fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Sườn cay Thái Lan, món ngon với cách nấu đơn giản

(SGTT) – Trong khoảng thời gian gần đây, món sườn cay Thái Lan thu hút được nhiều sự quan tâm của thực khách bởi độ hoành tráng, màu xanh mát mắt và vị cay đặc trưng của ẩm thực Thái.

Theo đó, món ăn này đã được đầu bếp Trần Chí Lành, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Công ty cổ phần Vựa hải sản xanh chế biến từ sườn heo, loại có kích cỡ to, nấu cùng ớt xanh, ngò rí, lá chanh Thái… Xuất phát điểm của món ăn đến từ việc tận dụng xương heo thay vì bỏ đi sau hầm thì được giữ lại để chế biến món ăn. Tại Thái Lan, nó là món ăn phổ biến, có mặt ở nhiều nơi, với tên gọi Laeng Saeb.

Ảnh minh họa: Cooky

Nguyên liệu: 1,5kg sườn heo; 200g ớt xanh; 20g góc ngò rí; 4g hạt tiêu; 60g hành tây; 100g củ cải trắng; 30g củ riềng; 3 lá chanh Thái; 2 lít nước lọc; 5g muối; 10g hạt nêm; 20ml nước mắm; 7g bột ngọt; 30g đường vàng; 20g ngò gai; 20g ngò rí; 30g hành lá; 10g ớt hiểm đỏ; 30g nước cốt chanh.

Cách làm: Sườn heo đem trụng sơ nước sôi, ớt xanh lặt cùi, gốc ngò rí đập dập, hành tây lột vỏ cắt đôi, củ riềng đập đập, lá chanh Thái cắt đôi, ngò gai cùng ngò rí và hành lá đem cắt nhỏ, ớt hiểm đỏ lặt cùi.

Cách làm (tt): Cho 2 lít nước cùng 20g gốc ngò, hành tây, củ cải trắng, muối, lá chanh Thái, củ riềng, khi nước sôi cho sườn (đã trụng nước sôi) vào hầm lửa nhỏ khoảng 45 phút đến một giờ đến khi sườn mềm, vớt ra để riêng.

Cách làm (tt): Rang ớt xanh trên lửa nhỏ để ớt được thơm và cay hơn. Chuẩn bị nồi cho nước hầm sườn đã lọc vào (lấy khoảng 1,4 lít), nêm gia vị hạt nêm, đường vàng, nước mắm, bột ngọt vào. Khi nước sôi cho hành lá, ngò rí, ngò gai cắt nhỏ, ớt xanh, ớt đỏ vào nấu sôi hai phút thì tắt bếp. Cuối cùng, cho nước chanh vào nồi nước hầm để tạo vị chua ngọt.

Cách làm (tt): Xếp sườn ra đĩa lớn, chan nước dùng đầy ớt và các loại rau mùi trên mặt là đã thực hiện xong món ăn (có thể rắc thêm ít hành lá, ngò rí, ngò gai cắt nhỏ lên trên mặt).

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thơm lừng vị biển cả miến xào cua sốt XO cho...

0
(SGTT) - Là loại sốt thường thấy trong món miến xào cua, sốt XO giúp trung hòa hương vị giữa độ thanh ngọt của...

Hướng dẫn làm tai heo ngâm kiểu Thái từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong các món ăn vặt, tai heo thường được ưa chuộng để ngâm cùng sả tắc, cóc hay chế biến theo kiểu...

Đậm đà thịt ba chỉ một nắng kho bào ngư cho...

0
(SGTT) - Ba chỉ là phần thịt được nhiều người ưa "béo" yêu thích bởi vị thơm bùi, và hôm nay chúng được đầu...

Bổ dưỡng yến chưng bí đỏ trứng sữa tươi

0
(SGTT) – Nếu như ở số trước, yến sào được đầu bếp chuyên nghiệp ứng dụng thịt gà ác, trái dừa thì ở lần...

Đắm say vị Hàn cùng cơm trộn Bibimbap

0
(SGTT) - Thay vì những món ăn Việt truyền thống cho bữa cơm chiều, bạn đọc có thể chế biến món cơm trộn Hàn...

Chế biến thịt dê là chủ đề buổi bồi dưỡng kiến...

0
(SGTT) – Ngày 7-6-2022, tại Nhà hàng Đồng Hương, TP Thủ Đức, đã diễn ra buổi bồi dưỡng nghiệp vụ ẩm thực chuyên đề...

Kết nối