Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024

Nhóm sinh viên làm phim online với những thước phim sống động trong mùa dịch

(SGTT) – Nhằm giúp mọi người ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội vẫn có cơ hội giải trí, nhóm làm phim “2711 Entertainment” của các bạn sinh viên trẻ tại TPHCM đã cho ra mắt bộ phim ngắn được thực hiện hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến (online) với sản phẩm đầu tiên mang tên “Lời Thú Tội Của Sói“.

Nhóm làm phim trẻ “2711 Entertainment” được thành lập vào ngày 27-11-2016 bởi các bạn học sinh, sinh viên tại TPHCM. Nhóm làm phim chuyên về mảng phim ngắn và phim điện ảnh được phát sóng trực tiếp trên mạng (web drama).

Trong thời gian giãn cách xã hội, dù không thể gặp nhau để làm việc nhưng nhóm vẫn đều đặn hoạt động, đặc biệt còn cho ra mắt bộ phim được sản xuất hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. Bộ phim ngay khi công chiếu, đã được nhiều khán giả yêu mến đón nhận.

Để hiểu rõ hơn về quá trình, hình thức hoạt động, cũng như cách để tạo ra những thước phim ấn tượng, Sài Gòn Tiếp Thị đã có buổi phỏng vấn với nhóm làm phim “2711 Entertainment”.

SGTT: Các bạn có thể nói về ý tưởng làm phim bằng hình thức trực tuyến xuất phát từ đâu?

– Đại diện của nhóm “2711 Entertainment”: Đầu tiên, ý tưởng làm phim hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến phải kể đến là mùa giãn cách kéo dài, khiến rất nhiều ý tưởng của tụi mình phải tạm gác lại. Việc tụi mình tổ chức chơi ma sói trực tuyến cùng nhau, đã giúp chúng mình nghĩ ra ý tưởng “Tại sao không làm một phim online về trò chơi này?”

Ngoài ra, dòng phim Screen Life (khắc họa cuộc sống trên màn hình) cũng rất phổ biến và phát triển mạnh từ 2010 nên việc thực hiện một bộ phim trực tuyến là hoàn toàn khả thi và nằm trong khả năng của chúng mình. Các công đoạn được chuẩn bị kỹ lưỡng, từ lên ý tưởng, viết viết kịch bản đến cùng nhau bắt tay vào thực hiện.

Những khó khăn gặp phải khi làm phim online là gì?

– Khó khăn nhất có lẽ là đường truyền Internet. Hầu hết những lần quay lỗi đều do đường truyền của các diễn viên không được ổn định, chẳng hạn như khi mỗi lần hô “Máy chạy… diễn!” là mạng bị chập chờn.

Những sự cố về kết nối đường truyền đã ảnh hưởng rất lớn, khiến cho thời gian quay phim bị kéo dài, mốc thời gian của dự án bị trễ so với dự kiến ban đầu. Hầu như diễn viên phải diễn nhưng không thấy bạn diễn đứng đối diện. Nếu khán giả tinh ý, xem trong phim vẫn có một vài hạt sạn nhỏ.

Hiện tại, nhóm làm phim “2711 Entertainment” đã có thêm các ý tưởng nào để tiếp tục tạo ra những sản phẩm mới cho khán giả trong mùa dịch này?

– Thời gian vừa qua, các thành viên trong nhóm làm phim đã họp để dự đoán khoảng thời gian thích hợp, có thể trở lại công việc như trước. Về ý tưởng phim mới, chúng mình đã có sẵn.

Tuy nhiên, các thành viên vẫn đang cân nhắc nên điều chỉnh những ý tưởng sẵn có để phù hợp cho bối cảnh hiện tại hay “đẻ” thêm những ý tưởng mới. Các khán giả yêu quý nhóm cứ yên tâm, nhóm vẫn luôn ấp ủ nhiều dự án hay để gửi đến mọi người.

Nhóm làm phim trẻ “2711 Entertainment” ra mắt bộ phim ngắn được thực hiện online đầu tiên mang tên “Lời Thú Tội Của Sói”.
Lời muốn nói đến khán giả trong khoảng thời gian giãn cách xã hội này?

– Nhóm làm phim “2711 Entertainment” mong tất cả các bạn và gia đình sẽ luôn giữ sức khỏe thật tốt, bình an vui vẻ vượt qua mùa dịch này. Hy vọng tất cả mọi người sẽ luôn giữ một trạng thái tinh thần lạc quan, tận dụng quãng thời gian giãn cách để thực hiện những gì mà chúng ta đã lãng quên hoặc ấp ủ từ lâu nhưng chưa có cơ hội để làm. Hãy thử trải nghiệm những điều mới mẻ, biết đâu các bạn sẽ bất ngờ với khả năng của chính mình.

Các thành viên trong nhóm vô cùng cảm kích khi tất cả các bạn khán giả đã luôn ủng hộ “2711 Entertainment” trong suốt thời gian vừa qua. Chúng mình sẽ cố gắng sản xuất nhiều dự án đặc sắc trong tương lai.

Những hoạt động làm phim của nhóm “2711 Entertainment” trong thời gian giãn cách xã hội đã khiến rất nhiều khán giả ở nhà thích thú. Những ngày ở nhà sẽ không còn nhàm chán nếu chúng ta biết tìm cho bản thân các hoạt động giải trí phù hợp.

Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị món bún riêu anh Thái...

0
(SGTT) - Chọn phần nước dùng món bún riêu hầm từ giò heo và chả viên tôm, tiệm bún riêu anh Thái là điểm...

Ghé quán xôi duy nhất được Michelin đề xuất

0
(SGTT) - Từ ý tưởng của một nhóm bạn trẻ, thương hiệu Xôi Bát ra đời và mang đến cho thực khách TPHCM trải...

Chill House – quán cà phê có ‘biển xanh, cát trắng’...

0
(SGTT) - Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng Việt...

0
(SGTT) - Những vấn đề liên quan đến vàng thường xuyên trở nên nổi cộm ở Việt Nam từ năm 1955 đến nay. Tiếp...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng tại...

0
(SGTT) - Theo thời gian, chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng ở Việt Nam có sự thay đổi tùy thuộc...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng...

0
(SGTT) - Chỉ từ 20.000 đồng, thực khách đã có phần ăn sáng mang phong vị ẩm thực Trung Hoa tại một quán nằm...

Kết nối