Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

STF-Agribank trao 100 suất học bổng cho học sinh tỉnh Long An

(SGTT) – 100 suất học bổng mỗi suất trị giá một triệu đồng đã được Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF) phối hợp với ngân hàng Agribank trao cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An sáng nay 14-1.

Cũng trong buổi lễ ngày hôm nay anh Trương Anh Kiệt, Bí thư Chi Đoàn Thời báo Kinh tế Sài Gòn đại diện cho chi đoàn đã trao tặng dụng cụ học tập cho các em học sinh trường Tiều học Huỳnh Văn Đảnh đơn vị tổ chức buổi lễ các dụng cụ học tập gồm 168 cuốn tập vở, 120 bảng đen, hộp phấn, bút bi, bút chì và thước mỗi loại, 19 hộp bút học sinh và 174 cuốn truyện tranh Cô bé quàng khăn đỏ .

100 em học sinh huyện Tân Trụ, Long An được nhận học bổng hôm nay 14-1 mỗi suất trị giá một triệu đồng do Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp với ngân hàng Agribank trao tặng. Ảnh: Thành Hoa

Đây là một trong những chương trình an sinh xã hội rất thiết thực thông qua Hội Nhà báo TPHCM, ngân hàng Agribank tài trợ 2 tỉ phối hợp với báo đài hỗ trợ cho học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây cầu thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Hữu Câu, Phó giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Long An, chia sẻ năm 2020 mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và thiên tai, Agribank vẫn nỗ lực khắc phục khó khăn, hỗ trợ khách hàng và cộng đồng phòng chống dịch bệnh, khôi phục phát triển sản xuất.

Bằng các hành động cụ thể, Agribank đã hỗ trợ khách hàng với bảy lần giảm lãi suất cho vay, trong đó bốn lần giảm đối với các lĩnh vực ưu tiên, chín lần giảm phí dịch vụ và thực hiện có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Chỉ thị 02 và Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước là trên 38.000 tỉ đồng. Trong đó, cơ cấu lại nợ trên 33.000 tỉ đồng với trên 14.000 khách hàng, miễn, giảm lãi trên 5.000 tỉ đồng với trên 1.400 khách hàng, thực hiện cho vay mới đối với các khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với doanh số gần 120.000 tỉ đồng với trên 20.000 khách hàng, trong đó cho vay theo chương trình ưu đãi lãi suất đạt hơn 74.000 tỉ đồng.

Đại diện huyện đoàn Tân Trụ và Chi đoàn Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao bảng tượng trưngtặng dụng cụ học tập cho các em học sinh trường Tiều học Huỳnh Văn Đảnh. Ảnh: Thành Hoa

Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng thấp, Agribank vẫn sẵn sàng đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và 14 triệu hộ nông dân Việt Nam vượt qua khó khăn, đón thời cơ phục hồi nền kinh tế sau dịch Covid-19, ông Câu nói.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, ngay từ những ngày đầu hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, toàn hệ thống Agribank đã ủng hộ gần 20 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và gần 30 tỉ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lũ các tỉnh miền Trung cùng nhiều giải pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi,… nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại bão lũ.

Hàng năm, Agribank dành nguồn kinh phí hàng trăm tỉ đồng đóng góp cho hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, vì người nghèo, tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, giao thông nông thôn…

Niềm vui của các em sau khi nhận được học bổng. Ảnh: Thành Hoa

Được sự kết nối của Hội Nhà báo TPHCM và Thời báo Kinh tế Sài Gòn, ngày 14-2, Agribank đã tài trợ 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng để tiếp sức cho các học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đến trường.

Đại diện cho các em học sinh được nhận học bổng lần này, em Nguyễn Nhứt Duy, học sinh lớp 9/2 trường THCS Thị Trấn Tân Trụ gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức và các cấp lãnh đạo, đã tạo điều kiện cho em và 99 bạn học sinh khác có mặt trong buổi lễ trao học bổng STF – Agribank do “Quỹ thời báo kinh tế Sài Gòn” trao tặng.

“Với chúng em đây là niềm hạnh phúc lớn. Bởi phần học bổng này ngoài giá trị tinh thần còn là nguồn động lực để giúp em và các bạn tiếp tục thực hiện ước mơ cấp sách đến trường” Nhứt Duy nói.

Thành Hoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giải golf Lương Văn Can vun đắp ước mơ cho người...

0
(SGTT) - Ngày 3-5, Giải Golf Lương Văn Can do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức tại sân golf Tân Sơn Nhất...

Lời cảm ơn từ Saigon Times Foundation

0
(SGTT) - Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Saigon Times Foundation trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp và nhà hảo tâm...

Gamuda Land trao tặng học bổng cho sinh viên Việt Nam

0
(SGTT) - Vừa qua, Gamuda Land Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và trao tặng 5 suất học bổng Gamuda Scholarship năm...

‘Cát Tiên – Bốn mùa xanh lá’: bản giao hòa nghệ...

0
Lấy nguyên liệu là hoa lá từ chính khu rừng nguyên sinh Cát Tiên, nhà thiết kế Minh Hạnh đã làm nên bộ sưu...

Hành trình về nguồn kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập...

0
Vừa qua, Cụm hoạt động số 8 thuộc Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM đã tổ chức hành trình về nguồn “Tự...

Cuộc đời đạo diễn Đặng Nhật Minh qua ngòi bút của...

0
Ngày 7-2, Saigon Times Foundation đã phối hợp với Nhà xuất bản Đại Quốc Gia TPHCM tổ chức buổi giới thiệu sách ‘Nostalgia for...

Kết nối