Sài Gòn Tiếp Thị, số 83, thứ Hai, 15-9-2014

0

Sài Gòn Tiếp Thị số 83 (phát hành ngày 15-9-2014) có gì mới?

Mập mờ độ đạm nước mắm. Độ đạm là một trong những tiêu chí mà nhiều người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn mua nước mắm, bởi độ đạm cao, nước mắm càng ngon. Thế nhưng, đâu là loại nước mắm có độ đạm thực, đâu là loại nước mắm được pha chế cho tăng độ đạm thì không phải ai cũng biết chính xác.

Mòn mỏi bãi đậu xe ngầm. Với nhu cầu rất lớn và ngày càng cấp bách về bãi đậu xe ở TPHCM, mới đây chính quyền thành phố tiếp tục yêu cầu các sở, ngành nghiên cứu bãi đậu xe ngầm dưới đường Lê Lợi và đường Hàm Nghi trên địa bàn quận 1. Trước đó, thành phố đã có bốn dự án bãi đậu xe ngầm nhưng đến nay vẫn chưa khởi công được vì vướng nhiều thủ tục.

Tìm cách đẩy lui bò nhập khẩu. Gần đây, nhiều công ty trong nước công bố các dự án hợp tác đầu tư nuôi bò sữa và bò thịt với quy mô lớn như Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG), Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL)… Liệu trong thời gian tới, nguồn sữa nguyên liệu và thịt bò trong nước có đẩy lui được sản phẩm nhập khẩu?

Tiêu “du lịch” giá cao vẫn hút khách. Cuối tuần rồi, các sạp bán tiêu ở chợ đêm Phú Quốc (Kiên Giang) và ở một số “vườn tiêu du lịch” trên đảo này đã thu hút khá đông du khách ghé tham quan và mua về dùng hoặc làm quà tặng, mặc dù giá tiêu đang ở mức cao nhất từ trước tới nay.

Sàn Art – sân chơi của họa sĩ trẻ. Sàn Art, tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận độc lập đang được xem là một sân chơi cho các họa sĩ trẻ sáng tác, học tập. Đây như một địa điểm cho công chúng yêu nghệ thuật tìm hiểu về nghệ thuật đương đại, xem những tác phẩm được sáng tác bởi các họa sĩ trẻ trong và ngoài nước.

Cửa thông minh, đẹp nhà và an toàn. Khi chuyển qua trang bị cửa cuốn cho nhà phố, chủ nhà sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi sử dụng để đóng/mở cửa. Cửa cuốn góp phần tăng cường sự tiện dụng cho chủ nhà, giúp mặt tiền nhà trở nên gọn gàng và đẹp hơn.

Phòng bệnh trước dịch cúm A/H5N6. Tính đến thời điểm này, cả nước đã có 5 tỉnh, thành xuất hiện ổ dịch cúm A/H5N6, đó là các tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Quảng Ngãi. Nhằm giúp người dân hiểu và biết cách phòng bệnh cho bản thân và gia đình, ngành y tế đã có những khuyến cáo để tránh lây nhiễm bệnh từ gia cầm và lây nhiễm từ người sang người.

AppleCare: “Tăng ca” khi ra sản phẩm mới. Ít ai biết Apple làm gì trong quy trình sản xuất sản phẩm, và càng ít người để ý đến một quy trình khác của họ: xử lý lỗi ban đầu để tiết kiệm chi phí lâu dài.

SGTT

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here