fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu chí an toàn tại các trường học

(SGTT) – Ngày 6-10, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu chí an toàn tại trường học gồm 10 yêu cầu với hai mức đánh giá “đạt” và “không đạt” để mở cửa trường học trở lại.

Theo đó, bộ tiêu chí an toàn bao gồm 10 tiêu chí thành phần. Mỗi tiêu chí sẽ được đánh giá ở mức đạt hay không đạt. Tùy theo mức độ an toàn mà trường học được hoạt động hay không, hoặc phải có biện pháp khắc phục theo cách đánh giá sau:

– Đạt 8-10 tiêu chí: Mức độ an toàn cao; được tổ chức hoạt động dạy học.

– Đạt 6-7 tiêu chí: Mức độ an toàn, được tổ chức hoạt động dạy học; trong 48 giờ phải khắc phục để đạt ít nhất 8 tiêu chí thành phần.

– Đạt dưới 6 tiêu chí: Chưa đảm bảo an toàn; không được tổ chức hoạt động dạy học; phải khắc phục để đạt ít nhất 6 tiêu chí thành phần mới được hoạt động.

Tại cơ sở giáo dục phổ thông

100% giáo viên, cán bộ nhân viên làm việc trực tiếp tại cơ sở giáo dục đã được tiêm 2 mũi vắc-xin sẽ được chấm đạt, dưới tỉ lệ này sẽ được đánh giá ở mức không đạt.

Về số lớp, số lượng học sinh trong lớp học, dự thảo bộ tiêu chí quy định số lớp và học sinh trong mỗi lớp không quá 50% số lượng quy định.

Khoảng cách học sinh, giáo viên, nhân viên tập trung trong phòng học, phòng thi, phòng làm việc từ 1m trở lên và khoảng cách học sinh, giáo viên nhân viên tập trung ngoài phòng học, phòng thi từ 2m trở lên.

Ngoài ra, các tiêu chí khác như rửa tay bằng xà phòng; đeo khẩu trang khi làm việc; khai báo y tế; các phòng học, phòng cách ly đúng quy định; tổ an toàn Covid-19; hoạt động bán trú; hoạt động nội trú cũng được đánh giá tương tự.

Tại cơ sở giáo dục mầm non

Lớp học ở trường mầm non không được quá 50% (với trường mầm non 25-35 là em mỗi lớp, tuỳ độ tuổi), lớp mẫu giáo tư thục không quá 15 em.

Đối với cơ sở mầm non, nếu không hoạt động sau 16:30, hoặc có hoạt động nhưng đảm bảo phòng chống dịch được chấm đạt. Còn tổ chức hoạt động sau 16:30 có thời điểm không đảm bảo phòng, chống dịch sẽ được đánh giá không đạt.

Tại trung tâm ngoại ngữ – tin học; giáo dục kỹ năng sống; hoạt động ngoại khoá

Riêng bộ tiêu chí tại trung tâm ngoại ngữ – tin học, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa có 9 thành phần, bao gồm: giáo viên, người học được tiêm đủ vắc xin, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang… Xem đầy đủ bản dự thảo tại đây.

Tháng 4-2020, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TPHCM đã ban hành Bộ tiêu chí an toàn Covid-19 tại các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, năm nay thành phố xây dựng lại bộ tiêu chí mới cho phù hợp với tình hình thực tế.

Ngày 1-10, UBND TPHCM đã ban hành chỉ thị 18, trong đó đối với hoạt động giáo dục, đào tạo vẫn tiếp tục học trực tuyến, từng bước củng cố các điều kiện để kết hợp với học trực tiếp. 

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người ‘biến’ vỏ xe phế thải thành vật dụng có ích...

0
(SGTT) – Từ vỏ xe phế thải tưởng chừng như bỏ đi, ông Nguyễn Văn Định đã đúc chúng thành những chậu đựng hoặc...

Thiếu giáo viên dạy chương trình mới, nhiều trường phải ký...

0
Năm học mới 2022-2023, nhiều trường học tại TPHCM thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên dạy môn Tin học, Âm nhạc, Mỹ...

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy tất cả các cơ sở...

0
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) ban hành Công văn số 3432/BVHTTDL-VHCS về việc tăng cường công tác quản lý...

Người mắc Covid-19 tăng trở lại, Bộ Y tế quy định...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh số ca mắc, ca nặng có xu hướng gia tăng trở lại, Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng...

Hơn 1,6 triệu học sinh TPHCM bước vào năm học mới

0
Ngày 5-9, hơn 1,6 triệu học sinh TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 cùng các học sinh trên khắp cả nước....

TPHCM: Thiếu giáo viên, cơ sở vật chất để dạy chương...

0
(SGTT) - Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào...

Kết nối