fbpx
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Tất cả học sinh TPHCM sẽ đến trường học từ ngày 12-4, trừ các em phải cách ly

(SGTT) – Từ ngày 12-4, học sinh TPHCM từ lớp 1 đến lớp 12 kể cả độ tuổi nhà trẻ, mầm non sẽ đến trường để học trực tiếp, trừ các em đang phải cách ly.

UBND TPHCM vừa có thông bảo khẩn gửi các sở, ban, ngành, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 12-4, báo Người lao động đưa tin.

Theo thông báo này, từ ngày 12-4, TPHCM tổ chức chăm sóc giáo dục trực tiếp cho tất cả trẻ em đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non, kể cả các cháu ở độ tuổi nhà trẻ. Tổ chức học tập trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TPHCM tiếp tục dạy học trực tiếp ở tất cả các bậc học từ ngày 12-4. Ảnh minh họa
Ngày 10-4: Số mắc mới Covid-19 thấp nhất trong gần 2 tháng nay

Theo bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 10-4, tính từ 16:00 ngày 9-4 đến 16:00 ngày 10-4, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 28.307 ca nhiễm mới, trong đó 0 ca nhập cảnh và 28.307 ca ghi nhận trong nước tại 62 tỉnh, thành phố.

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó là Tuyên Quang tăng 196 ca, TPHCM tăng 134 ca và Bình Thuận tăng 18 ca. Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 42.928 ca/ngày.

Về số bệnh nhân tử vong, từ 17:30 ngày 9-4 đến 17:30 ngày 10-4, cả nước ghi nhận 19 ca tử vong tại Kiên Giang (3), Phú Yên (3 ca trong 2 ngày), Trà Vinh (3 ca trong 2 ngày), Bình Phước (2), Bình Dương (1), Cần Thơ (1), Đồng Tháp (1), Hà Tĩnh (1), Hải Dương (1), Sóc Trăng (1), Thái Nguyên (1), Vĩnh Long (1). Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 30 ca.

Không phân biệt học sinh khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Theo Thanh niên, ngày 10-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã có công văn hỏa tốc về việc triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề nghị các địa phương, cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và chính quyền địa phương triển khai kế hoạch tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại TPHCM đang theo học tại các cơ sở giáo dục, không phân biệt công lập và ngoài công lập, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi tiêm.

Các trường thực hiện thống kê số liệu phụ huynh học sinh đồng thuận, không đồng thuận, số học sinh mắc Covid-19 trong vòng 3 tháng gần đây. Lập danh sách học sinh chưa có mã định danh và có hộ khẩu thường trú ngoài TPHCM…

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM yêu cầu các trường huy động giáo viên, nhân viên tham gia hỗ trợ công tác tổ chức tiêm chủng tại trường như hỗ trợ rà soát, lập danh sách và quản lý thông tin theo từng lớp học; hỗ trợ công tác tổ chức tại điểm tiêm; cập nhật thông tin học sinh đã tiêm lên Hệ thống tiêm chủng Covid-19; hỗ trợ cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ngay trong buổi tiêm chủng…

Minh Thảo tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại...

0
Đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các đơn vị tổ chức thi lại kỳ thi chứng...

Chậm nhất học kỳ 2, tất cả trường ở TPHCM phải...

0
Hiện tại, một số trường học tại TPHCM vẫn chưa thực hiện lùi giờ học theo quyết định của Sở Giáo dục vào đào...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh, người lao...

0
Dưới đây là những tỉnh, thành phố công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh cập nhật đến ngày 21-11....

TPHCM thay đổi giờ học, nhiều phụ huynh lo lắng kẹt...

0
Hôm nay (7-11), hàng loạt trường học tại TPHCM đã thay đổi giờ vào lớp, muộn hơn so với trước đây. Giờ học buổi...

Thiếu nhân lực, áp lực an ninh mạng tiếp tục là...

0
Hệ thống thông tin của ngành giáo dục TPHCM đặt tại Công viên phần mềm Quang Trung là một trong những hệ thống bị...

Sôi nổi cuộc thi STEM Robot Challenge 2022

0
(SGTT) - Cuộc thi STEM Robot Challenge 2022 do Trung tâm STEM Kidkul Edu phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM...

Kết nối