Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Thêm 8 nhà hàng, quán ăn tại TPHCM lọt ‘mắt xanh’ Michelin

Trưa 20-6, trước một tuần diễn ra lễ tôn vinh chính thức, cẩm nang ẩm thực Michelin đã đưa ra danh sách những cơ sở ăn uống tại TPHCM và Hà Nội được bình chọn giải thưởng Bib Gourmand – quán ăn ngon với giá cả phải chăng.

Theo đó, ở giải thưởng này ghi nhận 42 cơ sở ăn uống tại TPHCM và Hà Nội được bình chọn, trong đó, có 13 cơ sở mới được thêm vào.

Cụ thể, TPHCM có 8 cơ sở ăn uống mới lọt vào danh sách này là Bánh xèo 46A, Bò kho Gánh, Bún bò Huế 14B, Mặn Mòi, Nhà Tú, Tiệm cơm thố Chuyên Ký, Vị Quê Kitchen và Sol Kitchen & Bar. Còn khu vực Hà Nội ghi nhận 5 nhà hàng, quán ăn mới lọt vào danh sách bình chọn này là Bún chả Chan, Luk Lak, Miến lươn Đông Thịnh, Mr Bảy Miền Tây và Phở Khôi Hói.

Nhận định về những cơ sở ăn uống tại TPHCM lần đầu được giải thưởng này, Michelin Guide cho rằng Bánh xèo 46A là một quán ăn nổi tiếng với món bánh xèo truyền thống Việt Nam khi có nhân gồm đậu xanh, giá đỗ, thịt heo và tôm.

Bò kho Gánh phục vụ món bò kho trong thố đá, dùng kèm bánh mì, mì vàng hoặc cơm. Còn Bún bò Huế 14B là quán ăn chuyên bán mang về phục vụ món bún bò thái lát, gân bò.

Tiếp đến là Mặn Mòi, một nhà hàng ẩm thực Việt với thực đơn đa dạng món ăn ba miền. Trong khi đó, Nhà Tú là nhà hàng Việt phục vụ món ăn theo phong cách gia đình gần gũi, ấm cúng. Là một trong những tiệm ăn lâu đời, cơm thố Chuyên Ký gây thích thú cho thực khách bởi phần cơm đựng trong thố, còn món ăn được để lên mặt cơm và hấp đến chín.

Ở lĩnh vực ẩm thực chay, ghi nhận nhà hàng Vị Quê Kitchen lọt vào danh sách này với mô tả về một số món ăn đặc sắc làm từ nấm, miến, bún, đậu hũ. Còn Sol Kitchen & Bar là nhà hàng năm trước được Michelin đề xuất thì năm nay chuyển qua giải thưởng Bib Gourmand.

Vào ngày 27-6 tới, giải thưởng Bib Gourmand còn vinh danh các cơ sở ăn uống ở Đà Nẵng – điểm đến mới được bổ sung trong lần công bố thứ 2 của Michelin Guide tại Việt Nam. Đây cũng là thời điểm Michelin Guide chính thức ra mắt toàn bộ danh sách tuyển chọn ở Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thử vị bún bò ‘Michelin Bib Gourmand’ duy nhất ở TPHCM

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2018, tiệm bún bò Huế 14B được thực khách nhớ đến bởi nước dùng đậm đà cùng thịt...

Bất ngờ như Michelin!

0
(SGTT) - Năm ngoái, có vị khách nước ngoài đến ăn và trước khi đi có nói là sẽ dành một sao Michelin cho...

Quán phở, miến gà ở TPHCM hai lần đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Với hơn 50 năm mở bán, phở miến gà Kỳ Đồng là một trong những địa chỉ ẩm thực quen thuộc của...

Ghé quận 5 nhớ thử vị phở Lệ, hai lần đạt...

1
(SGTT) - Mới đây, thương hiệu phở Lệ chính thức được Michelin Guide vinh danh lần hai ở hạng mục giải thưởng Bib Gourmand...

Thêm Đà Nẵng ‘hái’ sao, Việt Nam có 7 nhà hàng...

0
(SGTT) - Trong hơn 160 cơ sở ăn uống do Michelin vinh danh tối 27-6, có bảy đơn vị tại TPHCM, Hà Nội và...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm món cơm tấm có ‘miếng sườn...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1990, cơm tấm Ba Ghiền được thực khách nhớ đến bởi đĩa cơm có miếng sườn to hơn...

Kết nối