trong ngày và không bao gồm chi phí đưa đón tại sân bay.

Bà Ánh Hoa thông tin rằng Sở Du lịch TPHCM sẽ có thêm 15 khách sạn chuẩn bị được đưa vào làm điểm cách ly có thu phí và thêm khoảng 18-20 cơ sở lưu trú du lịch đang hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất, quy trình tổ chức cách ly để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Du lịch và Sở Y tế TPHCM đang vận động thêm nhiều khách sạn tham gia làm điểm cách ly có thu phí, trong đó có các khách sạn 1, 2, 3 sao để thêm sự lựa chọn cho nhiều đối tượng về Việt Nam thời gian tới.

Ngoài ra, các khách sạn làm nơi cách ly có thu phí cần công khai khách sạn, giá phòng, các chi phí… để khách có nhu cầu được biết và đăng ký. Mỗi khách sạn, mỗi phòng sẽ có giá khác nhau, tùy vào từng dịch vụ đi kèm, chất lượng tương ứng.

N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Chiều 8-5, có tới 65 ca mắc mới Covid-19 trong cộng...

0
(SGTT) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6:00 đến 18:00 ngày 8-5, Việt Nam 78 ca mắc mới Covid-19, trong đó có...

Vì đâu Maldives vẫn là thiên đường du lịch, bất chấp...

0
(SGTT) - Quốc đảo Maldives cho thấy một câu chuyện khác, dù thiếu hụt du khách, du lịch vẫn có thể thành công. Lượng...

Ca tử vong sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19: Sốc phản vệ...

0
(SGTT) - Người tử vong là nữ nhân viên y tế 35 tuổi đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân...

Số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao, 19 địa phương...

0
Hôm nay (7-5), số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tiếp tục tăng với 41 ca mới trên cả nước. Với chùm ca bệnh...

Kết nối