fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Sống nhờ thứ “bỏ đi”

HOÀNG HƯỜNG –

lasaHàng ngày, từ lúc 4 giờ sáng ông Bùi Văn Cát, ở Bình Khánh, quận 2, TPHCM đến các chợ đầu mối như Hóc Môn hay Bình Điền để gom những lá sả do những người bán rau bỏ đi và mang về phơi khô. Sau đó, ông cắt thành từng đoạn, trộn với các nguyên liệu khác đóng thành từng bịch lá xông để đi bán. Ông cho hay lá sả bỏ đi rất lãng phí bởi nó có thể tận dụng như một thảo dược. Lá sả khô được ông bán với giá 7.000-15.000 đồng mỗi bịch, tùy loại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khôi phục du lịch sau dịch: Cơ hội từ kinh tế...

0
Du lịch xanh, du lịch bền vững hay du lịch gắn với kinh tế tuần hoàn được dự báo là xu thế bắt buộc...

Doanh nghiệp du lịch cần gì để phục hồi sau dịch?

0
Nhiều ý kiến phân tích thực trạng cũng như các giải pháp thúc đẩy du lịch phục hồi sau khi tình hình dịch bệnh...

Tuần hoàn rác thải trong du lịch: Hình thành quy trình...

0
(SGTT) - Việc giảm thiểu, tái chế, tuần hoàn rác thải tại gia đình hay tại cơ sở kinh doanh là phản ánh lối...

Hành trình du lịch tìm về giá trị “xanh”

0
(SGTT) - Loại hình du lịch “go green tourism” tạm hiểu là “đi theo hướng xanh” hay “trả lại giá trị xanh” đã trở...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH