fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” lan tỏa sự sẻ chia, hỗ trợ đến miền Trung

(SGTTO) – Buổi sáng ngày thứ Bảy (2-5) là một ngày khá đặc biệt đối với bà Nguyễn Thị Nở, 64 tuổi, bán vé số dạo ngụ tại Hòa Xuân (Đà Nẵng) bởi lần đầu tiên bà đi đến hội trường của Thành đoàn Đà Nẵng (Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để nhận phần quà tặng từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” – một chương trình do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động trong gần hai tháng qua, nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh ngặt nghèo vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Tiền Giang, đại diện Thời báo Kinh tế Sài Gòn, trao quà hỗ trợ cho một người dân khó khăn tại Đà Nẵng vào ngày 2-5. Ảnh: TC

Bà Nở chia sẻ, đây là phần quà hỗ trợ thứ ba gia đình bà nhận được trong mùa dịch bệnh này, trong đó, khoản hỗ trợ đầu tiên đến từ chính quyền thành phố Đà Nẵng, kế tiếp là phần quà từ đoàn thanh niên nơi bà cư ngụ tại quận Hòa Xuân. Trong khi đó, đối với ông Ngô Văn Thắng, 60 tuổi, một người khuyết tật ngụ tại Hòa Thọ Đông, phần quà gồm các thực phẩm thiết yếu như gạo, mì gói, nước ngọt… sẽ giúp gia đình gồm 5 người của ông bớt đi phần nào nỗi vất vả trong giai đoạn nguồn thu nhập đến từ nghề lao động tự do của các con ông đang bị sụt giảm nặng nề bởi dịch bệnh.

Bà Nở và ông Thắng chỉ là vài trường hợp điển hình trong số 300 người thuộc diện khó khăn của Thành phố Đà Nẵng được hỗ trợ bởi chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trong buổi sáng ngày 2-5.

Ông Nguyễn Bá Duân, Phó bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, trao quà cho những người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” diễn ra ngày 2-5 tại Đà Nẵng. Ảnh: TC

Buổi chiều cùng ngày, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đã tiếp tục trao tặng 300 phần quà hỗ trợ đến các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Chùa Minh Giác trên địa bàn phường Thanh Hà, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Ông Võ Phùng, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam, cho biết trong hơn 2 tháng dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đời sống của hàng chục ngàn hộ dân tại thành phố du lịch nổi tiếng của miền Trung là Hội An bị ảnh hưởng nặng nề, bởi đa phần các hộ dân tại đây đều mưu sinh dựa trên việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ trong chuỗi hậu cần của ngành du lịch. Khi Hội An phải đóng cửa với khách du lịch quốc tế nhằm ngăn ngửa sự lây lan của dịch bệnh, đồng nghĩa với việc hoạt động làm ăn của hàng chục ngàn hộ gia đình tại địa phương này bị lao đao.

Bà Trần Thị Em, 67 tuổi, một người làm thuê công nhật, cho biết trong vòng 2 tháng qua do nhiều cơ sở gặp khó khăn nên không thuê bà làm việc do đó gia đình mất đi khoản thu nhập hàng ngày. Bà Bùi Thị Trúc Hương, một người bán hàng rong trong phố cổ, cũng có hoàn cảnh ngặt nghèo không kém khi bản thân bà bị tim, chồng lại đau ốm nên trong những tháng mùa dịch vừa qua việc buôn bán rơi vào tình trạng bấp bênh vì lượng du khách sụt giảm mạnh.

Ông Nguyễn Văn Kiên, 56 tuổi, một người lao động tự do ở Hội An, cảm động trước món quà của chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” bởi giúp gia đình ông đỡ được phần nào khoản tiền mua thực phẩm trong những ngày sắp tới.

Ông Nguyễn Văn Lĩnh (thứ nhất, bên trái), đại diện Mirae Asset tại Đà Nẵng, đơn vị đồng hành cùng Thời báo Kinh tế Sài Gòn, ông Trần Minh Hùng (thứ ba, bên trái), Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn cùng Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hội An (thứ nhất, bên phải) trao quà cho những hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 tại thành phố Hội An. Ảnh: TC

Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hội An, trụ trì chùa Minh Giác, cho biết chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” là món quà chân thành và quý giá, giúp người khó khăn vượt qua những giai đoạn ngặt nghèo.

Về phía ông Võ Phùng hy vọng sự kết nối và lan tỏa từ “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” sẽ mang đến ý nghĩa cộng hưởng lớn hơn trong xã hội, thông qua việc kêu gọi tinh thần chung tay, chung sức từ các doanh nghiệp, bạn đọc của báo nhằm hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 giảm bớt phần nào nỗi khó khăn, ngặt nghèo trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” tại Đà Nẵng và Hội An vào ngày 2-5 do Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) kết hợp cùng Thành Đoàn Đà Nẵng và Hội Phật giáo Hội An cùng tổ chức, với sự đồng hành của Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (Việt Nam) và sự kết nối từ Hiệp hội Du lịch Quảng Nam.

