Sài Gòn Tiếp Thị, số 95, thứ Hai, 13-10-2014

0

Sài Gòn Tiếp Thị số phát hành thứ Hai, ngày 13-10-2014 có gì mới?

Hàng Việt, mưa dầm thấm sâu. Ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng về nông thôn thông qua các hội chợ để tìm thêm khách hàng, mở rộng mạng lưới phân phối. Các doanh nghiệp nhận định rằng nông thôn vẫn là thị trường còn nhiều tiềm năng và doanh nghiệp còn chưa khai phá hết.

Khổ quá, triều cường! Liên tiếp trong những ngày qua nhiều nơi trên địa bàn TPHCM phải hứng chịu đợt triều cường dâng cao, khiến người dân lại tiếp diễn cảnh “vật lộn” khổ sở trong biển nước.

Để cây xanh đô thị là bóng mát. Nhiều năm gần đây, ở thành thị, mỗi khi mưa gió là hàng loạt cây xanh đổ gãy. Năm 2014, liên tiếp các sự cố cây đổ làm chết người, đè bẹp xe cộ, hư hại nhà cửa, khiến người dân lo lắng, sợ hãi. Không phải bão, mà chỉ cần mưa dông, lốc xoáy đã đủ sức quật ngã cây to ven đường ở nhiều thành phố như Hà Nội, TPHCM…

Tháng khuyến mãi kéo sức mua đi lên. Tháng khuyến mãi năm nay đã thu hút khá đông người tiêu dùng tham gia mua sắm. Theo thống kê sơ bộ, sức mua và doanh thu của chương trình đã tăng khoảng 30% sau một tháng thực hiện.

Rong chơi khu Tam Giác Vàng. Những cánh đồng hoa anh túc bạt ngàn trong vùng thung lũng nằm giữa biên giới ba nước Thái Lan-Myanmar-Lào khiến khu vực này nổi tiếng với địa danh Tam Giác Vàng – nơi sản xuất thuốc phiện, ma túy. Ngày nay, diện tích trồng cây anh túc ở Tam Giác Vàng nằm phần lớn trên vùng núi non thuộc đất Myanmar, còn Lào và Thái Lan đã kiểm soát chặt chẽ, chuyển giống cây trồng và khai thác dịch vụ du lịch.

Hiểu đúng về thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc ngừa thai khẩn cấp gần đây được những người trẻ sử dụng và xem như biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, nhiều người đến phòng khám phụ sản với tâm lý hốt hoảng, lo sợ sau khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp vì không hiểu biết nhiều về loại thuốc này.

Suy nghĩ về toa thuốc bác sĩ. Vừa rồi, bài viết trên một tờ báo có phản ánh về tình trạng bác sĩ kê toa thuốc với những loại “thuốc” không cần thiết, hoặc cho liều thuốc quá cao. Cũng là một người trong ngành y, nhân đọc bài này, tôi xin góp chút suy nghĩ về giải pháp.

SGTT

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here