Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Người dân nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 qua hệ thống khai báo y tế điện tử

Người dân có thể sử dụng điện thoại thông minh tải phần mềm “Y tế HCM” để tự tra kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm được xác nhận bằng mã QR trên hệ thống khai báo y tế có giá trị tương đương với bản giấy “Tờ kết quả xét nghiệm”.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, TPHCM đã đề ra rất nhiều biện pháp để kiểm soát, ngăn chặn nguồn lây nhiễm trong đó phải kể đến chiến lược xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng, yêu cầu kết quả xét nghiệm âm tính các trường hợp ra vào thành phố.

Và nhằm có đầy đủ thông tin phục vụ cán bộ y tế trong công tác điều tra, truy vết đồng thời giảm thời gian chờ của người dân khi nhận kết quả xét nghiệm, Sở Y tế TPHCM đã ban hành công văn 4349/SYT-NVY về việc triển khai chính thức trả kết quả xét nghiệm Covid-19 qua hệ thống khai báo y tế điện tử kể từ ngày 10-7-2021.

Các bệnh viện bộ ngành, bệnh viện công lập và ngoài công lập, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức, quận, huyện; cơ sở xét nghiệm khẳng định Covid-19, phòng khám đa khoa, phòng xét nghiệm sẽ thực hiện liên thông kết quả xét nghiệm với hệ thống khai báo y tế điện tử.

Với hình thức trả kết quả xét nghiệm qua hệ thống khai Báo y tế điện tử, người dân có thể sử dụng điện thoại thông minh tải phần mềm “Y tế HCM” để tự tra kết quả xét nghiệm Covid-19 và kết quả xét nghiệm được xác nhận bằng mã QR Code trên hệ thống khai báo y tế có giá trị tương đương với bản giấy Tờ kết quả xét nghiệm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho hay.

Người dân có thể kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 ngay trên ứng dụng “Y tế HCM”. Ảnh: HCDC

Chiều ngày 14-7, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho hay đã ban hành Kế hoạch số 1526 về triển khai thí điểm giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà các ca nghi nhiễm Covid-19.

Với kế hoạch này, trong tháng 7-2021, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) triển khai thí điểm Hệ thống VHD (Vietnam Health Declaration) trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà các ca nghi nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với HCDC và các đơn vị liên quan xây dựng bộ hỏi, đáp về triển khai quản lý, giám sát cách ly tại nhà các ca nghi nhiễm Covid-19; thực hiện tiếp nhận, giải đáp các thắc mắc của người dân về Hệ thống quản lý, giám sát cách ly tại nhà trên Tổng đài 1022 của TPHCM; xây dựng các mô hình đồ họa phục vụ công tác tuyên truyền về triển khai quản lý, giám sát cách ly các ca nghi nhiễm Covid-19 tại nhà.

Chánh Trung 

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Viện Pasteur TPHCM hết sinh phẩm và vắc-xin dịch vụ, không...

0
Nhiều người dân đến Viện Pasteur TPHCM để tiêm các loại vắc-xin như HPV, cúm mùa, uốn ván… đều phải ra về vì nhân...

Cần Thơ xin không nhận 100.000 liều vắc-xin AstraZeneca vì vẫn...

0
UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi Bộ Y tế, Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương và Viện Pasteur TPHCM xin...

Mua 21,9 triệu liều vắc-xin của Pfizer cho trẻ em từ...

0
Chính phủ vừa đồng ý mua 21,9 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. TPHCM...

Bộ Y tế chấp thuận tiêm mũi 3 vắc-xin Moderna bằng...

0
(SGTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) chấp thuận đề nghị của nhà sản xuất vắc-xin Moderna, về việc người đã tiêm...

Việt Nam đã tiêm hơn 148 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19,...

0
(SGTT) - Theo cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, đến chiều ngày 29-12, cả nước đã tiêm hơn 148,1 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19....

Hơn 1,26 triệu ca F0 ở Việt Nam đã được điều...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính tới sáng ngày 29-12, cả nước có hơn 1,26 triệu ca F0 đã được...

Kết nối