fbpx
Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Lớp võ online miễn phí: sân chơi của bạn trẻ trong mùa dịch

(SGTT) – Tại TPHCM, trong những ngày diễn ra giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều người đã tự tạo cho mình những hoạt động có thể thực hiện ở nhà để nâng cao tinh thần cũng như sức khỏe trong mùa dịch. Một trong những hoạt động được nhiều người lựa chọn là tham gia học võ thuật. “Lớp võ online 0 đồng” của võ sư Nguyễn Thái Long ra đời với mục đích giúp những bạn có niềm đam mê võ thuật, có thể học những thế võ căn bản trong mùa dịch.
Các bạn sinh viên trẻ cùng nhau tham gia “Lớp võ online 0 đồng”.

“Lớp võ online 0 đồng” được khởi xướng và tổ chức bởi võ sư Nguyễn Thái Long (sinh năm 1988) – Chưởng môn sáng lập Trường phái Y Võ Đạo. Lớp võ thuộc một trong những hoạt động được tổ chức trong chiến dịch mùa hè xanh 2021 của Trường Đại học Sư Phạm TPHCM. Bắt đầu từ ngày 21-7, lớp võ đã thu hút gần 80 bạn tham gia. Vì được tổ chức online nên các học viên đa số đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Tuy nhiên, các bạn đều có điểm chung là yêu thích võ thuật và muốn nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

“Việc nghỉ dịch kéo dài khiến mình cũng hoang mang rất nhiều, may nhờ có lớp võ nên mình cũng dần làm quen. Mình tham gia lớp võ từ những ngày đầu nên mình quen được rất nhiều anh chị cũng như học được nhiều thế võ phòng vệ cần thiết”, bạn Cẩm Tú hiện đang là học viên tại lớp võ chia sẻ.

Bên cạnh việc giúp các bạn trẻ học được những thế võ căn bản và cần thiết miễn phí, võ sư Nguyễn Thái Long cũng tạo điều kiện để các bạn học viên giao lưu với nhau, chia sẻ về những hoạt động trong mùa dịch; từ đó giúp các học viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau có cơ hội làm quen và trao đổi nhiều hơn trong mùa dịch.

“Các bạn cứ tham gia lớp học có thể xem đây là một sân chơi đặc biệt trong mùa dịch. Chúng ta vừa học võ nâng cao sức khỏe, vừa giao lưu trò chuyện học hỏi lẫn nhau. Lớp võ được tổ chức nhằm giúp chúng ta có thể vui vẻ học tập ngay cả khi đang giãn cách xã hội, các bạn gần xa đừng ngần ngại mà hãy cứ mạnh dạn để đăng ký tham gia”, võ sư Nguyễn Thái Long chia sẻ cùng Sài Gòn Tiếp Thị.

Võ sư Nguyễn Thái Long, Chưởng môn sáng lập Trường phái Y Võ đạo.
Các bạn trẻ không chỉ học võ mà còn giao lưu với nhau, tạo nên sân chơi đầy bổ ích trong mùa dịch.
Các bạn chủ động luyện tập cùng võ sư, tham gia đầy đủ tất cả các lớp võ để nâng cao sức khỏe.

Với số lượng học viên là hơn 80 người, thời điểm hiện tại, “lớp võ online 0 đồng” đã đi đến buổi học online thứ 9. “Cứ mỗi tuần, em và các bạn lại được gặp nhau thông qua màn hình nhỏ tại nhà, chia sẻ với nhau những thế võ cơ bản. Lớp võ giúp em cảm thấy thoải mái hơn trong mùa dịch”, học viên Quỳnh Như của lớp võ này tâm sự.

Hiện tại, lớp võ vẫn đang mở danh sách đăng ký cho tất cả các bạn trẻ gần xa, đặc biệt là các bạn sinh viên. Các bạn có nhu cầu tham gia có thể liên hệ tại fanpage “Mùa Hè xanh – Trường Đại học Sư phạm TPHCM” để đăng ký.

Trong mùa dịch hiện tại, việc nâng cao tinh thần và sức khỏe là vô cùng cần thiết. Đừng ngần ngại mà hãy chọn cho mình những hoạt động phù hợp như lớp võ thuật online để có thể vừa tận dụng thời gian học, vừa gắn kết thêm nhiều mối quan hệ trong mùa dịch Covid-19.

Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách...

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra...

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm...

0
Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận 13,7 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ...

F0 điều trị tại nhà có thể ra khỏi nơi cách...

0
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới về quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà. Trong đó có hướng dẫn, người nhiễm Covid-19...

TPHCM: Gần 50.000 học sinh, giáo viên nghi nhiễm Covid-19 trong...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, sau dịp Tết Nguyên đán đến nay, số ca nghi nhiễm Covid-19...

Việt Nam không còn đánh số thứ tự F0

0
(SGTT) - Số ca Covid-19 mới liên tục tăng cao những ngày gần đây, ngày 3-3 với gần 119.000 ca là cao nhất từ...

Kết nối