Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

Tạm ngưng các chuyến bay quốc tế về Việt Nam

(SGTTO) – Các hãng hàng không Việt Nam đang tạm ngưng các chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam. Hiện các hãng đang chờ quy định cách ly áp dụng thống nhất cho cả nước.

Báo Người Lao Động dẫn lời ông Hoàng Minh Đức, Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, rằng sau 2 chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam của Vietnam Airlines và Vietjet Air vừa qua, một số vướng mắc đã phát sinh. Trong đó, việc chuẩn bị khách sạn, thu phí cách ly là một trong những vấn đề cần giải quyết. Tổ công tác của Bộ Y tế đang xây dựng quy trình cách ly thống nhất áp dụng cho toàn quốc.

Thông báo tạm ngưng chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam ngày 7-10 của hãng hàng không Vietjet.

Theo TTXVN, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và UBND TPHCM lấy ý kiến đối với lịch khai thác các chuyến bay thương mại quốc tế với các nước. Từ cơ sở góp ý của các địa phương, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét cấp phép bay cho các hãng hàng không trong thời gian tới.

Dự kiến, mỗi tuần sẽ có bốn chuyến bay hạ cánh Hà Nội các ngày thứ Ba, Tư, Năm, Sáu; năm chuyến bay hạ cánh TPHCM vào các ngày thứ Ba, Tư, Năm, Sáu. Các chuyến bay này do các hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air thực hiện.

Cũng theo TTXVN, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện chuyến bay thương mại quốc tế phải gửi Cảng vụ hàng không danh sách hành khách dự kiến trước giờ khởi hành 12 giờ, cùng danh sách chi tiết hành khách chuyến bay trước giờ khởi hành thực tế 30 phút.

N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các hãng hàng không Việt Nam giảm 25 máy bay so...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch...

Bamboo Airways ngừng một số đường bay từ cuối tháng 3

0
(SGTT) - Bamboo Airways sẽ ngừng các đường bay khai thác toàn bộ hoặc một phần bằng loại máy bay Embraer E190, bao gồm...

Dù tăng chuyến nhưng vé máy bay Tết vẫn khan hiếm,...

0
(SGTT) - Dù các hãng bay đã tăng ghế cung ứng, tăng cường bay đêm nhưng giá vé Tết Nguyên đán 2024 vẫn ở...

Hàng không tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế phục vụ cao...

0
(SGTT) - Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế, tương đương hơn 310 chuyến bay...

Việt Nam chưa có hãng nào sử dụng máy bay B737...

0
(SGTT) - Cục Hàng không cho biết, Việt Nam chưa có hãng nào khai thác máy bay B737 MAX. Với các tuyến bay đến...

Sẽ tăng chuyến bay đêm, hạn chế chậm, hủy chuyến dịp...

0
(SGTT) - Theo kế hoạch về phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch và Âm lịch năm 2024,...

Kết nối