fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021

Tài xế chở hàng có thể tra cứu điểm ưu tiên xét nghiệm Covid-19

(SGTT) – Mới đây, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã công bố bản đồ danh sách các vị trí xét nghiệm ưu tiên cho các tài xế nhằm đẩy nhanh quá trình lưu thông hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Sáng nay (15-7), lô vắc-xin hơn 900.000 liều của AstraZeneca cũng đã cập bến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tài xế có thể tra cứu điểm xét nghiệm Covid-19 trên trang web của Sở Giao thông Vận tải TPHCM. Ảnh chụp màn hình: Đức Duy

Tài xe có thể tra cứu nhanh chóng điểm ưu tiên xét nghiệm

Theo tuoitre.vn, ngày 15-7, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM  đã ký văn bản gửi tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị, doanh nghiệp hàng hóa thông tin các điểm ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho tài xế chở hàng.

Theo đó, Sở đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC) để đưa thông tin về danh sách các bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm Realtime RT-PCR khẳng định SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố lên bản đồ của Sở.

Để tìm địa điểm xét nghiệm, tài xế có thể truy cập trang web giaothong.hochiminhcity.gov.vn –> chọn mục (3 gạch ngang góc phải trên cùng) –> chọn bản đồ. Trong đó, có hai dữ liệu là danh sách các cơ sở được phép thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại thành phố và bản đồ các địa điểm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

921.400 liều vắc xin Covid-19 đã về đến Việt Nam

Thông tin từ Bộ Y tế, AstraZeneca vừa nhập khẩu thêm 921.400 liều vắc-xin Covid-19 về Việt Nam, cập bến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào sáng nay. Đây là lần giao vắc-xin thứ 4 và là lần có số lượng giao lớn nhất trong hợp đồng đặt mua giữa AstraZeneca Việt Nam và VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Theo đó, hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 1,9 triệu liều, tương đương gần 30% tổng lượng vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca trong nước. Hiện vắc-xin của AstraZeneca chiếm 71% nguồn cung vắc-xin Covid-19 trên cả nước.

Triển khai thí điểm hệ thống giám sát cách ly tại nhà

Theo thông tin từ Trung tâm báo chí TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vừa ban hành Kế hoạch số 1526 về Triển khai thí điểm giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà các ca nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, trong tháng 7-2021, Sở sẽ phối hợp với Sở Y tế, HCDC để triển khai thí điểm Hệ thống VHD (VietNam Health Declaration) nhằm quản lý, giám sát các ca nghi nhiễm tại nhà. Đồng thời, phối hợp với các phương tiện truyền thông, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội để lan tỏa thông tin về kế hoạch này và hướng dẫn các đối tượng F1 cách cài đặt, sử dụng ứng dụng nêu trên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Y tế sẽ điều động khoảng 10.000 cán bộ, tình nguyện viên với 24 đoàn hỗ trợ các quận huyện tại TPHCM để khẩn trương dập dịch.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Đầu bếp Tô Thanh Hùng: Chỉ khi nấu ăn, tôi mới...

0
(SGTT) - "Nhìn lại những gian nan, thử thách đã từng đi qua, bản thân không ít lần muốn từ bỏ công việc. Thế...

TPHCM: Còn hơn 510.000 người chưa được tiêm mũi 1

0
(SGTT) - Qua thống kê từ các quận, huyện, TPHCM còn hơn 510.000 người chưa tiêm mũi 1 vắc-xin ngừa Covid-19. Cũng trong chiều...

Du lịch giữa mùa dịch: Về Cần Giờ thăm chiến khu...

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm TPHCM khoảng 50km, Khu căn cứ Rừng Sác, Cần Giờ là địa danh gắn liền với các chiến...

Campuchia và Thái Lan ưu tiên tiêm vắc-xin cho học sinh...

0
Campuchia hôm nay sẽ tiến hành tiêm chủng cho trẻ 6-12 tuổi nhằm mở lại tất cả trường tiểu học ở nước này trong...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH