fbpx
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Xóm trọ lan tỏa phong trào may đồ bảo hộ gửi tuyến đầu chống dịch

(SGTT) – “Mỗi người chia nhau một việc thì năng suất cao hơn, hoàn thành nhanh sản phẩm để gửi đến tuyến đầu chống dịch. Công việc hơi cực một chút nhưng được góp sức cho cộng đồng nên mọi vất vả đều tan biến. Có lẽ đây mới là điều đáng trân quý nhất trong mùa dịch”, chị Linh – người tham gia may đồ bảo hộ cho tuyến đầu chống dịch chia sẻ.

Xóm trọ của anh Trương Đức Thắng ngụ tại hẻm 128 đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM đã và đang gửi hàng chục bộ đồ bảo hộ cho tuyến đầu chống dịch. Trước đây, công việc chính của phần lớn người dân tại xóm trọ này là may đồ gia công tại nhà.

Người khởi xướng ý tưởng may đồ bảo hộ tại xóm trọ là chị Trần Thị Hiền với công việc hằng ngày là nhận thêu và may đồ gia công tại nhà. Được biết, công việc này đã được chị Hiền thực hiện từ ngày 8-8-2021.

Thời gian ban đầu, chỉ có chị Hiền may đồ bảo hộ cho tuyến đầu chống dịch tại nhà. Sau khi, người dân trong xóm trọ biết được việc làm ý nghĩa này, ai nấy cũng đều đồng lòng, mỗi nhà may một công đoạn. Mỗi người góp sức một ít để cùng nhau cổ vũ cho các chiến sĩ chống dịch ngày đêm.

Chị Hiền là người phụ trách chính. Hằng ngày, chị nhận vải và bắt đầu phân chia từng công việc cho các nhà trọ khác may. Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, chị cho biết: “Nếu mình giúp được gì cho các anh chị chống dịch thì nên góp một phần công sức nhỏ để hỗ trợ. Những chiến sĩ không được như mình. Họ ít được nghỉ ngơi, phải làm việc liên tục nên mình phải thương họ nhiều”.

Chị Hiền bắt tay vào may đồ bảo hộ gửi cho tuyến đầu chống dịch.

Trung bình một ngày tại khu trọ sẽ may được tầm 10-20 bộ đồ bảo hộ. Mỗi nhà may một công đoạn, sau đó gửi cho chị Hiền. Tiếp tục chị sẽ là người phụ trách liên hệ để gửi đồ đi. Dù công việc không đem lại giá trị kinh tế là bao nhiêu nhưng có thể thấy ở xóm trọ ai cũng rất vui vẻ và phấn khởi khi làm công việc này.

“Mỗi người chia nhau một việc thì năng suất cao hơn, hoàn thành nhanh sản phẩm để gửi đến tuyến đầu chống dịch. Công việc hơi cực một chút nhưng được góp sức cho cộng đồng nên mọi vất vả đều tan biến. Có lẽ đây mới là điều đáng trân quý nhất trong mùa dịch”, chị Linh sống tại xóm trọ chia sẻ.

Đồng cảm với công việc may đồ bảo hộ, chủ nhà trọ là anh Trương Đức Thắng cũng rất ủng hộ nhiệt tình. Anh thường xuyên động viên mọi người ở xóm trọ giữ nguyên tắc 5K trong suốt thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ngoài ra, anh cũng không quên động viên mọi người may đồ bảo hộ, dù đó chỉ là việc làm nhỏ nhưng với lời động viên từ anh, mọi người ở xóm trọ cũng được tiếp thêm năng lượng tích cực để tiếp tục công việc.

“Dù là việc làm nhỏ, nhưng từng bộ đồ bảo hộ được gửi đi là tâm huyết của bao người ở đây, họ tin tưởng tuyến đầu chống dịch, tin tưởng các chiến sĩ sẽ thành công. Dù may đồ bảo hộ nhưng tại đây, ai cũng giữ khoảng cách, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình may”, anh Thắng tâm sự.

Cả xóm trọ cùng chung tay mỗi người một việc, cùng nhau may đồ bảo hộ.

Có thể thấy, việc làm của chị Hiền cũng như những người ngụ tại xóm trọ đang thực hiện là vô cùng ý nghĩa. Hành động đẹp ấy không chỉ cổ vũ các chiến sĩ mà còn lan truyền tinh thần phòng chống dịch đến với mọi người. Mỗi một bộ đồ là gửi gắm những lời chúc từ người dân nơi đây. Với niềm hy vọng mong cho các chiến sĩ được bình an, chúng ta sớm chiến thắng dịch bệnh để cuộc sống sớm có thể trở lại yên bình như trước đây.

Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bộ Y tế đề xuất chưa coi Covid-19 là bệnh lưu...

0
 Bộ Y tế vừa có tờ trình dự thảo đề xuất các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó,...

Ra mắt sách về nghề điều dưỡng, những người hy sinh...

0
(SGTT) - Điều dưỡng viên là những “thiên thần ẩn mặt” của ngành y tế, họ luôn là người ít được nhắc đến trong...

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách...

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra...

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm...

0
Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận 13,7 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ...

F0 điều trị tại nhà có thể ra khỏi nơi cách...

0
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới về quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà. Trong đó có hướng dẫn, người nhiễm Covid-19...

Kết nối