(SGTT) – Nhà thờ Lớn Hà Nội được tiến hành tu sửa vào tháng 4-2021, đến nay, công trình này chính thức xuất hiện với một diện mạo mới, gây ấn tượng với du khách.
Nhà thờ Lớn Hà Nội thuộc chính tòa của Tổng Giáo phận Hà Nội, một trong những nơi diễn ra những hoạt động công giáo quan trọng của thành phố và vùng lân cận. Nhà thờ tọa lạc tại địa chỉ tại số 40 phố Nhà Chung, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Vương Lộc.
Nhà thờ Lớn Hà Nội có tuổi đời 135 năm, được xây dựng theo lối kiến trúc nhà thờ Đức Bà (Paris, Pháp). Đây là địa điểm được nhiều người yêu thích tại thủ đô, được đông đảo du khách ghé tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Vương Lộc.
Hiện tại, Nhà thờ Lớn vẫn đang trong quá trình sơn mới. Linh mục Chính xứ nhà thờ chính tòa Hà Nội, An-tôn Nguyễn Văn Thắng cho hay, Nhà thờ Lớn sẽ thực hiện sơn bốn lớp. Hiện lớp sơn ghi ở ngoài là lớp thứ ba và còn lớp sơn giả cổ cuối cùng sẽ hoàn thành sau cùng. Mỗi ngày tại đây có khoảng năm nhân công thực hiện sơn lại nhà thờ. Ảnh: Vương Lộc.
Phần bên trong của nhà thờ Lớn đã được sơn xong lớp thứ ba. Khuôn viên bên trong chỉ có một lối đi hình vòng cung, nơi có cửa ra vào nhà thờ. Ảnh: Vương Lộc.
Việc sơn lại Nhà thờ Lớn được thực hiện từ năm 2020. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh phải kéo dài sang năm nay, dự kiến hoàn thành việc tu bổ vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 5-2022. Ảnh: Vương Lộc.
Vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, khá đông du khách đến đây để tham quan, chụp ảnh tại khu vực xung quanh Nhà thờ Lớn. Ảnh: Vương Lộc.
Nhà thờ Lớn Hà Nội không chỉ là nơi hành lễ của các tín đồ công giáo, mà còn là điểm tham quan của nhiều du khách mỗi khi có dịp đến Hà Nội. Ảnh: Vương Lộc
Vị trí Nhà thờ Lớn Hà Nội. Ảnh: Google Maps.

Vương Lộc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây