fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Thắc mắc mùa dịch: Giải tỏa tâm lý tự dằn vặt mùa dịch

(SGTT) – Ngoài những tâm lý lo lắng, căng thẳng, chán nản… như những số phát sóng trước đã đề cập, chương trình Thắc mắc mùa dịch lần này sẽ giải quyết một tâm lý khá đặc biệt, đó là tâm lý tự dằn vặt bản thân trong mùa dịch.

Đồng hành với chương trình lần này là bác sĩ Chuyên khoa II Trần Minh Khuyên, Khoa Tâm Thần kinh, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Bác sĩ sẽ giúp tháo gỡ gút mắc tâm lý của hai bạn đọc gửi về chương trình Thắc mắc mùa dịch về tình trạng tự dằn vặt bản thân mình trong mùa dịch.

Cụ thể, trường hợp đầu tiên, bạn đọc cho biết “Mỗi ngày nhìn lớp lớp thanh niên lên đường đi làm tình nguyện viên. Bản thân muốn xông pha lắm. Nhưng nghĩ lại ở nhà còn có mẹ già và em nhỏ, lỡ không may mình bị mắc thì sao? Lâu lâu có hàng xóm đến hỏi “không đi làm tình nguyện hả”? Tôi lại tự dằn vặt mình, có phải là tôi quá ích kỷ không bác sĩ?
Trường hợp tiếp theo của một bạn đọc khác, bạn cho biết “Mùa dịch này, thu nhập của tôi giảm sút khá nhiều, mà lại có nhiều thứ để lo nào là tiền trọ, chi phí ăn uống, sinh hoạt… Vì vậy, khi gặp các đoàn phát từ thiện, hay các siêu thị 0 đồng, tôi rất mừng, nhưng có một người nói với tôi, “người già không đi làm được người ta mới tới đây nhận, còn trẻ như vậy mà cũng nhận đồ miễn phí à”? Điều đó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều, lắm lúc tôi còn tự trách mình, nhưng nghĩ lại hoàn cảnh hiện tại của mình, tôi lại bị mâu thuẫn, vậy tôi nên giải quyết như thế nào thưa bác sĩ?

Bác sĩ Khuyên nhận định, trường hợp của hai bạn đọc này khá đặc biệt, ngoài những tâm lý lo lắng như người bình thường, bạn còn “gánh” thêm tâm lý dằn vặt, điều đó sẽ khiến tâm trạng của các bạn càng trợ nên nặng nề hơn, điều đó rất dễ khiến các bạn mắc các bệnh tâm lý, thậm chí nếu mức độ tác động quá lớn có thể dẫn đến trầm cảm.

Và nếu các bạn đọc khác cũng gặp trường hợp tương tự, hãy vào ngay chương trình Thắc mắc mùa dịch được phát trên fanpage, kênh YouTube của Sài Gòn Tiếp Thị, hoặc nhấn ngay vào video bên dưới để theo dõi và lắng nghe những lời khuyên đến từ bác sĩ.

Phùng My

Sài Gòn Tiếp Thị thông qua chuyên mục “Thắc mắc mùa dịch” sẽ là cầu nối để bác sĩ, chuyên gia y tế giải đáp các thắc mắc từ bạn đọc một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn đọc có câu hỏi cần giải đáp hãy bình luận (comment) ngay dưới các bài viết thuộc chuyên mục này hoặc gửi mail về cho chúng tôi qua email admin@sgtiepthi.vn, hoặc gửi câu hỏi qua fanpage của báo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

[Trực tiếp] Hướng dẫn chăm sóc tại nhà cho người nhiễm...

0
(SGTT) – “Hướng dẫn chăm sóc tại nhà (Home – based care) cho người nhiễm Covid-19” là chủ đề của chương trình Tư vấn sức...

Du lịch giữa mùa dịch: Một lần lên đỉnh Fansipan

0
(SGTT) - Nằm ở độ cao 3.143m và được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”, Fansipan là nơi tụ khí linh thiêng của...

Câu chuyện du lịch: Chàng trai xứ Nẫu và hành trình...

0
(SGTT) – Trong những chuyến đi, anh Đặng Văn Hải được tiếp xúc với con người, ẩm thực, văn hoá của mỗi vùng đất,...

Làm thế nào tự phát hiện triệu chứng Covid-19 trở nặng...

0
(SGTT) – Trường hợp người mắc Covid-19 có các triệu chứng nặng sẽ xuất hiện vào ngày thứ 7 đến ngày thứ 10 của...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH