fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 3, 2020

Chuyến tàu hơi nước cao cấp gây sốt cộng đồng mạng sẽ hoạt động vào năm sau

(SGTTO) – Một vài hình ảnh về đoàn tàu hơi nước “sang chảnh” nối Huế – Đà Nẵng vừa được tiết lộ khiến cư dân mạng xôn xao và mong chờ đến thời điểm được trải nghiệm thực tế.

Đoàn tàu có đầu máy hơi nước gây ấn tượng bởi thiết kế nội thất theo phong cách châu Âu sang trọng và hoài cổ. Dù hình ảnh được tiết lộ chỉ là bản mô phỏng 3D nhưng cũng đủ làm những tín đồ du lịch háo hức được trải nghiệm.

Theo website của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chủ đầu tư của đoàn tàu hơi nước là Công ty TNHH Dịch vụ Đường sắt Đông Dương, đã mua 3 đầu máy hơi nước dừng hoạt động từ năm 1990 để tiến hành khôi phục lại. Tàu có các toa ghế ngồi VIP, toa xe ngắm cảnh, nhà hàng, toa xe phát điện và bếp. Dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 80 tỉ đồng và các toa mới của tàu được đóng ở nhà máy toa xe lửa Dĩ An.

Đoàn tàu đầu máy hơi nước dự kiến sẽ hoạt động từ năm 2021 trên đoạn đường sắt Huế – Đà Nẵng và ngược lại. Điều đó có nghĩa là tàu sẽ đi qua đèo Hải Vân, cung đường đẹp nhất của tuyến đường sắt Bắc Nam với một bên là biển, một bên là núi.

Nội thất của con tàu hơi nước Huế – Đà Nẵng. Ảnh: Bộ VH-TT-DL

Thiết kế mang phong cách sang trọng, cổ điển. Ảnh: Bộ VH-TT-DL

Đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng mạng được chiêm ngưỡng đoàn tàu mang phong cách của giới thượng lưu này. Cách đây không lâu, cư dân mạng đã trầm trồ trước những hình ảnh về nội thất của tàu The Vietage chuyến Đà Nẵng – Quy Nhơn. Dự kiến, The Vietage sẽ đón khách từ ngày 1-7-2020 trên tuyến hành trình giữa Ga Đà Nẵng và Ga Diêu Trì (Quy Nhơn), cung đường dọc theo miền duyên hải Nam Trung Bộ.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

thánh địa mỹ sơn

Thành lập khu bảo tồn Di sản Văn hóa thế giới...

0
(SGTTO) - Khu bảo vệ cảnh quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn vừa được thành lập nhằm bảo vệ, phục hồi...

Công nhận Mũi Né là khu du lịch quốc gia

0
(SGTTO) - Khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận vừa được công nhận là khu du lịch quốc gia. Đây chính là đòn...

Lên đỉnh Hòn Yàng nghe truyền thuyết “vàng hời”

1
(SGTTO) - Với du khách và người dân Quảng Ngãi, có lẽ Hòn Yàng là địa danh mà không nhiều người muốn đến, bởi...

Tổng cục Du lịch ra mắt website trải nghiệm du lịch...

0
(SGTTO) - Tổng cục Du lịch đã ra mắt trang du lịch thực tế ảo "Virtual Vietnam" tại địa chỉ www.vietnam.travel/virtual-vietnam nhằm cung cấp...

Kết nối