“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đến chia sẻ với người dân khó khăn ở huyện Cần Giờ

0

(SGTTO) – 1.000kg gạo đã được mang đến huyện Cần Giờ (TPHCM) để trao tặng cho những hoàn cảnh khó khăn nơi đây nhằm chia sẻ với họ những nỗi vất vả do dịch Covid-19 gây ra.

Sáng 22-5, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đã đến với bà con nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

Đồng hành cùng chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trong chuyến đi này là công ty cổ phần Uniben và công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân.

500kg gạo và 15 thùng sữa đã được trao cho Trường Chuyên biệt Cần Thạnh (đường Lê Thương, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TPHCM). Ngôi trường này hiện là nơi học tập của 58 em học sinh chậm phát triển trí tuệ, mắc hội chứng down, bại não và khiếm thính.

Bà Lê Thị Thanh Thương, Ủy viên Ban biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, đại diện trao quà cho Trường Chuyên biệt Cần Thạnh. Ảnh: Y.T

Cô Nguyễn Thị Hoài Thu, Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Cần Thạnh, chia sẻ: “Nhà trường rất xúc động khi được lãnh đạo huyện cùng chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn đến và chia sẻ phần nào những khó khăn.”

Bà con nghèo tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ nhận phần quà từ chương trình. Ảnh: Y.T

Trong sáng cùng ngày, đoàn đến với UBND thị trấn Cần Thạnh để trao 100 phần quà cho những hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà gồm 5kg gạo, một thùng mì và một thùng nước giải khát.

Một người dân hoan hỉ ra về với phần quà từ chương trình. Ảnh: H.T

Ông Hồ Văn Chính, Ủy viên Ban thường trực Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại huyện Cần Giờ, chia sẻ: “Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 chỉ mới được khống chế, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn cùng các công ty đồng hành rất đáng trân trọng, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái”.

Bà Phạm Thị Tất (72 tuổi), một người già neo đơn xúc động chia sẻ bà sống một mình bao năm nay, dịch Covid-19 khiến đời sống khó khăn hơn bội phần. “Món quà của chương trình có thể giúp tôi sống qua nửa tháng, tôi rất cảm động và biết ơn chương trình”, bà Phạm Thị Tất nhòe nước mắt chia sẻ.

Trước đó, cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, cá nhân, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đã đến với nhiều tỉnh thành trên cả nước như TP Cần Thơ, TP Huế, tỉnh Hà Giang, TP Đà Nẵng, TP Huế…

Hạnh Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here