Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Thác Bản Giốc cạn nước, du khách hụt hẫng khi đến thăm

Những ngày qua, do thời tiết khô hạn kéo dài, cùng với hoạt động tích nước của thủy điện phía thượng lưu khiến thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng), rơi vào tình trạng thiếu nước, khô cạn, nhiều du khách cảm thấy hụt hẫng khi đến thăm.
Thác Bản Giốc rơi vào tình trạng thiếu nước, khô cạn, nhiều du khách cảm thấy hụt hẫng khi đến thăm. Ảnh: TTXVN

Chia sẻ trên TTXVN, anh Hoàng Tùng, một người kinh doanh dịch vụ ẩm thực tại xã Bản Giốc, cho biết thời gian gần đây, dòng sông cạn nước, nhiều du khách không nắm được giờ xả nước của nhà máy thủy điện nên đến tham quan vào lúc thác không có nước.

Một số người kiên nhẫn đợi đến khi có nước, một số khác đành ra về, không được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác.

Được biết, những năm trước, vào mùa khô hạn, thác Bản Giốc cũng ít nước nhưng chưa bao giờ cạn nước như năm nay. Thêm vào đó, khi nhà máy thủy điện ở phía thượng lưu tích nước, dòng thác bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ sáng sớm đến khoảng 11:00 là thời gian tích nước nên dòng thác gần như bị khô cạn, từ khoảng 11:00-15:00 giờ nhà máy xả nước thì mới có nước.

TTXVN đưa tin, ngày 16-4, Ban Quản lý khu du lịch thác Bản Giốc đã có công văn gửi các Sở Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch với nội dung, từ cuối năm 2022 và quý 1-2023, lượng nước chảy về thác Bản Giốc ngày càng ít, ảnh hưởng đến hoạt động tham quan, du lịch của du khách; đề nghị các Sở, ngành kiểm tra, giám sát (hoặc xử lý), đảm bảo lượng nước chảy về thác từ 8:00-17:00 giờ hằng ngày.

Được biết, những năm trước, vào mùa khô hạn, thác Bản Giốc cũng ít nước nhưng chưa bao giờ cạn nước như năm nay. Ảnh: TTXVN

Thác Bản Giốc là kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng, điểm du lịch quan trọng nhất của tỉnh Cao Bằng, được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch để trở thành trọng điểm du lịch quốc gia.

Trước tình trạng trên, người dân mong muốn tỉnh Cao Bằng khẩn trương có giải pháp tháo gỡ khó khăn, điều tiết nguồn nước vào thời gian phù hợp, thông báo rộng rãi và có kế hoạch chuẩn bị chu đáo để đáp ứng nhu cầu du lịch dự kiến sẽ tăng cao vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Đăng Huy

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

6 điểm check-in tại Cao Bằng vào mùa Xuân

0
(SGTT) – Khi đến Cao Bằng vào mùa Xuân, du khách có thể dành thời gian check-in núi Thủng, thác Bản Giốc hay khám...

Về thăm làng hương Phia Thắp trăm năm tuổi ở Cao...

0
(SGTT) - Nằm dưới chân núi Phà Hùng, thuộc huyện Quảng Uyên, làng hương Phia Thắp với khung cảnh đẹp cùng nét văn hóa...

Hai ngày khám phá vẻ đẹp Cao Bằng mùa mưa

0
(SGTT) - Khung cảnh thác Bản Giốc, hồ Thang Hen, núi Thủng… đẹp thơ mộng sau mưa được anh Nguyễn Thanh Tính, du khách...

Công nhận Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước...

0
Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa đón bằng Chứng nhận danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao...

Đến Cao Bằng, check-in đồi cỏ Vinh Quý mùa cỏ xanh

0
(SGTT) - Cách thành phố Cao Bằng khoảng 80km, đồi Vinh Quý hút khách check-in bởi thảm cỏ xanh mướt, trải dài mênh mông. ...

Về Cao Bằng thăm động Ngườm Ngao

0
(SGTT) –  Nằm cách thác Bản Giốc gần 5km, động Ngườm Ngao được phát hiện năm 1921, đưa vào khai thác du lịch năm...

Kết nối