fbpx
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Khám phá món ăn mà đầu bếp ngồi ăn bún chả cùng ông Obama yêu thích nhất

(SGTT) – Mới đây, kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ – CNN – đã giới thiệu đến công chúng bộ phim tài liệu về cuộc đời ông Anthony Bourdain, đầu bếp kiêm cây bút ẩm thực nổi tiếng thế giới đã mất. Năm 2016, ông từng ngồi thưởng thức bún chả cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Việt Nam và qua bộ phim cũng đã hé lộ về món ăn ông yêu thích nhất.
Ông cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama dùng bún chả tại Hà Nội vào năm 2016. Ảnh: CNN

Được biết, món ăn mà cây bút Anthony Bourdain yêu thích nhất là Pork Chop Bun (tạm dịch: Bánh mì kẹp thịt heo kiểu Macau), một món ăn nổi tiếng tại Macau, Trung Quốc. Cũng theo bộ phim tài liệu, ông Bourdain miêu tả về món ăn này như sau: mẩu bánh trông khá giống với bánh mì Việt Nam, nhưng bạn cũng có thể gọi nó là sandwwich nếu yêu thích.

Nguyên liệu được kẹp trong bánh gồm thịt heo tẩm ướp gia vị đặc trưng và chiên trên chảo nóng để làm sao miếng thịt có màu nâu đậm, lớp vỏ ngoài giòn trong khi nhân thịt mềm mại. Ăn kèm theo đó là rau xà lách, ít sốt mayonnaise. Giờ hãy cùng khám phá công thức làm Pork Chop Bun được chia sẻ trên CNN.

Bánh mì kẹp thịt heo kiểu Macau

Nguyên liệu

  • 4 miếng sườn hoặc cốt lết heo không xương (khoảng 170g/miếng)
  • ¼ chén nước tương
  • ¼ chén rượu trắng
  • ¼ chén giấm đen
  • 1 muỗng dầu mè
  • 4 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
  • 1 muỗng bột ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh đường nâu đen, đóng gói
  • 1 quả trứng gà lớn
  • ½ chén bột mì đa dụng
  • ½ chén vụn bánh mì
  • Ít muối và hạt tiêu đen mới xay để nếm
  • 2 chén dầu đậu phộng, để chiên, thêm nữa nếu cần
  • 4 ổ bánh mì không
  • Tương ớt, để trang trí

Cách làm

Bước 1: Dùng dao thái thịt theo bản vừa ăn. Dùng búa đập thịt để massage thịt và giúp thịt mềm mại hơn. Dùng một tô lớn, cho các gia vị như nước tương, rượu, giấm, dầu mè, tỏi, ngũ vị hương, đường nâu vào và trộn đều.

Bước 2: Cho thịt vào trộn đều với gia vị trong tô cho thấm, bọc màng bọc thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-12 giờ (để càng lâu thịt càng thấm). Thịt sau ướp lấy ra, gạt bớt phần tỏi còn bám vào xong để trên đĩa riêng. Chuẩn bị ba chén không để đựng trứng, bột mì và vụn bánh mì. Với chén đựng trứng đã đánh cho ít nước lọc vào để trứng dễ bám chặt miếng thịt. Còn chén đựng bột mì thì thêm ít muối và tiêu vào nêm.

Bước 3: Chuẩn bị một chảo có ít dầu ăn và đun nóng, khi thấy dầu đã nóng thì cho thịt đã áo lớp bột mì, trứng, bánh mì vụn vào chiên. Thời gian chiên khoảng 5 phút cho một miếng thịt, lưu ý nhớ trở bên mặt đã chín để tránh bị khét thịt. Chuẩn bị sẵn một đĩa đã lót giấy thấm hút, để thịt lên để loại bớt phần dầu khi chiên.

Bước 4: Chuẩn bị bánh mì, cắt dọc ở giữa thân bánh từ trên xuống, cho rau xà lách vào trước, tiếp đến, đặt thịt lên rồi cho sốt mayonnaise, tương ớt tùy thích vào là hoàn thành món ăn đặc trưng ở Macau.

Anthony Bourdain là đầu bếp, cây bút ẩm thực nổi tiếng thế giới. Ông từng dẫn dắt chương trình Anthony Bourdain: Parts Unknown (CNN), loạt chương trình đã giành một số giải thưởng lớn vào năm 2013. Ông cũng chính là người gợi ý món bún chả để cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thưởng thức trong chuyến công du Việt Nam năm 2016. Năm 2018, ông tự tử, để lại nhiều sự tiếc nuối cho cộng đồng ẩm thực toàn thế giới.

Phúc An

Theo CNN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

59 giây vào bếp: Bữa tối tráng miệng chọn món bánh...

0
(SGTT) - Quốc gia Tây Ban Nha có nền ẩm thực đặc sắc, trong đó, món bánh quẩy churros gây thích thú cho thực...

Khám phá những món ăn đặc sắc của đất nước đang...

0
(SGTT) – Là quốc gia đăng cai kỳ World Cup 2022, Qatar những ngày qua rộn ràng đón biết bao lượt du khách ghé...

Vào bếp làm thử món bánh xèo Nhật Bản kiểu 1...

0
(SGTT) - Bánh xèo Nhật Bản là món ăn ưa thích của các tín đồ ẩm thực xứ sở Phù Tang. Hôm nay, 59...

Hàng rong – sức hấp dẫn và phồn thịnh của “kinh...

0
Bangkok lại muốn đưa người bán hàng rong tập trung vào một điểm nhằm quản lý và tạo vẻ mỹ quan đô thị...

Thái Lan chọn đầu bếp Việt kể chuyện súp tôm, xôi...

0
(SGTT) - Mới đây, Văn phòng Thương mại, Đại sứ quán Thái Lan hợp tác cùng đầu bếp Nguyễn Phương Hải (Hà Nội), để...

Nghe Đại sứ ẩm thực Ukraine mang “văn hóa” quê nhà...

0
(SGTT) – Không chỉ giới thiệu borsch, món súp nổi tiếng Ukraine vừa được công nhận là “di sản văn hóa thế giới”, đầu...

Kết nối