fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Tâm sự của một nữ biên tập viên tại TPHCM khi bất ngờ trở thành F1

(SGTT) – Sáng 31-5, biên tập viên của một tờ báo tại TPHCM vừa mới chia sẻ một tâm thư dài trên trang cá nhân, trải lòng về nỗi niềm của mình và những người xung quanh khi bất ngờ biết mình là F1. Hiện cô đang được cách ly và theo dõi.

Tuy ra trường đã lâu, cũng đã có công việc ổn định, nhưng tôi vẫn làm ở quán ăn mà tôi đã gắn bó từ thời sinh viên. Sáng đi làm ở tòa soạn, tối về lại ghé quán, nhưng tôi chưa không hề thấy mệt mỏi, vì ở đây, ngay tại quán ăn này, có những con người xa lạ hiền lành, không chút máu mủ nhưng lại quan tâm tôi không khác gì người nhà.

Là biên tập viên của một tòa soạn, mỗi ngày tôi tiếp xúc rất nhiều với tin tức về dịch bệnh Covid-19, cập nhật liên tục các ca mắc mới và khu vực phong tỏa trên cả nước, vậy nên, hơn ai hết, tôi hiểu được mức độ nguy hiểm cùng tốc độ lây lan của dịch bệnh này.

Chiều chủ nhật ngày 30-5 là một buổi chiều thật đặc biệt đối với tôi. Một người làm chung với tôi tại quán nhận kết quả dương tính với Covid-19 và tôi nằm trong diện F1.

Nhiều người hỏi, có phải tôi sợ lắm đúng không? Vâng, đúng là tôi đã rất sợ hãi. Tôi sợ bản thân mình làm ảnh hưởng đến bạn bè, đồng nghiệp và các y bác sĩ, cơ quan chức năng… Tôi sợ bố mẹ mình khi biết tin sẽ lo lắng mà mất ngủ. Tôi lo cho anh bạn làm chung quán đang dương tính, không biết anh có ổn không? Anh có đủ lạc quan để vượt qua dịch bệnh?… Và hàng ngàn câu hỏi không tên mà tôi tự đặt ra.

Nhân viên trong quán ai nấy đều lo lắng khi bị cách ly lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: NVCC

Rất nhanh, tôi đã xếp đồ lên quán để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo yêu cầu. Đến nơi, tôi cảm nhận rõ sự lo lắng và bất an trong ánh mắt của mọi người. Nhưng rồi ai nấy cũng động viên nhau hãy cố lên, dặn dò nhau nhớ đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Nói cho nhau nghe về những điều tốt đẹp, rằng mọi thứ sẽ chóng qua thôi, chúng ta sẽ lại sớm được đi làm cùng nhau, sẽ sớm được tạo ra những món ăn ngon cho thực khách.

Nhân viên trong quán pha nước uống cho các y, bác sĩ khám chữa bệnh. Ảnh: NVCC

Các nhân viên trong quán đang được lấy mẫu xét nghiệm gọi điện để trấn an người nhà. Ảnh: NVCC

Lực lượng dân quân tự vệ luôn túc trực ngày đêm, hỗ trợ cơ quan y tế tiến hành xét nghiệm. Ảnh: NVCC

Nhân đây, tôi cũng xin được cúi đầu gửi lời xin lỗi đến tất cả, xin lỗi vì điều không ai mong muốn này đã xảy ra. Xin được gửi lời cảm ơn đến những y bác sĩ, cơ quan chức năng… đã vất vả ngày đêm làm xét nghiệm, để canh gác cho quán trong khoảng thời gian khó khăn này. Cảm ơn gia đình, bạn bè và anh chị đồng nghiệp đã luôn động viên và giúp đỡ. Và cảm ơn anh chị em trong quán đã luôn lạc quan, luôn cố gắng và ý thức cao để đương đầu với dịch bệnh.

Tôi không kêu gọi mọi người thương xót cho mình, nhưng là một biên tập viên, tôi luôn mong muốn mọi người hãy thông cảm, chia sẻ với những trường hợp liên quan đến Covid-19. Và nhắn nhủ đến cô chú, anh chị, các bạn đồng nghiệp là phóng viên, biên tập viên đang lăn lộn trên chiến trường bệnh dịch rằng, Covid 19 đã có thể lây nhiễm trong không khí, đó là một điều vô cùng đáng lo. Trong quá trình tác nghiệp, chúng ta có thể trở thành mục tiêu của con virus bất cứ lúc nào. Vì vậy, tôi hy vọng mọi người dù đi đâu, làm gì cũng không được quên quy tắc 5K của Bộ Y tế. Giữ khoảng cách trong quá trình tác nghiệp để bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh.

Còn riêng về bản thân tôi, sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu là dương tính, tôi sẽ tuân thủ cách ly và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Còn nếu may mắn được âm tính, tôi vẫn sẽ tự giác cách ly 21 ngày để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Phùng My ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 120 phần quà...

0
(SGTT) - Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, sáng 28-9, chương trình “Saigon Times –...

Mỹ vị cùng Chef: Thịt heo, thực phẩm bình dị trong...

0
(SGTT) – Đối với người nội trợ, thịt heo là một trong những thực phẩm thường được chọn nhất để chế biến món ăn....

Tiếp tục tour tham quan Cần Giờ dành cho lực lượng...

0
Tiếp nối chương trình tham quan Cần Giờ và Củ Chi dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TPHCM, sáng ngày...

Câu chuyện du lịch: “Phượt thủ” 6X độc hành chu du...

0
(SGTT) - Tháng 8-2020, nữ "Phượt thủ" Nguyễn Thị Bích Vân, 58 tuổi ở thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã thực hiện...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH