fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Tò mò món cá có kỹ thuật rút xương độc đáo tại Philippines

(SGTTO) – Cá măng nhồi rau củ, một trong những món ăn phổ biến nhất tại đất nước của các hòn đảo (Philippines). Trên cả hương vị tuyệt vời là kỹ thuật chế biến món ăn độc đáo không giống bất cứ món cá nào khác, đó là kỹ thuật rút xương cá mà bộ da vẫn như còn nguyên vẹn.

Cá măng nhồi rau củ. Ảnh: Herman Huang

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối với bạn Herman Huang, người bạn chế biến thành công món cá măng nhồi rau củ. Khá thú vị khi Herman Huang nói chuyện bằng ngôn ngữ tiếng Việt rất sành sõi dù bạn là người Indonesia, hiện đang sinh sống và làm việc tại Canada. Theo bạn chia sẻ, món cá này tuy đòi hỏi người chế biến phải có sự kiên nhẫn nhưng bù lại khi nấu xong nó sẽ đẹp như một kiệt tác nghệ thuật khiến thực khách phải trầm trồ. Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm món cá này với công thức gợi ý từ bạn Herman Huang nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:

Rửa sạch, đánh vảy cá măng, rạch 1 đường dưới đầu cá để lấy ruột cá ra, tránh làm đứt cá. Phải dùng cá măng vì da của nó rất dai nên khó bị rách khi rút xương.
Bẻ phần xương đuôi, dùng chuôi muỗng dài luồn vào thân cá từ chỗ rạch tách phần thịt dính liền với da ra. Dùng tay từ từ tuốt phần thịt và xương cá qua chỗ rạch. Vậy là ta đã lọc được thịt cá và xương ra khỏi bộ da.
Phần da cá cho vào tô ướp với xì dầu và nước cốt chanh. Phần thịt cá thì cho vô nồi đổ nước vào luộc chín, sau đó ngồi tỉ mẩn lọc xương cá ra khỏi thịt.
Thái nhỏ hành tỏi, cà rốt. Cho hành tỏi vào chảo phi thơm với chút dầu ăn, sau đó cho cà rốt vào đảo, rồi cho đậu Hà Lan và thịt cá, thêm xì dầu và dầu hào vào đảo chín. Sau khi phần nhân đã xào chín, cho ra tô, thêm 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu và đập 2 quả trứng vào trộn đều cho phần nhân hòa quyện cùng nhau.
Lấy da cá ra, dùng muỗng nhồi từ từ phần nhân vào bụng cá thông qua chỗ rạch lúc đầu. Sau khi đã nhồi đầy thì ta dùng kim chỉ khâu phần đầu cá và thân cho khép lại.
Lăn cá đã nhồi qua một lớp bột mì rồi đem chiên trên chảo dầu nóng, lật cá chiên đều các phần cho chín vàng.
Cá chín lấy ra cắt khúc vừa ăn và chiêm ngưỡng phần kỳ diệu bên trong thân cá.

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngọt ngào cháo cá dìa bông biển Sơn Trà

0
(SGTT) - Ngoài thắng cảnh nên thơ, bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) còn thu hút du khách phương xa bởi ẩm thực hải...

Sắp ra mắt những công thức món ăn từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Nhằm nâng cao chất lượng nội dung cho chuyên mục ẩm thực, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ phối hợp cùng Hội Đầu...

Thoáng chút hương đồng gió nội cùng cá chạch chiên giòn...

0
(SGTT) – Cá chạch không chỉ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng mà từ nó còn chế biến thành những món ăn hấp dẫn....

Bỏ túi 10 công thức món ăn từ khoai tây, nhanh...

0
(SGTT) - Khoai tây là thực phẩm ưa thích của nhiều người, cùng với một số phương pháp chế biến sẽ tạo thành các...

Bỏ túi bốn món ngon từ mít cho mâm cơm chiều...

0
(SGTT) - Mít là trái cây ưa thích của nhiều người, tuy nhiên, chỉ với một chút biến tấu khéo léo khi chế biến,...

Vào bếp làm món “hoa hồng” đầy yêu thương mừng Ngày...

0
(SGTT) - Hoa hồng luôn là loài hoa tượng trưng cho sự yêu thương và hạnh phúc. Trong một ngày thật đặc biệt như...

Kết nối