(SGTT) - Ngày 27-4, tại Khách sạn Kỳ Hòa, quận 10, TPHCM sẽ diễn ra vòng chung kết cuộc thi The Future Chef Contest (TFC) mùa 10 và lễ xác lập kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến và công diễn 63 món ăn - đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh - thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên”.
- Đã tìm ra quán quân của cuộc thi Giao thoa ẩm thực Việt và thịt bò Mỹ
- Ra mắt cuộc thi nấu ăn cho mẹ và bé
- Xem 14 đầu bếp quốc tế trình diễn ở Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 tại Đà Nẵng
Theo đó, top 21 thí sinh tham dự vòng chung kết đã trải qua hai vòng thi trước đó là:
- Vòng 1: Thí sinh trình bày công thức một món ăn truyền thống Việt Nam với hình ảnh tự chụp thực hiện từng bước món ăn và đính kèm một câu chuyện ẩm thực. Từ đó, chọn lọc ra 45 người vào vòng 2.
- Vòng 2: Thí sinh đã nấu trực tiếp món ăn ở vòng 1 và trả lời câu hỏi từ ban giám khảo theo chủ đề "Hương vị ẩm thực Việt".
Trước đó, những thí sinh vào vòng 2 đã được tham gia ba vòng hướng dẫn theo ẩm thực ba miền để trau dồi kỹ năng, kiến thức bổ ích liên quan. Được biết, TFC là một cuộc thi do Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức lần đầu vào năm 2012. Cho đến nay, cuộc thi đã đi đến mùa 10 và đón nhận hơn 10.000 sinh viên trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn có niềm đam mê ẩm thực trên cả nước tham gia. Năm nay, cuộc thi có sự đồng hành của Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cùng các chuyên gia ẩm thực.
Trong khuôn khổ cuộc thi còn diễn ra lễ xác lập kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến và công diễn 63 món ăn - đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh - thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên”. Theo đó, 63 món ăn được thực hiện bởi hơn 50 đầu bếp là thí sinh, cựu thí sinh của cuộc thi, đầu bếp cả nước cùng tạo dựng mô hình bản đồ ẩm thực vùng miền Việt Nam. Qua đó, nhằm giới thiệu các món ăn đặc sắc của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Phúc An