Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

TFS mang nghề cá bống kho tộ Nam bộ lên phim truyền hình

Khởi chiếu tập 1 vào tối qua (25-7), phim truyền hình “Bống thời 4.0” không chỉ miêu tả nghề kho cá truyền thống của bà con Nam bộ, mà còn mang đến những khung hình cảm xúc về tình thương yêu gia đình.

Theo tuoitre.vn, phim do TFS sản xuất, phát sóng từ 25-7, lúc 19:30 trên kênh HTV7 (thứ hai đến thứ Tư hằng tuần). Ngoài dàn diễn viên quen thuộc như Công Ninh, Hoàng Nguyên, Đàm Phương Linh, Nguyễn Anh Tú, “Bống thời 4.0” còn có sự góp mặt của 2 YouTuber nổi tiếng là Khương Dừa và Cú Đấm Thép.

Cụ thể, diễn viên Công Ninh vào vai ông Bảy – một người đàn ông đơn thân nuôi mấy người con bằng nghề kho cá bống truyền thống. Niềm say mê nghề nghiệp được ông thể hiện qua cách đặt tên cho con là Khánh Vũ (Cá Lóc), Khánh Vân (Cá Rô) và Khánh An (Cá Bống).

Một phân cảnh trong phim “Bống thời 4.0”. Ảnh chụp màn hình

Dù là thế, ba người con của ông đều có tính cách riêng và không thích nghề kho cá gia truyền của cha. Thế nên, họ quyết tâm lên thành phố làm việc khiến ông Bảy đành phải cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, bên những nồi đất kho cá. Được biết, đoàn làm phim đến Đồng Tháp quay, làm bối cảnh để mang đến cho khán giả những thước phim chân thật, dân dã nhất.

Theo thông tin trên Sài Gòn Giải Phóng, Đạo diễn Nguyễn Quang Minh, cho biết “Khi làm bộ phim này, tôi muốn quảng bá và giới thiệu rộng hơn ẩm thực Việt Nam. Tôi muốn món ăn này phải được nhân rộng, không chỉ ở một vùng miền nào đó. Tuy nhiên, bộ phim không đi theo hướng chỉ cách thức nấu món ăn này như nào để thành công. Quảng bá một món ăn truyền thống của người dân miền Tây và giá trị của tình thân chính là hai yếu tố song song, xuyên suốt toàn bộ nội dung phim”.

Cá bống kho tộ, món ăn dân dã của bà con Nam bộ. Ảnh chụp màn hình

Cũng theo đạo diễn Quang Minh và biên kịch Anh Đào, bộ phim còn muốn truyền tải một thực trạng nổi bật trong xã hội hiện nay: con cái bỏ quê lên phố làm việc, mưu sinh để các bậc cha mẹ ở nhà sống 1 mình giống như hoàn cảnh được miêu tả trong phim.

Trước đó, khán giả yêu thích ẩm thực cũng háo hức đón xem một bộ phim nói về nghề đầu bếp, tên phim là “Bếp Trưởng tới”. Nội dung phim xoay quanh người đàn ông đến xin việc tại một nhà hàng và anh phải đối mặt với một vị bếp trưởng khó tính. Xuyên suốt trong phim là những món ăn đặc sắc như Phú Thọ Viên (nguyên liệu gồm cá anh vũ, sốt dừa sáp, gỏi bưởi đỏ, rau má pesto); Kình Ngư Thưởng Nguyệt (cá tầm cuộn chả tôm, sốt bơ trứng cá trích); Phượng Hoàng Đản (trứng lòng đào, khoai tây tổ chim, củ dền nghiền, tỏi đen, nấm mối nướng)…

Phúc Vinh tổng hợp

Theo Tuoitre, SGGP, congan.com.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối