fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Những dấu hiệu khi F0 gặp phải cần báo ngay cơ sở quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà

(SGTT) – Theo “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” phiên bản 1.6 ban hành ngày 23-11, Sở Y tế đã có hướng dẫn về các dấu hiệu mà F0 cần báo ngay cho cơ sở quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà.

Sở Y tế TPHCM đã có bản cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” áp dụng cho các cơ sở quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà (cơ sở được phân công quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà như Trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức; trạm y tế phường, xã, thị trấn; trạm y tế lưu động; tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng…).

Theo đó, đối tượng quản lý tại nhà là người mắc Covid-19 mới có kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 dương tính và đủ điều kiện cách ly tại nhà, cụ thể không triệu chứng hoặc triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ (không suy hô hấp: SpO2 > 96% khi thở khí trời, nhịp thở ≤ 20 lần/phút); độ tuổi từ 1-50, không có bệnh nền, không đang mang thai, không béo phì. Trường hợp không thỏa điều kiện này có thể xem xét cách ly tại nhà nếu có bệnh nền ổn định, bảo đảm tiêm đủ 2 mũi hoặc sau 14 ngày kể từ ngày tiêm mũi vắc-xin phòng Covid-19 đầu tiên.

Khi đủ điều kiện cách ly tại nhà, người F0 sẽ được cơ sở quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà tiếp cận để phát tờ rơi hướng dẫn những điều cần tuân thủ, cách tự chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà; cấp phát thuốc điều trị Covid-19 theo quy định (cấp ngay gói A nếu F0 không có triệu chứng; cấp ngay gói A-C nếu F0 có triệu chứng nhẹ).

Đồng thời hướng dẫn người bệnh khi cảm thấy khó thở (thở hụt hơi, khó thở tăng lên khi vận động, nhịp thở khi nghỉ ngơi > 20 lần/phút hoặc đo SpO2 < 96%) phải liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ, đánh giá tình trạng bệnh, nếu có chỉ định nhập viện, bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng 01 liều duy nhất (gói B) trước khi chuyển viện.

 

Theo HCDC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chi tiền triệu mua yến tẩm bổ sau Covid, chuyên gia...

0
(SGTT) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với một số người đang bị sốt, nhức đầu, ho nhiều đờm, đang mắc Covid-19… được...

F0 vẫn gặp khó khi khai báo y tế trực tuyến

0
(SGTT) - Những ngày đầu sau triển khai chuyển đổi số công tác quản lý F0 tại nhà, nhiều người mắc Covid-19 cho biết...

Số ca mắc vẫn còn cao, Việt Nam chưa nên coi...

0
(SGTT) - Bộ Y tế đánh giá tỷ lệ mắc Covid-19 tại Việt Nam chưa ổn định, có sự khác biệt rất lớn giữa...

Thiếu hụt nhân sự, TPHCM cho phép F1 được đi học,...

0
(SGTT) - Sáng ngày 24-3, UBND TPHCM có văn bản khẩn hướng dẫn biện pháp cách ly đối với F1 đi làm, đi học....

F0 tại TPHCM vẫn phải cách ly, chưa được đi làm

0
(SGTT) - TPHCM hiện vẫn phải thực hiện theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, F0 chưa thể đi làm và vẫn...

F0 được phép ra khỏi nhà, liệu TPHCM đã đạt miễn...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, để đánh giá thành phố đã đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng hay chưa...

Kết nối