Sài Gòn Tiếp Thị, số 111, thứ Tư, 19-11-2014

0

Sài Gòn Tiếp Thị số 111 phát hành ngày 19-11- 2014 có gì mới?

Lên “phây” mua món ăn nấu sẵn. Trong lúc nhiều người phải tranh thủ ghé chợ truyền thống hoặc siêu thị giờ tan tầm để đi chợ chuẩn bị bữa cơm tối cho gia đình thì cũng có những người đi chợ trên mạng, lên Facebook chọn món ăn nấu sẵn. Trước nhu cầu đó, một số người có tài nấu nướng mở dịch vụ nấu sẵn các món ăn nhắm vào nhóm khách hàng là nữ nhân viên văn phòng bận rộn, không đủ thời gian để chuẩn bị bữa cơm tối cho gia đình mình.

Báo động an toàn tình dục! Trong một buổi học về giới tính cho học sinh lớp 8 tại TPHCM, khi bác sĩ yêu cầu học sinh sắp xếp các quy trình của một mối quan hệ khác phái. Đa phần học sinh cho rằng nên “ấy” (quan hệ tình dục) trước khi tìm hiểu để yêu thương. Lý do mà các học sinh đưa ra là “tìm hiểu làm gì cho mất công!”.

Gạo nhà không thiêng. Gạo Việt Nam xuất khẩu giá không cao dù Việt Nam là một trong những cường quốc về gạo. Trong khi đó, Campuchia có lượng gạo xuất khẩu chỉ bằng 1/6 của Việt Nam nhưng giá bán bao giờ cũng cao hơn. Vì thế, một số doanh nghiệp đang tìm cách đầu tư vào Campuchia để tận dụng lợi thế này.

Quà tặng thầy cô, đơn sơ mà ý nghĩa. Ngày Hiến chương Nhà giáo, 20-11 hàng năm được coi là ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm tôn vinh thầy cô giáo. Trong ngày này, học trò thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới thầy cô của mình bằng những lời ca, tiếng hát và lời chúc tốt đẹp cùng với những món quà ý nghĩa dành tặng các thầy cô, đã trở thành một nét đẹp văn hóa tại Việt Nam.

Để có hạnh phúc nơi công sở. Marty Linsky, nhà quản lý của trường Harvard Kennedy nói rằng, phải chi cuốn sách này đến với mình cách đây 40 năm thì đỡ biết mấy!

SGTT

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here