Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Lớp võ online miễn phí: sân chơi của bạn trẻ trong mùa dịch

(SGTT) – Tại TPHCM, trong những ngày diễn ra giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều người đã tự tạo cho mình những hoạt động có thể thực hiện ở nhà để nâng cao tinh thần cũng như sức khỏe trong mùa dịch. Một trong những hoạt động được nhiều người lựa chọn là tham gia học võ thuật. “Lớp võ online 0 đồng” của võ sư Nguyễn Thái Long ra đời với mục đích giúp những bạn có niềm đam mê võ thuật, có thể học những thế võ căn bản trong mùa dịch.
Các bạn sinh viên trẻ cùng nhau tham gia “Lớp võ online 0 đồng”.

“Lớp võ online 0 đồng” được khởi xướng và tổ chức bởi võ sư Nguyễn Thái Long (sinh năm 1988) – Chưởng môn sáng lập Trường phái Y Võ Đạo. Lớp võ thuộc một trong những hoạt động được tổ chức trong chiến dịch mùa hè xanh 2021 của Trường Đại học Sư Phạm TPHCM. Bắt đầu từ ngày 21-7, lớp võ đã thu hút gần 80 bạn tham gia. Vì được tổ chức online nên các học viên đa số đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Tuy nhiên, các bạn đều có điểm chung là yêu thích võ thuật và muốn nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

“Việc nghỉ dịch kéo dài khiến mình cũng hoang mang rất nhiều, may nhờ có lớp võ nên mình cũng dần làm quen. Mình tham gia lớp võ từ những ngày đầu nên mình quen được rất nhiều anh chị cũng như học được nhiều thế võ phòng vệ cần thiết”, bạn Cẩm Tú hiện đang là học viên tại lớp võ chia sẻ.

Bên cạnh việc giúp các bạn trẻ học được những thế võ căn bản và cần thiết miễn phí, võ sư Nguyễn Thái Long cũng tạo điều kiện để các bạn học viên giao lưu với nhau, chia sẻ về những hoạt động trong mùa dịch; từ đó giúp các học viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau có cơ hội làm quen và trao đổi nhiều hơn trong mùa dịch.

“Các bạn cứ tham gia lớp học có thể xem đây là một sân chơi đặc biệt trong mùa dịch. Chúng ta vừa học võ nâng cao sức khỏe, vừa giao lưu trò chuyện học hỏi lẫn nhau. Lớp võ được tổ chức nhằm giúp chúng ta có thể vui vẻ học tập ngay cả khi đang giãn cách xã hội, các bạn gần xa đừng ngần ngại mà hãy cứ mạnh dạn để đăng ký tham gia”, võ sư Nguyễn Thái Long chia sẻ cùng Sài Gòn Tiếp Thị.

Võ sư Nguyễn Thái Long, Chưởng môn sáng lập Trường phái Y Võ đạo.
Các bạn trẻ không chỉ học võ mà còn giao lưu với nhau, tạo nên sân chơi đầy bổ ích trong mùa dịch.
Các bạn chủ động luyện tập cùng võ sư, tham gia đầy đủ tất cả các lớp võ để nâng cao sức khỏe.

Với số lượng học viên là hơn 80 người, thời điểm hiện tại, “lớp võ online 0 đồng” đã đi đến buổi học online thứ 9. “Cứ mỗi tuần, em và các bạn lại được gặp nhau thông qua màn hình nhỏ tại nhà, chia sẻ với nhau những thế võ cơ bản. Lớp võ giúp em cảm thấy thoải mái hơn trong mùa dịch”, học viên Quỳnh Như của lớp võ này tâm sự.

Hiện tại, lớp võ vẫn đang mở danh sách đăng ký cho tất cả các bạn trẻ gần xa, đặc biệt là các bạn sinh viên. Các bạn có nhu cầu tham gia có thể liên hệ tại fanpage “Mùa Hè xanh – Trường Đại học Sư phạm TPHCM” để đăng ký.

Trong mùa dịch hiện tại, việc nâng cao tinh thần và sức khỏe là vô cùng cần thiết. Đừng ngần ngại mà hãy chọn cho mình những hoạt động phù hợp như lớp võ thuật online để có thể vừa tận dụng thời gian học, vừa gắn kết thêm nhiều mối quan hệ trong mùa dịch Covid-19.

Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lượng hàng tồn trên thế giới tăng gần 30% so với...

0
(SGTT) - Lượng hàng tồn trên toàn cầu đạt 2.200 tỉ đô la vào tháng 3-2023, mức cao nhất trong 10 năm. Đến tháng...

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

0
Trong phiên họp thứ 20 diễn ra chiều 3-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chuyển bệnh Covid-19 từ...

Các loại vaccine phòng Covid-19 “made in Vietnam” giờ ra sao?

0
(SGTT) - Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020, các công ty trong nước tham gia quá trình nghiên cứu và phát...

Đà Nẵng: Chợ Hàn hút du khách trở lại sau hai...

0
Chợ Hàn – ngôi chợ truyền thống tại Đà Nẵng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến – bắt đầu thu...

Khi nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc?

0
Hôm 5-5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với đại...

Đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y...

0
Tối ngày 5-5 (giờ Việt Nam), Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus chính thức tuyên bố đại...

Kết nối