fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu chí an toàn tại các trường học

(SGTT) – Ngày 6-10, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu chí an toàn tại trường học gồm 10 yêu cầu với hai mức đánh giá “đạt” và “không đạt” để mở cửa trường học trở lại.

Theo đó, bộ tiêu chí an toàn bao gồm 10 tiêu chí thành phần. Mỗi tiêu chí sẽ được đánh giá ở mức đạt hay không đạt. Tùy theo mức độ an toàn mà trường học được hoạt động hay không, hoặc phải có biện pháp khắc phục theo cách đánh giá sau:

– Đạt 8-10 tiêu chí: Mức độ an toàn cao; được tổ chức hoạt động dạy học.

– Đạt 6-7 tiêu chí: Mức độ an toàn, được tổ chức hoạt động dạy học; trong 48 giờ phải khắc phục để đạt ít nhất 8 tiêu chí thành phần.

– Đạt dưới 6 tiêu chí: Chưa đảm bảo an toàn; không được tổ chức hoạt động dạy học; phải khắc phục để đạt ít nhất 6 tiêu chí thành phần mới được hoạt động.

Tại cơ sở giáo dục phổ thông

100% giáo viên, cán bộ nhân viên làm việc trực tiếp tại cơ sở giáo dục đã được tiêm 2 mũi vắc-xin sẽ được chấm đạt, dưới tỉ lệ này sẽ được đánh giá ở mức không đạt.

Về số lớp, số lượng học sinh trong lớp học, dự thảo bộ tiêu chí quy định số lớp và học sinh trong mỗi lớp không quá 50% số lượng quy định.

Khoảng cách học sinh, giáo viên, nhân viên tập trung trong phòng học, phòng thi, phòng làm việc từ 1m trở lên và khoảng cách học sinh, giáo viên nhân viên tập trung ngoài phòng học, phòng thi từ 2m trở lên.

Ngoài ra, các tiêu chí khác như rửa tay bằng xà phòng; đeo khẩu trang khi làm việc; khai báo y tế; các phòng học, phòng cách ly đúng quy định; tổ an toàn Covid-19; hoạt động bán trú; hoạt động nội trú cũng được đánh giá tương tự.

Tại cơ sở giáo dục mầm non

Lớp học ở trường mầm non không được quá 50% (với trường mầm non 25-35 là em mỗi lớp, tuỳ độ tuổi), lớp mẫu giáo tư thục không quá 15 em.

Đối với cơ sở mầm non, nếu không hoạt động sau 16:30, hoặc có hoạt động nhưng đảm bảo phòng chống dịch được chấm đạt. Còn tổ chức hoạt động sau 16:30 có thời điểm không đảm bảo phòng, chống dịch sẽ được đánh giá không đạt.

Tại trung tâm ngoại ngữ – tin học; giáo dục kỹ năng sống; hoạt động ngoại khoá

Riêng bộ tiêu chí tại trung tâm ngoại ngữ – tin học, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa có 9 thành phần, bao gồm: giáo viên, người học được tiêm đủ vắc xin, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang… Xem đầy đủ bản dự thảo tại đây.

Tháng 4-2020, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TPHCM đã ban hành Bộ tiêu chí an toàn Covid-19 tại các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, năm nay thành phố xây dựng lại bộ tiêu chí mới cho phù hợp với tình hình thực tế.

Ngày 1-10, UBND TPHCM đã ban hành chỉ thị 18, trong đó đối với hoạt động giáo dục, đào tạo vẫn tiếp tục học trực tuyến, từng bước củng cố các điều kiện để kết hợp với học trực tiếp. 

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị thuốc điều trị và phương...

0
(SGTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục chủ động bám sát diễn biến...

TPHCM đề xuất quân y tiếp tục hỗ trợ chăm sóc...

0
(SGTT) - Tại cuộc họp giao ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy...

TPHCM lên kế hoạch ứng phó thế nào với biến chủng...

0
(SGTT) -  Số ca nhiễm, số ca tử vong tại TPHCM vẫn ở mức cao. Lãnh đạo TPHCM kêu gọi người dân tiêm chủng...

Thông tin mới nhất vụ gần 70 người sốc phản vệ...

0
(SGTT) -  Gần 70 công nhân Công ty giày Kim Việt ở huyện Nông Cống, Thanh Hoá, sau một tuần điều trị phản vệ...

Tiêm vắc-xin phế cầu có thực sự cần thiết?

0
(SGTT) - Gần đây, nhiều người rỉ tai nhau đi tiêm vắc-xin phế cầu khuẩn như một liều tăng cường giúp cơ thể chống...

Siêu biến thể Omicron lan sang một loạt quốc gia châu...

0
(SGTT) -  Một loạt các quốc gia châu Âu (Italy, Hà Lan, Anh, Bỉ) đã ghi nhận những trường hợp đầu tiên mắc Covid-19...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn