Sức hút kỳ lạ của túi xách thu nhỏ 

0

(SGTT) – Trong khoảng bốn tháng vừa qua, túi xách nhỏ đến siêu nhỏ đang trở thành trào lưu thời trang quốc tế lẫn trong nước, mang đến vẻ sành điệu, xinh xắn và thoải mái. Đi kèm với đó có không ít lời tranh cãi cho rằng nhiều chiếc túi quá nhỏ, khó đựng vừa ví tiền hay điện thoại.

Những mẫu túi xách to bản đang dần lùi vào quên lãng, biểu tượng thời trang trong vài năm qua đang dần bị thay thế bởi những chiếc túi từ nhỏ (mini bag) đến siêu nhỏ (micro bag). Ấn tượng của những chiếc túi này đối với người mua là vẻ xinh xắn, sành điệu và thoải mái cùng thiết kế đẹp. Túi xách ngày càng được làm nhỏ hơn, tinh tế và đáng yêu hơn, làm cho người mua vừa yêu thích chúng vừa hoang mang về chuyện chúng càng ngày càng có vẻ… vô dụng, không thể bỏ vừa những mẫu điện thoại màn hình lớn.

Hai công nương Kate Middleton và Meghan Markle của Vương quốc Anh với những mẫu túi thu nhỏ.

Trào lưu “thu nhỏ” túi xách đạt đến đỉnh điểm của sự ấn tượng trong Tuần lễ thời trang Paris, diễn ra vào tháng 3-2019. Nhãn hiệu thời trang đình đám đến từ nước Pháp, Jacquemus, khi đó đã mang đến bộ sưu tập thời trang Thu Đông 2019 với những chiếc túi bé chỉ bằng ba ngón tay.

Túi xách micro bag hiệu Jacquemus chỉ lớn bằng nửa chiếc điện thoại.

Những mẫu micro bag tí hon này có giá hơn 510 đô la Mỹ (trên 12 triệu đồng), được chế tác tinh xảo như những phiên bản thu nhỏ của những túi xách đẹp nhất hãng từng thiết kế ra. Ngay lập tức, hàng loạt ngôi sao quốc tế lẫn trong nước hào hứng đặt mua và khoe món đồ kỳ lạ này, tạo nên một cơn sốt thời trang, làm cho các trang bán hàng cạn sạch nguồn cung dù giá bán không hề rẻ.

Trong khi đó, những chiếc mini bag, người anh em “to con” hơn một chút của micro bag, vẫn là phụ kiện mà nhiều nhân vật nổi tiếng, các ngôi sao thời trang trên mạng xã hội lẫn những bạn trẻ sành điệu ưa chuộng. Mini bag cầm tay là dạng túi được nhiều người chọn nhất vì gọn nhẹ, hợp với nhiều phong cách, từ bụi bặm đến trang nhã, nhẹ nhàng.

Túi mini bag tiếp tục là phụ kiện thời trang được săn đón nhất trong năm nay.

Vũ Hoàng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here