“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” tới vùng cao biên giới Hà Giang

0

(TBKTSG Online) – Trong hai ngày 2 và 3-5, 300 phần quà gồm gạo, mỳ, dầu ăn… đã được Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao đến tận tay người dân nghèo vùng biên giới thuộc xã Pà Vẩy Sủ, Chí Cà và Nàn Xỉn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, tiếp sức cho nhiều hộ gia đình vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”, do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động trong gần hai tháng qua, nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra.

Những phần quà đầu tiên trong chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” được trao cho người dân khó khăn thuộc xã Pà Vẫy Sủ. Ảnh: TN

Xín Mần là một huyện nằm ở phía tây bắc tỉnh Hà Giang, với địa hình đồi núi cao khó đi lại, người dân chủ yếu làm nông nghiệp để mưu sinh và đa phần người dân là người dân tộc thiểu số. Dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của nhiều người dân nghèo ở đây vốn dĩ đã gặp nhiều trắc trở nay lại càng khó khăn hơn.

Là một trong những xã nghèo nhất trong huyện, xã Pà Vẩy Sủ nằm cách trung tâm thị xã không quá 20 cây số nhưng thời gian đi lại có thể mất tới 2 giờ đi xe do đường núi gập ghềnh, hiểm trở. 98% người dân trong xã là đồng bào dân tộc Mông, chủ yếu trồng ngô, nuôi gia súc và xuất khẩu lao động sang Trung Quốc để kiếm thêm thu nhập.

Anh Lù Văn Phù, 28 tuổi, là một trong những người dân nghèo đang sinh sống nơi xã giáp ranh biên giới này. Trước khi dịch Covd-19 xảy ra, anh cùng vợ là lao động chính trong gia đình đã sang Quảng Tây, Trung Quốc làm thợ hàn sắt từ năm 2018. Mỗi tháng anh có thể kiếm được khoảng 15 triệu đồng từ công việc này để trang trải chi phí cuộc sống của gia đình tại quê nhà. Nhưng từ đầu năm, anh cùng vợ chưa thể trở lại với công việc này do ảnh hưởng của dịch bệnh. Không việc làm, không thu nhập, gia đình anh với 4 nhân khẩu phải loay hoay kiếm đủ bữa ăn hàng ngày.

Là một trong những người dân nghèo nhận phần quà tình nghĩa, anh Phù cho biết số nhu yếu phẩm này có thể giúp gia đình anh duy trì cuộc sống trong ít nhất 1 đến 2 tháng tới và đây là một phần quà rất có ý nghĩa đối với gia đình anh cho tới khi anh có thể tìm được một công việc mới hoặc chờ khi hết dịch để tiếp tục đi lao động tại Trung Quốc.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa của chương trình, ông Phan Chiến Thắng, Phó tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, cho biết những món quà được các nhà hảo tâm tài trợ và chuyển tới tay người dân nghèo tại các vùng sâu, vùng xa của tỉnh Hà Giang tuy giá trị có thể nhỏ nhưng đó là tấm lòng mà Thời báo Kinh tế Sài Gòn muốn sẻ chia tới người dân trên khắp mọi miền tổ quốc, để cùng vượt qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Người dân xã Chí Cà nhận quà trong ngày 3-5. Ảnh: TN
Ông Phan Chiến Thăng, Phó tổng biên tập TBKTSG trao quà cho một hộ nghèo thuộc xã Nàn Xỉn trong ngày 3-5. Ảnh: TN.

Trước đó, hướng ứng lời kêu gọi của Thời báo Kinh tế Sài gòn, một số doanh nghiệp như Tập đoàn CEO và Deep C đã ủng hộ chương trình nhiều nhu yếu phẩm cần thiết, bao gồm gạo, dầu ăn, mỳ gói, gia vị,…, với mong muốn giúp người dân Hà Giang giảm bớt khó khăn là trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

Cách thức tham gia chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”

Nhà hảo tâm và doanh nghiệp chuẩn bị các phần thực phẩm, nhu yếu phẩm để phát ngay tại địa chỉ cư trú của mình hoặc tại khu vực trụ sở, văn phòng làm việc của đơn vị. Nhà hảo tâm và doanh nghiệp tham gia chương trình vui lòng gửi thông tin về địa điểm phát thực phẩm, nhu yếu phẩm (gồm địa chỉ và thời gian phát) cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn để chúng tôi đăng lên các ấn phẩm cũng như trên trang Fanpage của báo để lan tỏa thông tin đến những người nghèo đang cần trợ giúp.

Thông tin về các chương trình tặng quà, nơi tổ chức tặng, xin vui lòng gửi cho cô Yến Dung, Phó Thư ký tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, tại địa chỉ E-mail: yendung@kinhtesaigon.vn hoặc số điện thoại 0913933636.

Để ủng hộ quà tặng bằng hiện vật, xin vui lòng liên hệ anh Nguyễn Tiền Giang, Phó ban Đối ngoại và Phát triển thương hiệu, tại địa chỉ  E-mail: tiengiang@kinhtesaigon.vn, hoặc số điện thoại 0983003737.

Ngoài ra cá nhân, tổ chức có thể ủng hộ bằng cách chuyển khoản qua tài khoản chính thức của Thời báo Kinh tế Sài Gòn:

THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN
STK: 1007 1485 1003318
Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam ( Eximbank) Chi nhánh Hòa Bình. Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân/đơn vị + ủng hộ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”

Trang Nguyễn

Theo TBKTSG Online

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here