Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng

(SGTT) – Nhằm đánh dấu 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam và hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe toàn dân trong năm 2023, New Image Việt Nam cùng Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam (Quỹ CSSK gia đình Việt Nam) tiếp tục chuỗi hoạt động ký kết hợp tác với các ban, ngành có liên quan cùng chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh cao cả cho cộng đồng.

Hợp tác chiến lược trong 5 năm sắp tới 2023 – 2027 với Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam

Đại diện Quỹ chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam (trái) và đại diện Hội chữ thập đó (phải) ký hợp tác giai đoạn 2023 – 2027.

Ra đời từ cuối năm 2019 như một sáng kiến doanh nghiệp, Quỹ CSSK gia đình Việt Nam đã có nhiều hoạt động khai thác được thế mạnh đội ngũ đối tác kinh doanh của công ty và Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam.

Quỹ CSSK gia đình Việt Nam cũng có định hướng hợp tác lâu dài với Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, thể hiện qua thỏa thuận hợp tác chiến lược trong 5 năm sắp tới 2023 – 2027. Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong giai đoạn mới sẽ phát huy được nền tảng hợp tác trong giai đoạn vừa qua, hướng tới mục tiêu góp phần mang lại các giá trị, lợi ích chung cho những đối tượng kém may mắn trong xã hội.

“Quỹ luôn hướng đến mục tiêu lan tỏa thông điệp bảo vệ sức khỏe của mọi người, mọi nhà. Cũng vì thế, Quỹ luôn đánh giá cao và chủ động hợp tác với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan như Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam để chung tay góp sức hoàn thành mục tiêu chung đã đề ra”, ông Phạm Sơn Tùng, Trưởng ban điều hành Quỹ CSSK gia đình Việt Nam chia sẻ.

Phối hợp tổ chức chuỗi hội thảo nâng cao nhận thức về sức khỏe gia đình

Cùng chung mục tiêu nâng cao nhận thức về sức khỏe gia đình, vừa qua, Quỹ CSSK gia đình Việt Nam đã có những kết nối và định hướng hợp tác sâu sắc với Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung Ương nói riêng và Bộ Y Tế nói chung.

Đại diện Quỹ chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam (trái) và Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương (Bộ Y Tế) ký kết biên bản ghi nhớ..

Sự hợp tác này sẽ được hiện thực hóa trong năm 2023 và bắt đầu bằng sự kiện ký kết biên bản ghi nhớ giữa Quỹ và Trung tâm. Theo đó, Quỹ sẽ phối hợp tổ chức và triển khai 6 chương trình Hội thảo sức khỏe tại Bình Dương, Quảng Nam, Thanh Hóa, An Giang, Đắk Lắk và Bắc Giang chủ đề “Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động trong gia đình và cộng đồng” với số lượng người tham gia dự kiến 1.500 người.

Chung tay vì những mảnh đời bất hạnh

Song song đó, Quỹ tiếp tục hoạt động hợp tác cùng với Báo Thanh Niên thực hiện Chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” 2023, tạo cầu nối giúp đỡ các bé có hoàn cảnh khó khăn có người thân qua đời do đại dịch Covid-19.

Cụ thể, hai đơn vị đã ký kết hợp tác lâu dài nhằm thực hiện hiệu quả chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời”. Đây là chương trình giúp kết nối các nhà hảo tâm với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do mất đi người thân bởi đại dịch. Quỹ và các thành viên đã bảo trợ cho 5 em vào cuối năm 2022, 7 em từ đầu năm 2023 và sẽ có nhiều trường hợp khác trong thời gian tới.

Ông Phạm Sơn Tùng chia sẻ những thỏa thuận hợp tác với Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và báo Thanh Niên đầu năm 2023 đã đặt dấu mốc cho hành trình đã qua của Quỹ CSSK gia đình Việt Nam, đồng thời mở ra chương mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo với mục tiêu “Gắn kết để phát triển bền vững và cùng nhau phụng sự xã hội”.

Sáng kiến “Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam” ra đời với mong muốn thể hiện các cam kết bền vững, chính thống, làm nền tảng cho mục tiêu kinh doanh, xây dựng trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội. Quỹ cũng được xây dựng dựa trên sự hợp tác giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và doanh nghiệp, thể hiện tính chủ động trong các hoạt động nhân đạo, phát triển bền vững nhằm hỗ trợ, khai thác tối đa thế mạnh của hai đơn vị và góp phần mang lại các giá trị, lợi ích chung cho xã hội.

Hồng Thoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mở ngành sức khỏe tràn lan: nỗi lo chất lượng đầu...

0
(SGTT) - Ngoài kỳ vọng giải quyết phần nào sự thiếu hụt nhân lực y tế, việc mở và đào tạo ồ ạt khối...

Nha khoa thực hiện 120.000 ca cấy ghép implant nay đã...

0
Là tập đoàn y tế với nhiều chi nhánh tại Hàn Quốc, nha khoa Plan vừa qua đã khai trương phòng khám tại TP....

Những điều nên làm để giữ sức khỏe mùa nắng nóng

0
Trong thời gian tới, nắng nóng có khả năng tiếp tục xuất hiện nhiều đợt và gay gắt hơn trung bình nhiều năm qua....

Ăn lành, ngủ đủ, tập đều, sống vui – bí quyết...

0
(SGTT) - "Ăn lành, ngủ đủ, tập đều, sống vui" là câu châm ngôn khái quát phương thức để có một cơ thể khoẻ...

Phát hiện ca nhiễm cúm A/H9N2 đầu tiên tại Việt Nam

0
Theo Cục Y tế dự phòng, ca mắc cúm A/H9N2 đầu tiên tại Việt Nam là bệnh nhân nam, 37 tuổi, có bệnh lý...

Tháng 3, cả nước có gần 400 người bị ngộ độc...

0
Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, riêng trong tháng 3-2024, cả nước xảy ra sáu vụ ngộ độc thực phẩm, khiến...

Kết nối