“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” tiếp sức cho học sinh Hậu Giang

0

(SGTTO) – 30 học sinh gặp khó khăn vì dịch Covid-19 ở tỉnh Hậu Giang vừa đi học lại đã được tiếp sức từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” vào sáng nay – ngày 7-5. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “Phụ nữ Hậu Giang cùng con đến trường, an toàn trong mùa dịch” nhằm hỗ trợ ít nhất 50.000 học sinh đến trường an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Theo đó, cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ là những người mẹ, người dì, người cô cùng con đến trường với những chiếc khẩu trang, máy và dung dịch sát khuẩn, đặc biệt là những phần hỗ trợ chi phí học tập để các con không bị bỏ học giữa chừng khi cha mẹ các con bị mất việc, mất thu nhập trong mùa dịch bệnh.


Những học sinh được nhận hỗ trợ từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” do Hội Phụ nữ Hậu Giang phối hợp với Trường THCS Lê Quí Đôn, Trường THPT Vị Thanh và Trường THCS Hoàng Diệu chọn, là các học sinh thuộc gia đình gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Ông Trần Minh Hùng, Tổng Biên tập TBKTSG, ông Triệu Công Thành, đại diện nhà tài trợ Công ty Tài chính Mirae Asset, và đại diện Hội Phụ nữ Hậu Giang và các thầy cô trao quà từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” cho học sinh tại Trường THCS Lê Quí Đôn, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang sáng ngày 7-5-2020.
Đại diện TBKTSG, nhà tài trợ Mirae Asset, Hội Phụ nữ Hậu Giang và các thầy cô trao quà từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” cho học sinh tại Trường THCS Hoàng Diệu, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang sáng ngày 7-5-2020.

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị Online, chị Nguyễn Thị Tuyết Loan – Chủ tịch Hội Phụ nữ Hậu Giang – cho biết ngay sau lần đầu đồng hành cùng “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” tặng quà cho bà con nghèo ở huyện Phụng Hiệp ngày 28-4, hội đã mở chương trình “Phụ nữ Hậu Giang cùng con đến trường, an toàn trong mùa dịch”.

Dịp này, Hội Phụ nữ Hậu Giang cũng đã trao tặng 3 trường học này 3.000 khẩu trang sát khuẩn và nhiều máy sát khuẩn thông minh.

Các em học sinh Trường THCS Lê Quí Đôn, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang trong ngày chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đến thăm và tặng quà.

“Chúng tôi chân thành cảm ơn chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đã nhận lời rất nhanh, sẻ chia rất nghĩa tình cùng Hội Phụ nữ Hậu Giang và học trò nghèo tại nơi khó khăn vì dịch Covid. Chúng tôi mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ chi phí học tập, khẩu trang, máy và dung dịch sát khuẩn cho các con để các con đến trường an toàn hơn, góp phần cùng ngành giáo dục yên tâm hơn trong sự nghiệp trồng người và để chúng ta cùng bước qua mùa dịch bệnh này nhân văn hơn”, chị Tuyết Loan nói.

Em Mai Anh Thư, 15 tuổi, học sinh lớp 8A9 Trường THCS Lê Quí Đôn, nhà ở phường 3, TP Vị Thanh, cho biết nhà em có 2 chị em, cha đi làm phụ hồ, mẹ ở nhà làm nội trợ. Mấy tháng nay cha em thất nghiệp vì dịch Covid-19. “Con sẽ đưa món tiền này cho mẹ. Con thích học mỹ thuật. Ước mơ sau này của con sau này là làm họa sĩ”, Anh Thư nói.

Em Mai Anh Thư, (Trường THCS Lê Quí Đôn): “Con sẽ đưa món tiền này cho mẹ. Con thích học mỹ thuật. Ước mơ sau này của con sau này là làm họa sĩ”.

Tại Trường THPT Vị Thanh, em Nguyễn Minh Quấn, học lớp 12A6, nhà ở phường 4, TP Vị Thanh, nói: “Cha con đi làm mướn, nhà khó khăn, con sẽ đưa món tiền này cho cha con”.

Em Nguyễn Minh Quấn (Trường THPT Vị Thanh).

Còn ở Trường THCS Hoàng Diệu, em Danh Thị Thanh Ngân, 15 tuổi, học lớp 9A2, tỏ ra thích tờ báo Saigon Times Weekly được tặng kèm. Ngân cầm tờ báo giơ lên chụp một bức hình kỷ niệm và nói bằng tiếng Anh: “Con thích nhất môn tiếng Anh. Sau này con ước làm cô giáo dạy tiếng Anh”. Ngân kể, cha mẹ em làm ruộng, số tiền này em sẽ đưa mẹ để phụ đóng học phí.

Em Danh Thị Thanh Ngân (Trường THCS Hoàng Diệu) có ước mơ trở thành cô giáo dạy tiếng Anh.

Chia sẻ về mục tiêu và ý nghĩa của “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”, ông Trần Minh Hùng – Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn – cho biết từ đầu tháng 4 năm nay, ghi nhận những khó khăn của nhiều người dân trong dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là những người lao động tự do và người khiếm khuyết, báo đã tổ chức chương trình này nhằm kết nối các doanh nghiệp, độc giả cùng những nhà hảo tâm cùng góp sức để chia sẻ khó khăn đối với những người bị ảnh hưởng. Những món quà tuy giá trị không cao nhưng đó là tấm lòng mà Thời báo Kinh tế Sài Gòn muốn gửi đến người dân, như một sự chia sẻ và khích lệ của những người làm báo dành cho bà con, mong mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn thời dịch bệnh.

Cách thức tham gia chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”Nhà hảo tâm và doanh nghiệp chuẩn bị các phần thực phẩm, nhu yếu phẩm để phát ngay tại địa chỉ cư trú của mình hoặc tại khu vực trụ sở, văn phòng làm việc của đơn vị. Nhà hảo tâm và doanh nghiệp tham gia chương trình vui lòng gửi thông tin về địa điểm phát thực phẩm, nhu yếu phẩm (gồm địa chỉ và thời gian phát) cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn để chúng tôi đăng lên các ấn phẩm cũng như trên trang Fanpage của báo để lan tỏa thông tin đến những người nghèo đang cần trợ giúp.Thông tin về các chương trình tặng quà, nơi tổ chức tặng, xin vui lòng gửi cho cô Yến Dung, Phó Thư ký tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, tại địa chỉ E-mail: yendung@kinhtesaigon.vn hoặc số điện thoại 0913933636.Để ủng hộ quà tặng bằng hiện vật, xin vui lòng liên hệ anh Nguyễn Tiền Giang, Phó ban Đối ngoại và Phát triển thương hiệu, tại địa chỉ  E-mail: tiengiang@kinhtesaigon.vn, hoặc số điện thoại 0983003737. Ngoài ra cá nhân, tổ chức có thể ủng hộ bằng cách chuyển khoản qua tài khoản chính thức của Thời báo Kinh tế Sài Gòn:THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN STK: 1007 1485 1003318 Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam ( Eximbank) Chi nhánh Hòa Bình. Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân/đơn vị + ủng hộ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”.

Huỳnh Kim

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here