Niềm vui của một người đàn ông làm thuê công nhật tại Hội An khi nhận món quà từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” ngày 2-5. Ảnh: TC

Chia sẻ về mục tiêu và ý nghĩa của “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”, ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, cho biết từ việc ghi nhận những khó khăn của nhiều người dân trong dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là những người lao động tự do và người khiếm khuyết, báo đã tổ chức chương trình, kết nối các doanh nghiệp, độc giả cùng những nhà hảo tâm cùng góp sức để chia sẻ khó khăn đối với những người bị ảnh hưởng. Những món quà tuy có giá trị thấp nhưng đó là tấm lòng mà Thời báo Kinh tế Sài Gòn muốn gửi đến người dân, như một sự chia sẻ và khích lệ của những người làm báo dành cho bà con, mong mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn thời dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Lĩnh, đại diện Mirae Asset tại Đà Nẵng, đơn vị đồng hành cùng Thời báo Kinh tế Sài Gòn, cảm ơn sự kết nối của “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”, cảm ơn Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức sự kiện và kỳ vọng sẽ tiếp tục triển khai những chương trình có ý nghĩa cùng Thời báo Kinh tế Sài Gòn trong thời gian sắp tới.

Ông Nguyễn Bá Duân, Phó bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết trong 2 tháng qua, dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế của Đà Nẵng, rất nhiều công nhân bị mất việc và những người lao động tự do bị ảnh hưởng nặng nề. Ông Nguyễn Bá Duân hy vọng thông qua sự kết nối và lan tỏa của những chương trình có ý nghĩa như “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”, sẽ có thêm nhiều sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến với những người khó khăn tại miền Trung. Thành Đoàn Đà Nẵng hiện tại đang tiến hành một chương trình hỗ trợ những người khó khăn trên địa bàn qua việc tổ chức cây ATM gạo trong suốt hai tháng, từ ngày 20-4 đến 20-6.

Từ đầu tháng 4 năm nay, nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua đại dịch Covid-19, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) đã kêu gọi bạn đọc là doanh nghiệp, cá nhân tham gia chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” bằng hình thức tổ chức điểm phát thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người nghèo hoặc đóng góp bằng tiền mặt và hiện vật.Đến ngày 28-4, chương trình đã nhận được 523 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm, khẩu trang của các mạnh thường quân.

Cách thức tham gia chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”

Nhà hảo tâm và doanh nghiệp chuẩn bị các phần thực phẩm, nhu yếu phẩm để phát ngay tại địa chỉ cư trú của mình hoặc tại khu vực trụ sở, văn phòng làm việc của đơn vị. Nhà hảo tâm và doanh nghiệp tham gia chương trình vui lòng gửi thông tin về địa điểm phát thực phẩm, nhu yếu phẩm (gồm địa chỉ và thời gian phát) cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn để chúng tôi đăng lên các ấn phẩm cũng như trên trang Fanpage của báo để lan tỏa thông tin đến những người nghèo đang cần trợ giúp.

Thông tin về các chương trình tặng quà, nơi tổ chức tặng, xin vui lòng gửi cho cô Yến Dung, Phó Thư ký tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, tại địa chỉ E-mail: yendung@kinhtesaigon.vn hoặc số điện thoại 0913933636.

Để ủng hộ quà tặng bằng hiện vật, xin vui lòng liên hệ anh Nguyễn Tiền Giang, Phó ban Đối ngoại và Phát triển thương hiệu, tại địa chỉ  E-mail: tiengiang@kinhtesaigon.vn, hoặc số điện thoại 0983003737.Ngoài ra cá nhân, tổ chức có thể ủng hộ bằng cách chuyển khoản qua tài khoản chính thức của Thời báo Kinh tế Sài Gòn:

THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN
STK: 1007 1485 1003318
Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam ( Eximbank) Chi nhánh Hòa Bình. Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân/đơn vị + ủng hộ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”

Y.Minh – N.Tâm

Theo TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Thêm 8 ca Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung...

0
(SGTT) -  Bộ Y tế sáng 6-5 ghi nhận 8 ca dương tính virus SARS-CoV-2, là các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh...

Covid-19 xâm nhập bệnh viện, tăng cách ly y tế lên...

0
Ngày 5-5 lại là một ngày cực kỳ căng thẳng với những người làm công tác chống dịch. Các ca nhiễm trong cộng đồng...

Áp dụng bộ giải pháp công nghệ phòng chống dịch trong...

0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đề nghị các tỉnh thành, địa...

Ngăn dịch Covid-19, cần quản lý chặt người hoàn thành cách...

0
(SGTT) – Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 sáng 5-5 ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính lần một, liên quan đến đoàn...

Kết nối