fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Thêm phim Việt chủ đề ẩm thực, có món ăn sử dụng nguyên liệu giá đến 50 triệu đồng

Lấy bối cảnh trong gian bếp của một nhà hàng sang trọng, bộ phim dài tập Bếp trưởng tới! sẽ trình chiếu từ ngày 10-10 hứa hẹn mang đến những thước phim sống động về đời sống và món ăn của các đầu bếp khi làm nghề.
Bộ phim Bếp trưởng tới lấy bối cảnh trong gian bếp một nhà hàng sang trọng, nơi tạo ra những món ăn đặc sắc. Ảnh: Fanpage phim

Theo thegioidienanh.vn, phim kể về nhân vật Kỳ Hải (Hoàng Trung) đến xin việc tại nhà hàng Saigon d’Or cùng hoài bão trở thành bếp trưởng nổi tiếng. Không như anh nghĩ, công việc trong gian bếp có rất nhiều khâu và anh phải làm các công việc đơn giản nhất như sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu… Không chỉ áp lực công việc, anh còn phải đối mặt với vị bếp trưởng khó tính (nghệ sĩ Lê Quốc Nam) cùng những đồng nghiệp luôn chiêu trò.

Dù vậy, phim vẫn khai thác những điểm sáng trong một gian bếp, nơi mọi người chan hòa nhau cùng làm việc để tạo nên món ăn ngon miệng nhất cho thực khách. Nhằm mang đến sự chân thật, các diễn viên phải trải qua khóa học đào tạo nghiệp vụ trong một tháng.

Về các món ăn xuất hiện trong phim, đó là Phú Thọ Viên (nguyên liệu gồm cá anh vũ, sốt dừa sáp, gỏi bưởi đỏ, rau má pesto); Kình Ngư Thưởng Nguyệt (cá tầm cuộn chả tôm, sốt bơ trứng cá trích); Phượng Hoàng Đản (trứng lòng đào, khoai tây tổ chim, củ dền nghiền, tỏi đen, nấm mối nướng)… Nổi bật nhất là món Ngũ Phúc Thuỷ Tinh với nguyên liệu chế biến cao cấp, chỉ riêng chi phí cho một viên thạch ứng dụng trong món ăn lên đến gần 50 triệu đồng.

Một món ăn xuất hiện trong phim. Ảnh: Fanpage phim

Theo vtv.vn, đạo diễn phim – Văn Công Viễn – đã mời các đầu bếp nổi tiếng như chef Võ Quốc, chef Tommy Trần, chef Huỳnh Hoàng Sin và chef Thu Hương tham gia ban cố vấn chuyên môn để bảo đảm chất lượng cho món ăn xuất hiện trong phim.

Dự kiến, phim phát sóng vào lúc 20:00 mỗi thứ Hai, thứ Ba hằng tuần (từ 10-10) trên kênh K+LIFE và ứng dụng K+.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nghe nhà báo Anh kể chuyện ẩm thực Việt ba miền...

0
(SGTT) – Là tác giả chuyên viết mảng du lịch – ẩm thực cho tạp chí The Week (Anh), cô Yasemen Kaner-White vừa có...

Hậu chê người nghèo, TikToker ẩm thực Nờ Ô Nô bị...

0
Sau video gây tranh cãi khi miệt thị người nghèo, tài khoản TikTok Tuấn Brice (Nờ Ô Nô) đã bị mạng xã hội này...

Cơm tấm, bánh mì, bánh xèo, bánh khọt lên tem ẩm...

0
(SGTT) - Nhằm tôn vinh và quảng bá ẩm thực Việt Nam, mới đây, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) chính thức...

Thu về lại nhớ ẩm thực đất Hà thành

0
(SGTT) – Hà Nội có tiết trời rõ rệt bốn mùa quanh năm. Theo đó, ẩm thực nơi đây ngoài những món ăn truyền...

Nhà sản xuất rượu bia chuyển hướng sang đồ uống không...

0
Xu hướng giảm tiêu thụ rượu bia ở giới trẻ Nhật Bản tăng tốc trong đại dịch Covid-19, buộc các nhà sản xuất đồ...

Văn phòng Nội các Nhật Bản chọn gạo ngon nhất thế...

0
(SGTT) - Bữa cơm trưa tại nhà ăn của Văn phòng Nội các Nhật Bản vào ngày 2-9 bỗng trở nên đặc biệt khi...

Kết nối