Sài Gòn Tiếp Thị, số 94, thứ Sáu, 10-10-2014

0

Sài Gòn Tiếp Thị số 94, phát hành ngày 10-10-2014 có gì mới?

Mua nhà phát mãi, rẻ nhưng cần thận trọng – Giao dịch mua bán nhà phát mãi diễn ra khá thầm lặng. Giá nhà loại này có thể rẻ đến bất ngờ so với giá trị trường, nhưng để mua được một căn nhà như vậy một cách an toàn là điều chẳng dễ.

Kiếm tiền từ pallet – Những chiếc kệ hàng làm bằng gỗ, hay còn gọi là pallet, là một phần không thể thiếu đối với hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Nhưng ngoài ra, những lát gỗ tưởng chừng bỏ đi này lại trở nên hữu ích trong lĩnh vực trang trí.

Trước đây, pallet được thu mua từ các kho hàng của doanh nghiệp xuất nhập khẩu, sau đó được gỡ ra chất đống rồi bán lại cho những người mua gỗ để sử dụng trong gia đình, hay những người có nhu cầu mua về đóng kệ hàng.

Vài năm trở lại đây, phong trào dùng bàn ghế gỗ từ pallet để mở quán cà phê, nhà hàng, quán ăn nở rộ, nhất là quán bình dân. Thế là những lát gỗ tạp bỗng biến thành đồ trang trí nội thất, vách ngăn cho quán cà phê và quầy bar, nhưng nhiều nhất là bàn ghế.

Lấn cấn cách tính tải trọng xe – Kể từ khi việc siết tải trọng xe ngay từ lúc lấy hàng trong cảng được thực hiện hôm 24-9, rất nhiều doanh nghiệp vận tải tại TPHCM không thể lấy được hàng ra khỏi cảng để giao cho đối tác. Lý do là cảng chỉ dựa vào tải trọng hàng hóa trong giấy đăng kiểm, còn doanh nghiệp thì lại tính tải trọng theo thông tư.

Nhiều siêu thị giảm giá tới 50% – Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, một số hệ thống siêu thị tại TPHCM đồng loạt giảm giá nhiều mặt hàng với mức giảm tới 50%, đặc biệt là quần áo và các sản phẩm làm đẹp.

Mở tour nối hai đảo Phú Quốc và Singapore – Từ tháng 11-2014, du khách có thêm tour mới khi đi du lịch đảo Phú Quốc là sang Singapore du lịch, mua sắm. Tour mới nối đảo Phú Quốc và đảo quốc Singapore do Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist tổ chức sẽ được mở ngay khi Vietnam Airlines khai trương đường bay mới, nối Singapore và Phú Quốc vào đầu tháng 11 tới.

Hóa thân làm ma chơi Halloween – Halloween (lễ hội ma quỉ) – lễ hội hóa trang lớn của phương Tây có sức lan tỏa trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam, được nhiều người ở mọi lứa tuổi hưởng ứng nồng nhiệt, đặc biệt là giới trẻ. Hàng năm, cứ đến dịp này các cửa hàng kinh doanh mặt hàng đồ chơi kinh dị tại TPHCM lại rục rịch bày bán các vật dụng hóa trang dành cho lễ hội Halloween diễn ra vào ngày 31-10.

 SGTT

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here