fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Gặp gỡ chàng trai GenZ chọn hiến tạng để thấy yêu đời hơn

(SGTT) – Trong vô vàn lý tưởng sống, có một chàng trai thuộc thế hệ GenZ (nhóm người khoảng 13-21 tuổi) đã chọn cho mình câu chuyện hiến tạng với mong ước nhiều người sẽ được cứu sống hơn. 
Thẻ đăng ký hiến tạng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Người bạn đó là Nguyễn Hữu Thiện, sinh viên năm 2, ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Công Nghiệp TPHCM, một người con của tỉnh An Giang.

Được biết, câu chuyện một người chết não hiến đa tạng cứu được 6 bệnh nhân hồi cuối năm ngoái chính là chất xúc tác cho hành động đăng ký hiến mô tạng của Hữu Thiện. Cùng với nhận thức về giá trị cuộc sống và cái chết qua những quyển sách mà Thiện đã đọc trước đó, chàng trai 19 tuổi này đã quyết tâm tìm hiểu và đến Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện thủ tục đăng ký.

Hữu Thiện chia sẻ “Nghe lời tâm sự của 6 bệnh nhân, mình thấy họ rất vui và biết ơn người hiến vì đã cho họ một cuộc đời mới tốt đẹp hơn. Lúc đó, mình thật sự bất ngờ và xúc động, không ngờ khi một người mất đi mà vẫn có thể mang lại cuộc đời mới cho nhiều người khác”.

Tuy nhiên, để thuyết phục ba mẹ đồng ý là một điều không hề dễ, bởi những bậc phụ huynh không ai muốn con mình mất đi mà không lành lặn, một số còn quan niệm nếu hiến giác mạc, sang thế giới “bên kia” sẽ không nhìn thấy đường.

Ba mẹ Thiện cũng không là ngoại lệ, nhưng với khát khao mang lại giá trị lan tỏa cho cuộc sống, với niềm tin vào “luật hấp dẫn” cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi mình suy nghĩ và hành động tích cực hơn, chàng sinh viên năm 2 cuối cùng đã nhận được sự đồng ý từ gia đình với việc làm tử tế của mình.

Sau ngày đăng ký, Hữu Thiện không còn sống cho riêng mình nữa, bạn sống cho rất nhiều người, tích cực hơn, yêu bản thân nhiều hơn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tâm sự với Sài Gòn Tiếp Thị, Hữu Thiện bộc bạch: “Mình bỏ đi những thói quen xấu, không thức khuya, chăm chỉ tập thể dục để có một cơ thể khỏe mạnh, giúp đỡ được nhiều người hơn. Mình đã biết yêu bản thân, dễ tha thứ hơn và tiếp nhận mọi thứ với góc nhìn yêu thương. Trước mỗi khó khăn, mình thường nghĩ đến những người sau này nhận được mô, tạng từ mình và lại thấy hạnh phúc”.

Hiến tạng là một hành động nhân văn nên được khuyến khích và cổ vũ. Sài Gòn Tiếp Thị mong rằng câu chuyện của bạn Hữu Thiện sẽ lan tỏa để mọi người có cái nhìn tích cực hơn về việc hiến tạng; từ đó, trao cơ hội để người khác được sống, trao cơ hội để bản thân sống đẹp hơn.

Yến Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều trường đại học tại TPHCM hỗ trợ học phí cho...

0
(SGTT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học phí luôn là vấn đề nan giải của nhiều sinh viên và phụ...

Ở nhà mùa dịch: Trào lưu “hóa nông dân” của sinh...

0
(SGTT) - Với sức trẻ, sự năng động và cả tinh thần lạc quan, những bạn sinh viên ở TPHCM hay đang ở quê...

Ký túc xá thành khu cách ly: sinh viên chủ động...

0
(SGTT) - Nhiều sinh viên đã dọn hành lý rời đi khi có thông báo ký túc xá (KTX) được trưng dụng làm khu...

Khi sinh viên thử làm “ông chủ” nhà hàng Fine Dining

0
(SGTT) - Với học phần Đồ án nhà hàng Pixel Fine Dining trong chương trình CY Cergy Paris Université, các bạn sinh viên theo học...

Sinh viên làm gì khi tiếp tục được nghỉ học tránh...

0
(SGTT) - Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, số ca mắc Covid-19 ngày càng tăng, đã có khoảng 30...

Khởi động mùa 4 cuộc thi báo chí cho sinh viên...

0
(SGTT) - DEEP ZOOM là cuộc thi báo chí dành cho sinh viên đại học - cao đẳng và các bạn trẻ yêu thích...

Kết nối