Chủ Nhật, Tháng Năm 12, 2024

Tan chảy vị giác với món bánh tiramisu chỉ mất 10 phút thực hiện

(SGTT) – Đối với các tín đồ của món bánh tiramisu, những công thức chế biến với tiêu chí nhanh-gọn-lẹ luôn được quan tâm bởi không tốn nhiều thời gian chế biến mà vẫn cho ra lò những mẻ bánh đầy hấp dẫn. 

Theo đó, bạn Herman Huang, thành viên Ăn ngon nấu khéo đã ứng dụng dâu tây, bột cacao cùng một số nguyên liệu đặc trưng của bánh tiramisu để tạo nên thành phẩm tiramisu dâu tây chỉ với khoảng 10 phút chế biến.

Được biết, Herman Huang tuy là người Indonesia nhưng rất thông thạo tiếng Việt và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực HNC KitchenSài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc công thức làm món bánh này do Herman Huang chia sẻ với thành viên Ăn ngon nấu khéo.

Nguyên liệu

  • 200g phô mai mascarpone
  • 45g đường
  • 155ml whipping cream
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • Vụn bánh quy (hoặc ladyfinger hoặc lát bánh bông lan)
  • Dâu tây, cà phê, bột cacao

Cách làm


Bước 1: Cho 200g phô mai mascarpone (nhiệt độ phòng) vào tô trộn. Sau đó đánh phô mai cho lỏng ra, kết cấu từ từ sẽ trở nên mềm mại. Nếu không thích mascarpone có thể thay bằng cream cheese. Thêm 45g đường vào tô, sau đó, tiếp tục trộn cho đến khi đường tan hoàn toàn vào với phô mai.

Bước 2: Thêm 155ml whipping cream lạnh vào một tô riêng. Đánh kem cho đến khi bông chóp nhưng lưu ý đừng đánh quá tay không thì kem sẽ bị vỡ và tách nước. Thêm 1 muỗng cà phê chiết xuất vani vào phô mai, sau đó đổ whipping cream đã đánh bông vào. Trộn cho đến khi mọi thứ kết hợp hoàn toàn.

Bước 3: Cắt nhỏ quả dâu tây và lấy các miếng kích thước bằng nhau. Đặt 1 lát bánh bông lan xuống đáy ly, sau đó, đặt các lát dâu tây xung quanh thành ly (nhớ thêm ít nước cà phê lên trên bánh bông lan). Thêm kem cheese cho đến nửa ly rồi đặt lát bánh bông lan thứ 2 vào giữa cho đến khi nó chạm vào bề mặt kem. Thêm kem cho đến khi đầy ly rồi để sang một bên.

Bước 4: Sử dụng vụn bánh quy rải đều vụn bánh lên đáy ly. Đặt những lát dâu tây xung quanh thành ly. Cho một ít cà phê thấm vào phần vụn bánh sau đó thêm kem cho đến khi đầy ly. Rắc bột cacao lên trên để phủ kem và trang trí, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh 3 giờ để kem cứng lại. Nhớ dùng ít lá bạc hà để trang trí thêm phần bắt mắt.

Lưu ý: Nếu không có phô mai mascarpone có thể thay thế bằng cream cheese hoặc phô mai con bò cười, nhưng mascarpone mới cho ra mùi vị của tiramisu. Bánh ngon hơn khi ăn lạnh, làm xong nên giữ ngăn lạnh vài giờ để lớp kem cứng lại sẽ ngon và xốp mịn hơn.

Bạn có dự định thử làm món tiramisu dâu tây này hay không?

Xem kết quả

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

TPHCM: người dân quận 1 bắt đầu đăng ký sử dụng...

0
(SGTT) - 11 tuyến đường ở quận 1, TPHCM được chính quyền tổ chức cho người dân thuê vỉa hè, lòng đường để buôn...

Buýt vi vu: Khám phá bảo tàng Áo dài, nhà thờ...

0
(SGTT) - Trên tuyến xe buýt 88, du khách sẽ có dịp đi qua nhiều địa điểm thú vị tại thành phố Thủ Đức...

Thử món mì ramen ở quán ăn Nhật đầu khu chợ...

0
(SGTT) - Mì ramen là món ăn truyền thống thường được phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản ở TPHCM. Ngay...

Kết nối