fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Sôi nổi Giải việt dã truyền thống với hơn 1.000 vận động viên tham gia

(SGTT) – Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động, sáng 24-4, Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM và Liên đoàn điền kinh TPHCM đã tổ chức Giải Việt dã truyền thống lần thứ 46 năm 2022.

Giải Việt dã năm nay thu hút hơn 1.000 vận động viên đến từ các đơn vị như Công an thành phố; Bộ Tư lệnh TPHCM; Trường Đại học Cảnh sát nhân dân; lực lượng vũ trang, lực lượng dân quân; lực lượng thanh niên, thiếu niên và thiếu nhi của các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Giải chạy có nhiều nội dung thi đấu như thanh niên nam, thanh niên nữ, thiếu niên nam, thiếu niên nữ, thiếu nhi nam, thiếu nhi nữ, lực lượng vũ trang, lực lượng dân quân nam, nữ…

Các vận động viên tham gia tranh tài được chia thành những đợt chạy khác nhau với lộ trình xuất phát từ Nhà hát Thành phố đi theo các tuyến đường như Đồng Khởi, Ngô Đức Kế, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn… và về đích trước Nhà hát Thành phố.

Đông đảo thanh niên, thiếu nhi tham gia giải chạy vào sáng 24-4.

Ở mỗi nội dung thi đấu, ban tổ chức chọn ra các vận động viên có thành tích cao nhất để trao thưởng. Trong nội dung thi đấu của lực lượng dân quân nữ (cá nhân), các vận động viên đạt giải gồm Võ Thị Ngọc Châu, Nguyễn Thị Thùy Nhiên, Tạ Thị Hồng Châu…

Ngoài ra, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (đạt hạng 1), Tiểu đoàn Kiểm soát Quân sự 31 (hạng 2), Trung đoàn Gia định (hạng 3) là ba đơn vị thuộc khối lực lượng vũ trang đạt giải đồng đội trong đợt chạy lần này.

Nhiều vận động viên tham gia đã bày tỏ sự hứng khởi khi Giải Việt dã truyền thống được khởi động trở lại. Hầu hết các vận động viên đều tự tin cho biết nhờ chạy bộ đều đặn, cũng như qua giải đấu này họ cảm thấy khỏe mạnh hơn, thể lực và sức bền cũng tăng lên đáng kể, từ đó tinh thần phấn chấn để làm việc hiệu quả.

Giải chạy được tổ chức không chỉ mang đến không khí nhộn nhịp cho TPHCM mà còn tạo cơ hội cho các chân chạy thử thách chính mình, thể hiện ý chí mạnh mẽ và sự cống hiến trên những cung đường để nỗ lực chinh phục những cột mốc mới của bản thân.

Dưới đây là hình ảnh của Giải Việt dã truyền thống chào mừng 30-4 tại TPHCM:

Hơn 1.000 người yêu thích môn chạy bộ đã khuấy động bầu không khí Sài thành trong giải chạy vào sáng 24-4.
Những bước chạy rộn ràng, hào hứng.
Các vận động viên thuộc khối lực lượng vũ trang tranh tài tại giải.
Niềm vui sau khi hoàn thành đường đua.
Trong mỗi nội dung thi đấu, ban tổ chức chọn ra 10 vận động viên có thành tích cao nhất để trao các giải thưởng.

Phùng My – Minh Thảo

Giải Việt dã truyền thống năm 2022 là hoạt động thể dục, thể thao truyền thống nhằm tăng cường và tạo điều kiện để các vận động viên tham gia thi đấu, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn.Qua đó, phát hiện các vận động viên trẻ tài năng bổ sung vào lực lượng chuyên nghiệp của thành phố. Giải còn giúp các đơn vị lực lượng vũ trang đánh giá công tác huấn luyện thể lực, phong trào rèn luyện sức khỏe, hoạt động thể dục thể thao ở từng đơn vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng tô bún riêu cua đồng...

0
(SGTT) - Dù chỉ bán ven đường và trong một con hẻm ở quận 3 nhưng chất lượng tô bún riêu của cô Hồng...

Báo động phong trào hút thuốc lá điện tử

0
(SGTT) - Gần đây, Bộ Y tế đã ban hành công văn về việc tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc...

5 lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế

0
Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật...

Food Núp Hẻm: Xì xụp nồi cháo ếch Singapore trong những...

0
(SGTT) - Cháo ếch Singapore những năm gần đây trở thành một món ăn không thể thiếu trong "bản đồ ẩm thực" Sài Gòn....

Covid-19 chuyển sang bệnh nhóm B: Bệnh nhân không còn điều...

0
Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), sau khi dịch bệnh Covid-19 chuyển từ nhóm A...

Mười ngày nữa, TPHCM sẽ khởi công đường vành đai 3

0
Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, cho biết 18-6...

Kết nối