fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Cùng 10 nghệ nhân ẩm thực tôn vinh “Tinh hoa ẩm thực Việt”

(SGTT) – Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cùng phối hợp với Vinpearl tổ chức chương trình “Tinh hoa ẩm thực Việt” với sự đồng hành từ 10 nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam ngày 15-1 tới đây.
Sự kiện Tinh hoa ẩm thực Việt sẽ diễn ra từ 16:00 đến 18:00 ngày 15-1 tại khu tinh hoa Việt Nam Grand World, Phú Quốc. Ảnh: Ban tổ chức

Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra tại khu tinh hoa Việt Nam Grand World từ 16:00 đến 18:00 ngày 15-1. Du khách ghé thăm sẽ bước vào một hành trình trải nghiệm với nhiều hoạt động ẩm thực bổ ích được xây dựng bởi 10 nghệ nhân ẩm thực Việt Nam như ông Hồ Đắc Thiếu Anh, thành viên Ban tư vấn Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, ông Diệp Chấn Hưng, cố vấn Phát triển ẩm thực, bà Lê Thị Thiết, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Nam Định…

Cụ thể, hoạt động 12 mâm cỗ Tết cổ truyền nhằm giới thiệu đến du khách các mâm cỗ trong ngày tết ở cả ba miền đất nước. Trong đó, có thể kể đến một số món ăn nổi bật như nem cuốn Hà Nội, chả phượng hoàng, bánh hoa hồng, giò heo tóc tiên… được trưng bày và quảng diễn. Đặc biệt, không chỉ ngắm nhìn, du khách còn có dịp thưởng thức những món ăn nêu trên, từ đó cảm nhận rõ nét văn hóa các mâm cỗ ngày tết ở Việt Nam.

Sự kiện là dịp để du khách khám phá các món ăn vùng miền của Việt Nam. Ảnh minh họa: Shutterstock

Ngoài ra, du khách còn trải nghiệm thực tế kỹ năng cuốn bánh và cùng các đầu bếp xác lập nên kỷ lục thế giới Tạo hình hổ bằng món cuốn đầu tiên trên thế giới nhằm chào mừng một năm Nhâm Dần sung túc.

Bên cạnh đó, du khách đến với sự kiện còn có dịp giao lưu với các nghệ nhân, từ đó, tìm hiểu thêm về những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Ngoài các hoạt động liên quan đến ẩm thực còn có hoạt động biểu diễn nghệ thuật như Tinh hoa Việt Nam, Once hay sắc màu Venice.

“Tinh hoa ẩm thực Việt” là sự kiện nhằm đánh dấu cột mốc Vinpearl trở thành thành viên của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực quốc gia. Với mục đích lan tỏa văn hóa ẩm thực vùng miền, ban tổ chức kỳ vọng đây sẽ là cầu nối để không chỉ người Việt Nam mà còn là du khách quốc tế biết nhiều hơn, yêu nhiều hơn ẩm thực Việt.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xuân về trên phố

0
(SGTT) - Chỉ còn đúng một tuần nữa là tới Tết Nguyên đán, sắc xuân đã ngập tràn trên các tuyến đường tại TPHCM...

Mai đào xuống phố, rộn ràng khách mua

0
(SGTT) - Thời điểm này, thương lái đã bắt đầu vận chuyển, bày bán các loại hoa tết trên nhiều tuyến đường tại TPHCM...

Trải nghiệm du lịch văn hóa nghệ thuật truyền thống tại...

0
(SGTT) - Du khách Việt nói chung và du khách sinh sống ở TPHCM nói riêng sẽ có cơ hội trải nghiệm sản phẩm...

Ngay từ thời thực dân, cấm đốt pháo nhưng cho… đua...

0
(SGTT) - Vào cuối năm 1861, chỉ hơn hai năm sau khi chiếm được Sài Gòn, thực dân Pháp đã ban hành lệnh cấm...

Người dân về quê ăn Tết không phải cách ly y...

0
(SGTT) - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm...

Về quê đón Tết, trước hết phải xét nghiệm, cách ly

0
Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, rất nhiều người dân đang làm ăn, sinh sống tại các thành phố lớn chuẩn...

Kết nối