fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm giá cách ly y tế phù hợp

Liên quan đến vấn đề gây bức xúc dư luận về chi phí cách ly y tế, Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo các địa phương xử lý ngay, bảo đảm mức chi trả phù hợp, công khai và tạo thuận lợi cho người cách ly.

Nội dung trên có trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ chính phủ tháng 9-2020. Theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương hướng dẫn chi tiết, ngắn gọn, dễ vận dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn sức khỏe người dân, nhà ngoại giao, nhà quản lý, chuyên gia, lao động tay nghề cao làm việc tại Việt Nam.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo các địa phương xử lý ngay những vấn đề gây bức xúc dư luận liên quan đến chi phí cách ly tập trung và cách ly tại khách sạn, bảo đảm mức chi trả phù hợp, công khai và tạo thuận lợi cho người cách ly, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.

Vấn đề liên quan đến chi phí cách ly y tế, đặc biệt là chi phí cách ly tại khách sạn được nhiều người quan tâm trong những ngày gần đây. Hành khách không những thắc mắc về giá cách ly không thống nhất mà còn cho rằng chi phí cao, lên đến vài chục triệu đồng/gói cách ly 14 ngày tại cơ sở lưu trú có tiêu chuẩn bình thường là vượt quá khả năng của nhiều người lao động Việt Nam ở nước ngoài có nhu cầu về nước.

Vấn đề này thậm chí còn ảnh hưởng đến việc nối lại các đường bay thương mại quốc tế của Việt Nam vì trước phản ứng của hành khách về giá cách ly y tế nên các chuyến bay thương mại quốc tế vừa mới được nối lại vài ngày đã phải tạm ngưng để chờ cơ quan chức năng xây dựng quy trình cách ly thống nhất áp dụng cho toàn quốc.

Hiện tại, nhiều địa phương đang rà soát, kiểm tra để bổ sung danh sách các cơ sở lưu trú đủ chuẩn thực hiện dịch vụ cách ly y tế. Trong đó, một số địa phương như TPHCM đang hướng đến việc đưa thêm khách sạn 1,2 sao vào làm nơi cách ly để hành khách có thêm giá thấp hơn để lựa chọn và thực hiện công khai giá của tất cả các gói cách ly y tế tại khách sạn.

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Muốn là đảo ngọc, Phú Quốc cần tránh lặp lại sai...

0
Đảo Bali có hơn 4 triệu dân với diện tích 5.632 ki lô mét vuông, gần gấp 10 lần đảo Phú Quốc về...

Các điểm du lịch hấp dẫn dịp cuối hè ở Đồng...

0
(SGTT) - Trong thời gian gần đây, Đồng Nai là điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn cho các kỳ nghỉ...

Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất nước sắp được...

0
(SGTT) - Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC 2022) sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-9-2022. Sự kiện được kỳ...

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức chương trình Dấu...

0
(SGTT) - Ngày 2-8, Sở Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức họp báo công bố chương trình “Dấu ấn hè 2022”...

TPHCM: Doanh nghiệp du lịch bận rộn trong mùa cao điểm...

0
(SGTT) - Vào mùa cao điểm hè 2022, ngành du lịch TPHCM đang có dấu hiệu khởi sắc khi hàng loạt doanh nghiệp trở...

Hướng dẫn viên VQG Cát Tiên: Vượt qua thử thách từ...

0
(SGTT) - Nghề hướng dẫn viên (HDV) tại các vườn quốc gia (VQG), rừng ở Việt Nam thường đòi hỏi rất nhiều tố chất,...

Kết nối