Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Ở nhà mùa dịch: Vừa học online, vừa viết bài cổ động tinh thần chống dịch

(SGTT) – Quyết không để thời gian trở nên lãng phí hay than thở những ngày ở nhà nhàm chán, anh Nguyễn Phương Duy (21 tuổi) sinh viên năm 3, Học viện Cán bộ TPHCM, ngụ tại huyện Cần Giờ, TPHCM đã tận dụng khoảng thời gian nghỉ dịch để vừa học online, vừa tranh thủ viết bài cổ động tinh thần chống dịch đến mọi người.

Thời gian ở nhà nhiều hơn mọi kỳ nghỉ hè trước đây, anh Duy cho biết trong lúc này, bản thân đã tận dụng thời gian rảnh để nâng cao sức khỏe và hoàn thành những công việc đang ấp ủ.

“Trước đó mình có đi dạy thêm, lúc dịch bùng phát thì mình chuyển sang hình thức dạy online, thời gian rảnh thì ở bên người thân và trồng rau phụ giúp gia đình”, Phương Duy chia sẻ.

Từ khi tình hình dịch bệnh tại TPHCM diễn ra, Phương Duy đã chủ động đăng bài, tìm kiếm thông tin và xin ảnh nhân vật để minh họa cho mỗi bài viết của mình. “Mình thấy bản thân vẫn chưa đóng góp được nhiều cho thành phố, cũng như nơi mình đang sống. Trong khi cả nước đang nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, bản thân mình cũng mong muốn góp chút sức nhỏ trong công cuộc này, vậy nên mình nghĩ ngay đến chuyện viết các mẫu tin, bài, rồi đăng tải trên facebook, mong muốn lan tỏa những câu chuyện ý nghĩa đến với mọi người”.

Quyết không để thời gian ở nhà trở nên lãng phí, anh Duy tranh thủ thời gian trồng thêm rau, phụ giúp công việc nhà để đỡ đần cho ba mẹ trong thời gian này. Ảnh: NVCC

Đăng ký tham gia hỗ trợ tình nguyện viên trước đó, nhưng đến giờ Phương Duy vẫn đang đợi danh sách trúng tuyển trong đợt tham gia hỗ trợ lần tới. Quyết không để thời gian ở nhà trở nên lãng phí, anh tranh thủ thời gian trồng thêm rau, phụ giúp công việc nhà để đỡ đần cho cha mẹ trong thời gian này.

Trước đây, Duy và hàng xóm xung quanh ít có thời gian để trò chuyện, giúp đỡ lẫn nhau, nhưng từ khi tình hình dịch bùng phát, tình làng nghĩa xóm cũng được nhen nhóm. Duy kể: “Chính trong khoảng thời này, mình mới cảm nhận rõ tình yêu thương và sự sẻ chia từ mọi người. Có vậy mới thấy được sự đồng lòng của người dân, hỗ trợ, yêu thương, cùng nhau chung tay chiến thắng đại dịch”.

Mong muốn lớn nhất của Duy lúc này là được trúng vào đội tình nguyện hỗ trợ chống dịch tại địa phương. Anh thổ lộ: “Mặc dù chưa trúng tuyển vào đội ngũ tình nguyện viên được tham gia hỗ trợ, nhưng gia đình mình rất ủng hộ, thấy vậy nên mình càng mong muốn được tham gia hỗ trợ mọi người vào công cuộc chống dịch của địa phương”.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giá rau củ tăng mạnh vào đầu mùa mưa

0
(SGTT) - Trong những ngày gần đây, giá rau xanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM tăng nhanh so với cách...

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

Kết nối